More

  Solana gặp sự cố mạng khác khiến hiệu suất bị giảm sút

  Solana được cho là đã ngoại tuyến trong bốn giờ vào thứ Ba. Tuy nhiên, Solana.Status cho thấy không có vấn đề gì trên mạng.

  Chuỗi khối Solana đã gặp phải sự cố thứ ba chỉ trong vài tháng làm tắc nghẽn mạng và khiến các giao dịch không thành công, với người dùng đang tranh luận xem liệu đó có phải là do một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán khác gây ra hay chỉ là do sự cố mạng.

  Quy mô và bản chất của vụ việc khó có thể xác định chắc chắn, với Coinbase, Wu Blockchain và Redditors đã báo cáo rằng đã có một sự cố khiến mạng chậm lại và các giao dịch không thành công. Tuy nhiên, Anatoly Yakovenko, người đồng sáng lập Solana Labs, phủ nhận đã có DDoS vào dịp này.

  Sự cố mới nhất xảy ra chưa đầy một tháng sau một cuộc tấn công trước đó đã chứng kiến ​​các báo cáo rằng mạng bị tắc nghẽn với botting hàng loạt do một đợt cung cấp DEX ban đầu khác trên nền tảng trao đổi phi tập trung dựa trên Solana là Radium.

  Theo Wu Blockchain, mạng Solana đã ngừng hoạt động trong khoảng 4 giờ vào sáng sớm thứ Ba theo giờ UTC do một cuộc tấn công DDoS rõ ràng. Solana.Status cho thấy mạng đã hoạt động hoàn toàn với 100% thời gian hoạt động trong khoảng thời gian đó.

  Một bài đăng trên nhóm r/CryptoCurrency trên Reddit vào thứ Ba cũng đã chia sẻ một số ảnh chụp màn hình của người dùng Solana (SOL) báo cáo sự cố với các giao dịch SOL không thành công trong khoảng thời gian DDoS tiềm ẩn và thời gian mạng ngừng hoạt động. Coinbase cũng đã cung cấp một báo cáo sự cố trong 24 giờ qua về “hiệu suất bị suy giảm” của mạng Solana dẫn đến việc rút SOL không thành công trên sàn giao dịch tiền điện tử.

  “Đây là lý do tại sao bạn không sử dụng trang trạng thái của riêng một dịch vụ để đưa ra kết luận, đặc biệt là nếu nó giả mạo như một chuỗi khối phi tập trung, nhưng trên thực tế chỉ là một cơ sở dữ liệu được tôn vinh”,

  Redditor u/Set1Less viết.

  Nhưng những người dùng khác phản hồi bài đăng r/CryptoCurrency trong cộng đồng r/Solana đã đặt câu hỏi về tính hợp lệ của các tuyên bố, với u/NiftyMufti nêu rõ:

  “Vì vậy, thay vì lặp lại ý kiến ​​của những người ngẫu nhiên, tại sao bạn không hiển thị các biểu đồ? Một cuộc tấn công DDoS và thời gian chết sẽ hiển thị trong trình khám phá khối. Tôi thấy không có dấu hiệu như vậy. Hay chưng minh tôi sai. Điều này được cho là đã diễn ra vào những giờ nào trong múi giờ?”

  Yakovenko đã lặp lại như vậy trên Twitter vào hôm thứ Ba, lưu ý rằng các vấn đề mạng không liên quan đến DDoS và chỉ là “nỗi đau của việc thời gian chạy mới được thương mại hóa”.

  Trong một chủ đề riêng trên Twitter, Yakovenko cũng nói rằng “mô hình chi phí cho tính toán vẫn còn [một chút] khó khăn, bản sửa lỗi thực sự để giải quyết vấn đề này là ở phiên bản 1.9, nơi các TX phải chỉ định trước tất cả các tài nguyên mà họ sử dụng.”

  Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph vào ngày 22 tháng 12, Austin Federa, người đứng đầu bộ phận truyền thông của Solana Labs, nói rằng các nhà phát triển hiện đang làm việc để giải quyết các vấn đề của mạng, đặc biệt là liên quan đến việc cải thiện đo lường giao dịch.

  “Thời gian chạy của Solana là một thiết kế mới. Nó không sử dụng EVM [Máy ​​ảo Ethereum] và rất nhiều cải tiến đã được thực hiện để đảm bảo rằng người dùng có mức phí rẻ nhất có thể, nhưng vẫn còn nhiều việc phải thực hiện trong thời gian chạy,”

  ông nói.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất