More

  Khám phá các dòng thu nhập thụ động cho những người đam mê trò chơi DeFi

  Sự phát triển nhanh chóng của thị trường tiền điện tử trong thập kỷ qua đã chứng kiến ​​không gian còn non trẻ này tạo ra một loạt các công nghệ, nhiều trong số đó cho phép người dùng kiếm được các dòng thu nhập thụ động một cách liền mạch. Ví dụ: trong những tháng gần đây, một diễn đàn ngày càng tăng của các cá nhân đã hướng tới việc sử dụng các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) tập trung vào trò chơi – được gọi chung là ‘GameFi’ – phần thưởng cho người chơi tham gia vào các hoạt động trò chơi truyền thống khác nhau.

  Để đưa mọi thứ vào viễn cảnh, một nghiên cứu do Liên minh trò chơi Blockchain (BGA) phát hành cho thấy chỉ trong quý 3 năm 2021, các tựa game dựa trên blockchain đã có thể tạo ra tổng doanh thu hơn 2,3 tỷ đô la. Không chỉ vậy, sự gia tăng của các dịch vụ này đã chứng kiến ​​sự bùng nổ gấp 24 lần trong hoạt động ví liên quan của họ, với số lượng người dùng tích cực chơi các trò chơi này tăng từ 29,5 nghìn lên hơn 750 nghìn trong khoảng thời gian từ quý 1 đến quý 3 năm 2021.

  Play-to-Earn (P2E) đang xác định lại bối cảnh trò chơi

  Như đã nêu ở trên, sự tăng trưởng của thị trường GameFi phần lớn được thúc đẩy bởi sự ra đời của một mô hình hoạt động được gọi là ‘Chơi để kiếm tiền’ (P2E), như tên gọi, cho phép người dùng tạo ra các dòng thu nhập hữu hình cho chính họ thay vì chơi trò chơi điện tử. Thiết lập này đối lập trực tiếp với cách hoạt động của hầu hết các hệ sinh thái trò chơi tập trung, trong đó người chơi phải tạo điều kiện cho nhiều giao dịch vi mô để mở khóa mọi khía cạnh nhỏ của một tựa game cụ thể.

  Một lần nữa, về con số thực tế, một số bài báo được phát hành trong vài năm qua cho thấy rõ ràng rằng các dịch vụ GameFi đã bắt đầu tạo ra sự khác biệt rõ ràng trong cuộc sống của nhiều người, với các game thủ trên khắp Philippines được cho là có thể kiếm được số tiền trên mức lương tối thiểu bằng cách chơi tựa game giả tưởng dựa trên blockchain rất phổ biến ‘Axie Infinity’. Một nghiên cứu khác tiết lộ rằng một số người chơi tầm cỡ sống ở các quốc gia kém phát triển hơn đã có thể tích lũy tới 50 đô la mỗi ngày – cao hơn mức trung bình thu nhập hàng ngày của họ – và do đó có thể chuyển niềm đam mê chơi game của họ thành một công việc toàn thời gian.

  Ngoài ra với sự phát triển liên tục của metaverse, sự gia tăng của các tựa game dựa trên blockchain dường như là một kết luận bị bỏ qua, đặc biệt là khi ngày càng nhiều công ty – từ Coca Cola, McDonalds, Adidas – tiếp tục tham gia vào hệ sinh thái Web3 đang phát triển. . Về vấn đề này, các nghiên cứu cho thấy rằng các trò chơi blockchain hàng đầu trên thị trường hiện nay đã vượt qua tổng giá trị giới hạn hơn 14 tỷ đô la với ngành công nghiệp tất cả được thiết lập để phá vỡ thị trường trò chơi điện tử toàn cầu trị giá 175 tỷ đô la trong thập kỷ tới.

  Các tựa GameFi nổi bật đáng thử

  Một trong những trò chơi tiền điện tử chơi để kiếm tiền nổi bật nhất trên thị trường hiện nay, Axie Infinity tự hào có cơ sở người dùng tích cực hơn 2 triệu người chơi. Thiết kế cốt lõi của tiêu đề yêu cầu người dùng triển khai các nhân vật dựa trên NFT khác nhau – được gọi là ‘Axies’ – cho các mục đích trong trò chơi khác nhau, từ trận chiến, thu thập, chăn nuôi và giao dịch.

  Từ quan điểm phần thưởng, mã thông báo AXS (Axie Infinity Shard), là một phần không thể thiếu của trò chơi, có thể kiếm được thay cho các hoạt động nhất định như chăn nuôi, trận chiến PVP, v.v. Chúng cũng có thể được sử dụng cho mục đích đặt cược và có thể giúp đỡ cung cấp cho người dùng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận hàng năm khoảng 75%. Cuối cùng, Axie được nhiều người đam mê NFT xem như là cửa hàng giá trị hữu hình (SOV), thể hiện qua việc chiếc Axie đắt nhất (được gọi là ‘Thiên thần’) được bán với giá khổng lồ 300 ETH cùng với nhiều dịch vụ tương tự khác được giao dịch. hơn 200 ETH trong năm qua.

  Xe ngựa tấn công

  Một trong những tựa GameFi đang phát triển nhanh nhất trên thị trường hiện nay, Attack Wagon mang đến cho người chơi cơ hội thu nhập thụ động duy nhất, trong đó người dùng có thể mua các mảnh đất trong hệ sinh thái của trò chơi. Những mảnh đất này hoạt động như một ‘thiết bị tạo phí’ tự động để các nhà đầu tư kiếm được một phần trong tổng phí nội bộ của hệ thống.

  Điều đó nói lên rằng, điều làm cho tựa game này trở nên khác biệt so với các game cùng thời là thực tế là người dùng không chỉ nhận được phí / ưu đãi từ một trò chơi mà còn từ mọi trò chơi Attack Wagon được đưa vào thị trường trong tương lai. Nhìn chung, dự án có ba dịch vụ đất kỹ thuật số, tức là Các lô đất thông thường, Lô đất lớn và Lô đất biểu tượng, trong đó có 6975, 1000, 30 căn có sẵn tương ứng.

  Mỗi lô đất này đều cung cấp các lợi ích khuyến khích độc nhất. Ví dụ: Ô thông thường và Ô lớn cho phép người dùng chia 40% tổng phí thu được từ thị trường trong khi Ô biểu tượng cho phép người dùng tích lũy 20% tổng phí địa điểm trên thị trường trong khi mang lại cho chủ sở hữu các lợi ích như quyền biểu quyết, tùy chỉnh trong trò chơi NFT, v.v.

  Splinterlands

  Mục cuối cùng trong danh sách của chúng tôi là Splinterlands, một trò chơi thẻ giao dịch chiến thuật dựa trên NFT được cung cấp miễn phí cho người dùng. Khi so sánh với Axie Infinity, rào cản gia nhập danh hiệu này là vô cùng thấp (tức là khoảng $ 10). Khi ở trong trò chơi, người dùng được cung cấp mã thông báo DEC (Pha lê năng lượng tối) để tham gia vào các hoạt động trong trò chơi khác nhau. Tỷ lệ tích lũy phụ thuộc trực tiếp vào giải đấu mà người chơi đang hoạt động cũng như các yếu tố khác như số lượng người chơi chiến đấu tại một điểm nhất định, số trận thắng tích lũy của một cá nhân, v.v.

  Giống như Axies, NFT có sẵn trong hệ sinh thái Splinterland có thể được bán trên các thị trường nổi bật bao gồm OpenSea, Rarible, v.v. Trên thực tế, Splinterlands NFT có giá trị nhất – Poseidon – hiện có giá trị đáng kinh ngạc 1.000 ETH.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất