More

  Cardano ($ADA) dẫn đầu Hoạt động dành cho nhà phát triển tiền điện tử vào năm 2021, một ‘Chỉ số đánh giá thấp về thành công của dự án’

  Cardano ($ADA), một blockchain bằng chứng cổ phần phi tập trung, an toàn được thiết kế để giải quyết các vấn đề khác nhau trong khi được cung cấp thông tin bởi các nghiên cứu học thuật, đã dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong hoạt động của nhà phát triển vào năm ngoái, theo một báo cáo được công bố gần đây.

  Theo công ty phân tích tiền điện tử Santiment, dẫn đầu trong hoạt động của nhà phát triển vào năm ngoái và theo sau là Kusama và Polkadot. Điều đáng chú ý là Kusama là “môi trường tiền sản xuất công khai cho Polkadot”, cho phép các nhà phát triển thử nghiệm và kiểm tra các blockchain và ứng dụng mới trong môi trường kinh tế thực tế.

  Tiếp theo là Ethereum, Gnosis và Solana. Nằm trong top 20 còn có Cosmos, Elrond, IOTA, Flow, Celo, Chainlink và Decentraland, trong số những người khác. Điều đáng chú ý là hoạt động của nhà phát triển được đo lường theo kho lưu trữ GitHub công khai của dự án, với GitHub là nền tảng lưu trữ mã để cộng tác.

  Nguồn: Santiment

  Trong báo cáo của mình, Santiment lưu ý rằng hoạt động của nhà phát triển “ít hoặc không ảnh hưởng đến xu hướng thị trường ngắn hạn”, nhưng coi đó là “một chỉ số đánh giá thấp về sự thành công của dự án, vì nó thể hiện cam kết hàng tháng của nhóm trong việc tạo ra một sản phẩm đang hoạt động, đánh bóng và nâng cấp các tính năng của nó, và đi đúng với lộ trình dài hạn.”

  Công ty làm rõ rằng trong khi theo dõi dữ liệu phát triển từ hàng nghìn kho lưu trữ GitHub công khai, nó loại trừ các sự kiện không phát triển cụ thể như các bản phát hành đang được tải xuống, nhận xét về cam kết và những người theo dõi các vấn đề. Những điều này bị loại trừ vì sự bao gồm của họ có thể thấy một số dự án “cho thấy hoạt động phát triển thổi phồng chỉ bằng cách thảo luận về những gì họ sẽ xây dựng mà không thực sự xây dựng nó.”

  Công ty cũng theo dõi những người đóng góp tích cực vào kho lưu trữ GitHub của các dự án. Nó phát hiện ra rằng Cardano dẫn đầu nhóm với trung bình 53 cộng tác viên hàng ngày trong suốt năm 2021 và theo sau là Kusama, Polkadot, Ethereum và Solana. Mã thông báo Trust Wallet và Filecoin đã lọt vào danh sách 20 cộng tác viên hàng ngày hàng đầu, điều này đáng chú ý.

  Cần lưu ý ba tổ chức chính hỗ trợ Cardano là Cardano Foundation, IOHK và Emurgo. Các công ty này làm việc để phát triển dự án cũng như hỗ trợ việc quảng bá và áp dụng thương mại.

  Như CryptoGlobe đã báo cáo, số lượng ví ADA đã tăng hơn 1.200% so với cùng kỳ năm ngoái từ 190.000 lên 2,5 triệu, cho thấy rằng việc chấp nhận mạng lưới tiền điện tử đang tăng lên đều đặn, một phần nhờ vào việc triển khai các hợp đồng thông minh.

  Giám đốc điều hành của Cardano Foundation, Frederik Gregaard, đã xuất bản một bài đăng trên blog nhìn lại năm 2021 là một “năm tăng trưởng đáng kinh ngạc” đối với mạng lưới tiền điện tử.

  Theo Gregaard, năm 2021 là một năm mà giao thức Cardano “tăng trưởng bền vững, đổi mới kỹ thuật, mở rộng cộng đồng và quan hệ đối tác” đã giúp nó tiến lên phía trước. Giám đốc điều hành đã nhấn mạnh một số phát triển trên chuỗi mà đối với ông có nghĩa là việc áp dụng đã tăng lên.

  Đáng chú ý, số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng Cardano đã tăng gấp bốn lần từ tháng 10 đến tháng 11 khi hoạt động trên chuỗi tăng lên và phí giao dịch trên mạng giảm trung bình từ 0,45 đô la xuống 0,38 đô la.

  Theo Báo cáo tài sản gần đây của CryptoCompare, vào tháng 10 có 50.506 địa chỉ đang hoạt động trên chuỗi khối Cardano, trong khi vào tháng 11 có tổng cộng 216.072 địa chỉ đang hoạt động.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất