More

  SEC đặt tên cho tiền điện tử là ưu tiên trong kỳ thi năm nay

  Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã liệt kê các tài sản tiền điện tử là ưu tiên kiểm tra cho những người tham gia thị trường trong năm nay. “Trong thời điểm thị trường biến động mạnh như hiện nay, các ưu tiên của chúng tôi được điều chỉnh để tập trung vào các vấn đề mới nổi, chẳng hạn như tài sản tiền điện tử,” một quan chức của Bộ phận Kiểm tra SEC cho biết.

  Tài sản tiền điện tử trong số các ưu tiên kiểm tra của SEC

  Bộ phận Kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã công bố các ưu tiên kiểm tra hàng năm vào thứ Tư. Tiền điện tử là một trong những ưu tiên hàng đầu được nêu bật trong báo cáo năm nay.

  Bộ phận Kiểm tra thực hiện Chương trình Kỳ thi Quốc gia của SEC, chi tiết trang web của nó, nói thêm rằng “sứ mệnh của nó là bảo vệ các nhà đầu tư, đảm bảo tính toàn vẹn của thị trường và hỗ trợ hình thành vốn có trách nhiệm thông qua các chiến lược tập trung vào rủi ro”.

  Chủ tịch SEC Gary Gensler giải thích rằng các ưu tiên kiểm tra xác định các khu vực rủi ro chính mà SEC mong đợi người đăng ký – bao gồm cố vấn đầu tư, nhà môi giới, tổ chức tự quản lý và công ty thanh toán bù trừ – “để giải quyết, quản lý và giảm thiểu một cách thận trọng.”

  Giám đốc diễn xuất Richard Best của Bộ phận kiểm tra nhận xét:

  Trong thời điểm thị trường biến động mạnh như hiện nay, các ưu tiên của chúng tôi được điều chỉnh để tập trung vào các vấn đề mới nổi, chẳng hạn như tài sản tiền điện tử và mở rộng các mối đe dọa bảo mật thông tin, cũng như các vấn đề cốt lõi đã là một phần trong sứ mệnh của SEC trong nhiều thập kỷ – chẳng hạn như bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ.

  Báo cáo Ưu tiên kiểm tra liệt kê năm “lĩnh vực trọng tâm quan trọng” và “Các công nghệ và tài sản tiền điện tử mới nổi” là một trong số đó. Những người khác là quỹ hưu trí; đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị (ESG); tiêu chuẩn ứng xử; và bảo mật thông tin và khả năng phục hồi hoạt động.

  Về tài sản tiền điện tử, SEC giải thích rằng “Bộ phận sẽ tiến hành kiểm tra các nhà môi giới và các RIA [cố vấn đầu tư đã đăng ký] đang sử dụng các công nghệ tài chính mới nổi để xem xét liệu các rủi ro duy nhất mà các hoạt động này hiện diện có được các công ty xem xét khi thiết kế tuân thủ quy định của họ hay không các chương trình. ” Cơ quan giám sát chứng khoán nói rõ:

  Việc kiểm tra những người tham gia thị trường tương tác với tài sản tiền điện tử sẽ tiếp tục xem xét các thỏa thuận lưu ký đối với các tài sản đó và sẽ đánh giá việc chào bán, khuyến nghị, lời khuyên và giao dịch tài sản tiền điện tử.

  “Ngoài ra, Bộ phận sẽ tiến hành kiểm tra các quỹ tương hỗ và ETF [quỹ giao dịch trao đổi] cung cấp khả năng tiếp xúc với tài sản tiền điện tử để đánh giá, trong số những thứ khác, tuân thủ, thanh khoản và kiểm soát hoạt động xung quanh việc quản lý danh mục đầu tư và rủi ro thị trường,” báo cáo nêu chi tiết .

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất