More

  Việc áp dụng bitcoin giữa những kẻ cực đoan cực hữu để lại dấu ấn của nó trên Blockchain

  Bitcoin như một phương tiện thanh toán giữa những người cực đoan cực hữu đang ngày càng phổ biến, theo công ty phân tích tiền điện tử Elliptic, công ty đang theo dõi dấu vết do các nhóm như vậy để lại trên blockchain.

  Trong những năm gần đây, các nền tảng internet lớn như PayPal đang ngăn chặn những kẻ cực đoan đã thúc đẩy chuyến bay đến với tiền điện tử chống kiểm duyệt, với những nỗ lực nghiêm túc bắt đầu sau cuộc biểu tình đẫm máu “Đoàn kết đúng đắn” của Charlottesville vào tháng 8 năm 2017.

  Một số kẻ cực đoan cực hữu nổi tiếng thậm chí còn đi xa hơn khi tuyên bố rằng bitcoin hiện là tiền tệ của cánh hữu. Điều này quan trọng bởi vì chủ nghĩa khủng bố trong nước ở Hoa Kỳ liên quan đến các nhóm như vậy đang gia tăng.

  Hóa ra nhiều phần tử cực đoan cánh hữu thực sự muốn để lại dấu ấn của họ trên blockchain. Không nghi ngờ gì về tính bất biến của các giao dịch bitcoin, ví của những người đam mê quyền thay thế thường có thể được xác định bằng số tiền bao gồm biểu tượng thù địch “1488 ″ – 0,001488 BTC là khoảng 50 đô la theo giá ngày nay.

  Nó giống như việc để một chữ vạn trên blockchain, Tom Robinson, đồng sáng lập Elliptic giải thích, vì số “14” là chữ viết tắt của chữ số cho khẩu hiệu của chủ nghĩa tối cao màu trắng được gọi là “14 từ” và “88” ánh xạ thành chữ “H”. chữ cái trong bảng chữ cái, ký hiệu “Heil Hitler.”

  Tỷ lệ giao dịch bitcoin chứa số 1488 lớn hơn khoảng 30.000 lần so với ví trung bình của bạn, Elliptic cho biết trong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay.

  “Chúng tôi đã xem xét liệu chúng tôi có thể sử dụng mô hình đó để chủ động xác định các ví cực đoan cực hữu mới hay không,” Robinson nói với CoinDesk trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi đã có thể xác định khoảng 100 ví mới sau đó được phát hiện có liên quan đến hoạt động cực đoan cực hữu.”

  Các hồ sơ blockchain về các giao dịch bitcoin cho các nhóm cực đoan cực hữu đã biết. (Hình elip)

  Các khoản thanh toán và hoạt động gây quỹ mà Elliptic đã lập bản đồ lên tới khoảng 8,9 triệu đô la. Trong trường hợp của một người cực đoan, 47% tất cả các khoản thanh toán nhận được là cho số tiền có chứa “1488”, Robinson nói.

  “Tôi không chắc liệu các nhóm alt-right có nhận ra rằng họ đang cho phép hoạt động này được giám sát và xác định trong chuỗi khối hay không, trong phạm vi mà chúng tôi hiện đang làm,” Robinson nói về bản chất công khai của chuỗi khối Bitcoin. “Nhưng tôi thực sự nghĩ rằng có một loại,‘ Hãy nhìn tôi, xem tôi đang làm gì ’về khía cạnh này mà họ thích.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất