More

  MetisDAO TVL tăng 99.800% khi cuộc đua layer 2 nóng lên

  Tổng giá trị bị khóa trên Metis đã tăng 99,881% trong một tháng sau khi dự án lớp hai tích hợp với nhiều giao thức DeFi và cầu nối chuỗi chéo.

  Thu hút thanh khoản đã trở thành một cuộc chạy đua vũ trang trên thực tế trong bối cảnh tài chính phi tập trung (DeFi) ngày càng tăng. Các dự án liên tục đấu tranh để thu hút tiền của các nhà đầu tư bằng cách cung cấp lợi suất hấp dẫn cho những người nắm giữ tiền điện tử sẵn sàng chấp nhận rủi ro và khóa tài sản của họ và các giao thức sử dụng các quỹ này để xây dựng sản phẩm của họ và thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư lớn hơn.

  Một giao thức đang đạt được sức hút trong cuộc đua tổng giá trị bị khóa (TVL) là MetisDAO, một nền tảng cuộn lên hai lớp được thiết kế để hỗ trợ hoàn toàn việc chuyển đổi ứng dụng và kinh doanh từ Web2 sang Web3.

  Top 10 cổ phiếu TVL tăng giá trong tháng qua. Nguồn: CCK Ventures

  Cùng với sự phát triển của TVL trên giao thức của nó, mã thông báo METIS cũng đã nhận được động lực thúc đẩy, với dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và CoinGecko cho thấy giá của METIS đã tăng từ mức thấp 49,83 đô la vào ngày 14 tháng 12 lên một mức hoàn toàn mới đạt mức cao nhất là $323,54 vào ngày 16 tháng 1.

  Biểu đồ 3 giờ của METIS / USD. Nguồn: TradingView

  Ba lý do giải thích cho việc phát triển TVL trên giao thức Metis bao gồm việc ra mắt nhiều giao thức DeFi trên mạng, hỗ trợ thêm cho các cặp giao dịch dựa trên METIS trên các giao thức chuỗi chéo và khả năng của mạng cung cấp cho người dùng Etherum chi phí giao dịch thấp hơn và thời gian xử lý nhanh hơn.

  Nhiều giao thức DeFi khởi chạy trên Metis

  Sự gia tăng giá trị lớn nhất trên Metis đến từ việc ra mắt một số giao thức DeFi mới độc quyền trên mạng Metis. Chúng bao gồm NetSwap, Agora và Tethys Finance.

  Ba giao thức hàng đầu trên METIS theo tổng giá trị đã bị khóa. Nguồn: Defi Llama
  Cùng với nhau, ba giao thức này chiếm 325,24 triệu đô la trong tổng giá trị 353,36 triệu đô la hiện bị khóa trên Metis.

  Mối quan hệ hợp tác giữa METIS và Agora chỉ được tiết lộ vào ngày 19 tháng 1, có nghĩa là chỉ mất hai ngày để đạt được TVL hiện tại. Điều này cho thấy rằng TVL tổng thể trên chuỗi Metis sẽ sớm được nâng cao hơn.

  NetSwap là giao thức hoạt động lâu nhất trên Metis, đã tiến hành ra mắt hợp lý vào ngày 6 tháng 12 năm 2021, nó hiện cung cấp APR cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP), dao động từ 56% cho WETH/m.USDT đến 1,034% cho BNB/NETT các nhà cung cấp thanh khoản. NetSwap đã đạt tổng khối lượng giao dịch là 1 tỷ đô la vào ngày 19 tháng 1, tương ứng với 2,5 triệu đô la phí giao dịch đã được thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản.

  Hỗ trợ cầu cross-chain

  Lý do thứ hai cho giá trị ngày càng tăng được lưu trữ trên mạng Metis bao gồm sự hỗ trợ thêm từ nhiều cầu nối xuyên chuỗi cung cấp khả năng tiếp xúc rộng rãi hơn với hệ sinh thái Metis.

  Beefy Finance là một trong những giao thức lớn hơn đã hỗ trợ thêm cho các mã thông báo dựa trên Metis, bao gồm METIS, NETT và các phiên bản dựa trên Metis của Tether (USDT), USD Coin (USDC) và Wrapped Ethereum (WETH).

  Kể từ khi công bố quan hệ đối tác vào ngày 16 tháng 1, TVL từ mạng Metis trên Beefy Finance đã đạt được 24,56 triệu đô la.

  Các nền tảng chuỗi chéo khác đã hỗ trợ thêm cho Metis bao gồm Pickle Finance, Poly Network, cBridge của Celer Network, BoringDAO, Relay Chain và Multichain.

  Metis tham gia cross-chain

  Yếu tố thứ ba thu hút giá trị đối với hệ sinh thái Metis là phí thấp, khả năng thông lượng cao của mạng giúp người dùng Ethereum tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

  Mục tiêu chung của Metis là cung cấp các giao dịch giải quyết trong vòng chưa đầy một giây và có mức phí thấp hơn 1 đô la. Theo sách trắng của dự án, điều này sẽ đạt được bằng cách sử dụng khả năng mở rộng vô hạn về mặt lý thuyết của mạng Metis Andromeda.

  Những khả năng này đã dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của toàn bộ hệ sinh thái Metis, hiện hỗ trợ nhiều giao thức DeFi và các dự án mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).

  Gần đây nhất, Metis đã thiết lập quan hệ đối tác với Curate, một thị trường NFT chuỗi chéo sẽ cho phép các giao dịch không cần gas.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất