More

  Các nhà lập pháp EU bỏ phiếu về việc chặn các khoản thanh toán tiền điện tử ẩn danh

  Nghị viện châu Âu cũng muốn hạn chế thanh toán cho các thiên đường thuế và kiểm tra danh tính của mọi người ngay cả đối với các khoản thanh toán giữa các ví không lưu trữ.

  Các thành viên của Nghị viện Châu Âu có khả năng sẽ bỏ phiếu để chấm dứt tình trạng ẩn danh của các khoản thanh toán bằng tiền điện tử thậm chí nhỏ tại một cuộc họp của ủy ban sẽ được tổ chức vào tuần tới, các tài liệu được CoinDesk cho thấy.

  Các nhà lập pháp tại Ủy ban các vấn đề kinh tế cũng đã sẵn sàng bao gồm chuyển tiền điện tử sang ví tự lưu trữ hoặc ví riêng (còn được gọi là ví không lưu trữ) trong kiểm tra chống rửa tiền (AML) và muốn tạm dừng chuyển tiền điện tử giữa Liên minh Châu Âu và các khu vực pháp lý như Thổ Nhĩ Kỳ và Hồng Kông.

  Theo luật hiện hành, người nhận thanh toán cần phải được xác định cho bất kỳ chuyển khoản ngân hàng nào trên 1.000 EUR ($ 1,099). Các chính phủ quốc gia của khối đã cho biết họ muốn loại bỏ giới hạn thấp hơn đó khi mở rộng các quy tắc đối với tài sản tiền điện tử – trên cơ sở rằng các giao dịch lớn chỉ có thể được chia thành các giao dịch nhỏ hơn, một thực tiễn được gọi là “smurfing”.

  Bị thúc giục bởi các quan chức phòng chống rửa tiền quốc gia, những người viện dẫn việc sử dụng tiền điện tử trong việc tài trợ cho khủng bố và lạm dụng trẻ em, các nhà lập pháp dường như đồng ý yêu cầu kiểm tra danh tính cho bất kỳ quy mô thanh toán tiền điện tử nào. Ngay cả những nhà lập pháp cánh hữu phản đối động thái hủy ẩn danh các giao dịch cũng thừa nhận rằng họ sẽ không giành được phiếu bầu.

  Các tài liệu nội bộ của quốc hội do CoinDesk nhìn thấy, vào ngày 25 tháng 3 cho thấy các nhà lập pháp cũng sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử kiềm chế thực hiện hoặc hỗ trợ bất kỳ chuyển khoản nào được coi là có nguy cơ rửa tiền hoặc tội phạm cao.

  Trên thực tế, điều đó sẽ khiến việc chuyển tiền từ EU đến bất kỳ nơi nào được khối này coi là thiên đường thuế, chẳng hạn như Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga hoặc Hồng Kông, hoặc những nơi như Iran và Quần đảo Cayman được coi là điểm nóng về tiền bẩn.

  Assita Kanko, một trong những nhà lập pháp hàng đầu chịu trách nhiệm điều chỉnh quan điểm của quốc hội về luật, cũng cho biết hôm thứ Ba rằng cô ấy muốn mở rộng các biện pháp để bao gồm các tài sản tiền điện tử do tư nhân nắm giữ, mặc dù không chắc chắn về cách các giao dịch giữa các ví không lưu trữ có thể được thực thi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất