More

  Jack Dorsey sẽ niêm yết trên ASX của Úc trong danh sách tiền điện tử lớn đầu tiên trong lịch sử của sàn giao dịch

  • Sau khi sáp nhập với công ty mua ngay trả sau Afterpay, Jack Dorsey’s Block sẽ niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc vào ngày 20 tháng 1
  • Động thái này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho một công ty liên quan đến tiền điện tử được niêm yết trong nước và mở đường cho các công ty tương tự xuất hiện trên ASX, theo Giám đốc điều hành danh sách của sàn giao dịch

  Khối mới được hợp nhất, trước đây là Jack Dorsey’s Square (SQ), và mua bây giờ trả tiền sau cho công ty Afterpay dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán Úc (ASX) vào cuối tháng này, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử của sàn chứng khoán niêm yết một loại tiền điện tử- công ty liên quan.

  Sau khi Square đổi thương hiệu thành Block Inc vào tháng 12, công ty dịch vụ tài chính thông báo vào thứ Sáu tuần trước rằng họ đã mua Afterpay của Úc và đã kết thúc một sự trì hoãn kéo dài một tháng để được Ngân hàng Tây Ban Nha phê duyệt vào thứ Tư.

  Công ty hợp nhất dự kiến ​​sẽ giao dịch qua ASX vào ngày 20 tháng 1 dưới mã chứng khoán (SQ) trong khi cổ phiếu Afterpay (APT) sẽ bị tạm ngừng giao dịch một ngày trước đó. Động thái này đánh dấu bước quan trọng đầu tiên cho một công ty liên quan đến tiền điện tử được niêm yết trong nước, điều này có thể thực hiện được thông qua việc mua công ty mua bây giờ trả tiền sau.

  Square, công ty sở hữu dịch vụ thanh toán ngang hàng tiền điện tử CashApp, đã công bố thu nhập vượt quá 1,1 tỷ đô la lợi nhuận gộp cho quý 3 năm 2021, theo một lá thư cổ đông gần đây. Mua ngay trả sau, các công ty đã trở nên nổi tiếng ở Úc trong những năm gần đây và cung cấp cho khách hàng khả năng thanh toán hàng hóa và dịch vụ theo từng đợt thay vì phải chịu toàn bộ chi phí trả trước.

  Caroline Bowler, Giám đốc điều hành của BTC Markets, sàn giao dịch tiền điện tử Úc, nói với Blockworks rằng động thái này là một tin tức đáng hoan nghênh đối với ASX và cộng đồng blockchain Úc.

  Bowler cho biết:

  “Ngành công nghiệp ở đây đã phát triển về phía trước một cách không thể đảo ngược. Thật đáng mừng cho ASX, có một số lượng đáng kể các công ty Úc chất lượng trong lĩnh vực này. Đây là cơ hội để sàn giao dịch trở thành một cường quốc thực sự trong ngành.”

  Max Cunningham, Giám đốc điều hành Nhóm Danh sách tại ASX nói với Sydney Morning Herald vào thứ Tư, sàn giao dịch đang thiết lập một khuôn khổ cho các công ty khác được hỗ trợ bởi blockchain để ra mắt vào giữa năm nay.

  Cunningham cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục và mục tiêu của chúng tôi là mang đến các cơ hội cấp độ đầu tư trong các loại tài sản tiền điện tử khác nhau cho ASX trong những tháng và năm tới.”

  Cunningham cũng cho biết sàn giao dịch của anh ấy muốn đảm bảo tiền điện tử có “mức độ trưởng thành và bảo mật thích hợp” khi chúng tấn công thị trường truyền thống, theo báo cáo.

  ASX cũng đang tìm cách thay thế Hệ thống đăng ký điện tử Clearing House đã lỗi thời bằng một hệ thống dựa trên blockchain, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến ​​sẽ diễn ra trong hai năm tới.

  Cổ phiếu của Square đã giảm 5,86% vào cuối tiếng chuông đóng cửa hàng ngày ở Mỹ trong khi giá cổ phiếu của Afterpay cũng giảm 7,74% vào thời điểm báo chí.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất