More

  Thành viên Ủy ban Chính sách tiền tệ của Ấn Độ: Tổng số lệnh cấm tiền điện tử là khó thực hiện, tài sản tiền điện tử nên được quản lý

  Một nhà kinh tế học nổi tiếng là thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ấn Độ nói rằng một lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử rất khó thực hiện và “sẽ chỉ làm tăng các hoạt động bất hợp pháp và sự tham gia vào darknet”. Cô ấy tin rằng tài sản tiền điện tử nên được quản lý.

  Thành viên Ủy ban Chính sách Tiền tệ cho biết một lệnh cấm hoàn toàn về tiền điện tử là khó thực hiện

  Ashima Goyal, một thành viên của Ủy ban Chính sách Tiền tệ của Ấn Độ, đã nói về tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn với PTI vào Chủ nhật. Ủy ban Chính sách Tiền tệ (MPC) xác định lãi suất chính sách cần thiết để đạt được mục tiêu lạm phát.

  Goyal đã phục vụ trong một số ủy ban của chính phủ, bao gồm Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ và ủy ban tư vấn kỹ thuật của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) về chính sách tiền tệ. Bà được xuất bản rộng rãi trong các chuyên đề kinh tế vĩ mô thể chế và nền kinh tế mở, tài chính quốc tế và quản trị.

  Trả lời câu hỏi về tiền điện tử, cô ấy nói thay vào đó chúng nên được gọi là mã thông báo tiền điện tử, vì chúng không được chấp nhận hoặc tương xứng như tiền tệ. Ngoài ra, cô ấy nói rằng chúng nên bị cấm dưới dạng đấu thầu hợp pháp, nhưng được quy định dưới dạng mã thông báo.

  Goyal nói thêm, “Chỉ những giao dịch lớn, từ những nhà đầu tư nhận thức được rủi ro, mới được phép”, giải thích thêm:

  Một lệnh cấm hoàn toàn khó thực hiện và sẽ chỉ làm gia tăng các hoạt động bất hợp pháp và sự tham gia vào darknet.

  Trong cuộc họp gần đây của hội đồng thống đốc trung ương, RBI đã thúc giục chính phủ cấm hoàn toàn tiền điện tử, tuyên bố rằng lệnh cấm một phần sẽ không hiệu quả.

  RBI gần đây cũng cho biết tiền điện tử “dễ bị lừa đảo và biến động giá cực mạnh”, nhấn mạnh rằng chúng “gây ra rủi ro ngay lập tức đối với việc bảo vệ khách hàng và chống rửa tiền (AML)/chống tài trợ cho khủng bố (CFT).”

  Hiện tại, không có luật nào dành riêng cho tiền điện tử ở Ấn Độ nhưng chính phủ Ấn Độ đang nghiên cứu luật về tiền điện tử. Tuy nhiên, một dự luật tiền điện tử đã được liệt kê để xem xét trong phiên họp mùa đông của quốc hội đã không được đưa ra. Chính phủ hiện đang làm lại dự luật.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất