More

  Estonia đề nghị chia sẻ trải nghiệm tiền điện tử với Hoa Kỳ để xác định các phương pháp hay nhất cho tài sản kỹ thuật số

  Bộ trưởng Tài chính Estonia Keit Pentus-Rosimannus đã đề nghị chia sẻ kinh nghiệm của đất nước mình trong việc quản lý tiền điện tử với Hoa Kỳ trong một cuộc thảo luận với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen.

  Estonia đề nghị chia sẻ trải nghiệm tiền điện tử với Hoa Kỳ

  Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen và Bộ trưởng Tài chính Estonia Keit Pentus-Rosimannus đã thảo luận về quy định tiền điện tử trong một cuộc gọi điện video vào thứ Sáu. Trong số các chủ đề mà cả hai thảo luận là quy định mới về tiền điện tử được đề xuất của Estonia, ERR News đưa tin.

  “Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng nhất của Estonia trong lĩnh vực an ninh và cả trong các vấn đề tài chính. Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác với Hoa Kỳ trong việc phòng chống rửa tiền, bao gồm cả lời khuyên của họ về hệ thống phân tích rủi ro ”, Bộ trưởng Tài chính Estonia nhận xét sau cuộc gọi với Yellen. Cô kể chi tiết:

  Tôi đã đề xuất với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ rằng Estonia có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình để xác định các phương pháp hay nhất. Chúng tôi cũng đã thảo luận về các cơ hội hợp tác trong việc triển khai FATF [Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính] và điều chỉnh tài sản mật mã.

  Estonia hiện đang làm việc trên một dự luật tiền điện tử, nếu được thông qua, sẽ tăng tính minh bạch trong khi giảm tính ẩn danh của các giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả những giao dịch liên quan đến bitcoin và các mã thông báo không thể thay thế (NFT), bộ trưởng giải thích. Cô ấy lưu ý rằng luật mới sẽ cho phép giám sát hiệu quả hơn lĩnh vực tiền điện tử.

  Bộ trưởng Tài chính Pentus-Rosimannus nhấn mạnh: “Trong lĩnh vực tiền ảo, hầu hết các quốc gia hiện đang tìm kiếm các giải pháp có thể cho phép lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng phát triển theo cách minh bạch và thân thiện với nhà đầu tư”.

  Bộ trưởng tiếp tục, “Estonia đã lập bản đồ và nhận ra những rủi ro của lĩnh vực này ở giai đoạn đầu”, nói thêm:

  Chúng tôi rất vui khi thấy sự hợp tác quốc tế rộng rãi hơn trong việc đưa ra các phương pháp tốt nhất để quản lý các hoạt động này.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất