More

  Fed sẵn sàng triển khai Chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ? Nhà Trắng chỉ đạo các cơ quan chuẩn bị báo cáo

  Vì Nhà Trắng đã bắt đầu xây dựng Chính sách tiền điện tử của Hoa Kỳ, nên Cơ quan quản lý Biden đã sẵn sàng hướng tới mục tiêu tương tự thông qua một lệnh hành pháp sẽ được gửi đi vào tháng Hai. Lệnh hành pháp sẽ yêu cầu báo cáo từ các cơ quan liên bang.

  Đây sẽ là chiến lược đầu tiên thuộc loại này, một chiến lược ban đầu của toàn chính phủ về tài sản kỹ thuật số. Các cơ quan liên bang sẽ có nhiệm vụ nghiên cứu những rủi ro và cơ hội.

  Fed tổ chức các cuộc họp để quyết định chiến lược

  Các quan chức quản lý cấp cao đang tổ chức các cuộc họp bận rộn để hoạch định một chiến lược hiệu quả cho Tiền tệ kỹ thuật số. Bản thiết kế rất mơ hồ và không rõ ràng. Tuy nhiên, các chuyên gia cảm thấy rằng Cục Dự trữ Liên bang đã thực hiện những bước dự kiến ​​đầu tiên để tạo ra một CBDC. Phần khó nhất là thiết kế một CBDC đáp ứng được Quốc hội và Nhà Trắng trong khi chuyển đổi suôn sẻ sang hệ thống thanh toán và ngân hàng mà không bị gián đoạn.

  Phần khó sẽ liên quan đến việc Fed phân loại thông qua cách thiết kế đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) theo cách đáp ứng sự chấp thuận của cả nhánh hành pháp và lập pháp. Do đó, các quan chức Fed đang yêu cầu lý tưởng một luật ủy quyền cụ thể sẽ cho phép định khung chính sách tiền điện tử.

  Quốc hội Hoa Kỳ mở cửa cho CBDC

  Quốc hội đã mở để tạo ra CBDC mặc dù Fed sẽ cần phải phân loại thông tin chi tiết để làm hài lòng cả hai bên. Trong khi đó, Chủ tịch Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Sherrod Brown (D-OH) ca ngợi báo cáo của Fed là một bước tích cực trong việc thiết kế một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ thu hút nhiều người Mỹ hơn vào hệ thống ngân hàng của chúng ta. Ông nói thêm rằng ông mong muốn được hợp tác với Cục Dự trữ Liên bang và Cơ quan Quản lý Biden để đảm bảo rằng người lao động, doanh nghiệp nhỏ, ngân hàng cộng đồng và công đoàn tín dụng có thể tiếp tục tham gia vào nền kinh tế kỹ thuật số.

  Ông được ủng hộ bởi Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Pat Toomey, một thành viên Ủy ban Ngân hàng xếp hạng, người đã gọi bước này là sự thừa nhận rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại. Mối quan tâm duy nhất mà Thượng nghị sĩ Pat Toomey bày tỏ là làm thế nào Fed sẽ bảo vệ quyền riêng tư của người Mỹ. Fed chưa tiết lộ cách họ sẽ bảo quản dữ liệu giao dịch của người tiêu dùng. Báo cáo của Fed cũng không làm rõ liệu CBDC có không cho phép các giao dịch ngang hàng trực tiếp hay không.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất