More

  Thêm ETF đang được triển khai – ETF là gì và chúng hoạt động như thế nào?

  Không thể phủ nhận, một đặc điểm cốt lõi của phức hợp tiền điện tử là cơ sở hạ tầng phi tập trung của nó.

  Bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và vào bất kỳ thời điểm nào đều có thể tham gia giao dịch và đầu tư tiền xu và token dựa trên blockchain – miễn là họ có kết nối internet (và cơ quan tài phán có khả năng chịu đựng hợp lý).

  Trong khi cuộc biểu tình lớn hiện tại này trên thị trường tiền ảo đã tạo ra lợi nhuận phi thường – và do đó được đông đảo công chúng quan tâm – thì nhiều người ở Phố Wall vẫn do dự khi tham gia. Cụ thể, tiền điện tử hoạt động bên ngoài các cơ sở truyền thống, nơi các thuộc tính tùy ý như phả hệ và kết nối nội bộ có ít hoặc không ảnh hưởng.

  Nhưng điều đó không có nghĩa là các nhà đầu tư cổ phần không thể tham gia vào tiền điện tử. Thông qua các quỹ giao dịch trao đổi hoặc ETF, những người thích giao dịch trên các sàn giao dịch chứng khoán có thể tiếp xúc gián tiếp với vận may của bitcoin và các loại tiền ảo khác. Với nhiều dịch vụ trên bàn, ETF cũng có thể cung cấp cho các nhà đầu tư bán lẻ thông thường các tùy chọn đa dạng hóa.

  ETF là gì?

  ETF đại diện cho một rổ chứng khoán, hàng hóa hoặc các tài sản khác cố gắng song song với hiệu suất của điểm chuẩn mục tiêu, thường là một chỉ số như SP 500 hoặc một phân khúc thị trường như chất bán dẫn. Lợi thế chính đối với nhà đầu tư là ETF giao dịch giống như một cổ phiếu.

  Như với bất kỳ cơ hội nào trên thị trường vốn, ETF có những ưu và nhược điểm. Nói chung, các ETF dựa trên chỉ số đã hoạt động tốt, đặc biệt là do sự phổ biến của chúng. Theo New York Times, các quỹ này giao dịch suốt cả ngày và thường tái tạo hoạt động của quỹ tương hỗ với chi phí thấp hơn nhiều.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các ETF đều được xây dựng như nhau. Một số thực hiện rất kém công việc sao chép điểm chuẩn mục tiêu của họ. Và với tiền điện tử, các công ty quản lý tài sản đã cố gắng tái tạo thành công ban đầu của ProShares Bitcoin Strategy ETF (NYSEARCA: BITO) đã thất bại do chi phí cao hơn liên quan đến việc tung ra các hợp đồng tương lai bitcoin hàng tháng, theo chức năng được quy định bởi các quỹ dựa trên tương lai.

  Tại sao nên mua ETF dựa trên tiền điện tử?

  Chỉ nhà đầu tư cá nhân mới có thể trả lời liệu họ có muốn tiếp xúc với ETF dựa trên tiền điện tử hay không. Tuy nhiên, thông thường, các nhà đầu tư của bất kỳ danh mục ETF nào đều bỏ tiền của họ để làm việc trong các loại quỹ này vì phân tán rủi ro. Ví dụ: nếu bạn mua cổ phiếu của Quỹ ủy thác quỹ ETF SPDR SP 500 (NYSEARCA: SPY), một trong những giỏ cổ phiếu của nó bị biến mất sẽ không phá hủy hiệu suất danh mục đầu tư của bạn.

  Đối với các nhà đầu tư Phố Wall truyền thống muốn tiếp xúc với tiền điện tử, ETF bitcoin sẽ cung cấp nhiều thông tin quen thuộc hơn. Mặc dù là một liên doanh thú vị, nhưng một nhược điểm chính đối với việc đầu tư vào tiền ảo chính là giao thức bảo mật. Ví dụ: các bên liên quan muốn kiểm soát trực tiếp tiền điện tử của họ phải đảm bảo họ luôn duy trì kỷ luật mật khẩu.

  Tất nhiên, bất kỳ mật khẩu bị mất hoặc giao dịch sai sót nào được thực hiện thông qua cơ sở hạ tầng ví lạnh đều không có quyền truy đòi tập trung. Và ngay cả các dịch vụ ví nóng cũng không thể giải thích cho mọi mối quan tâm về bảo mật hoặc sự cố tiêu cực. Do đó, ETF tiền điện tử có thể thu hút đặc biệt đối với những người đã quen với các nền tảng dịch vụ tập trung, truyền thống.

  Ưu điểm của ETF tiền điện tử

  Bởi vì sự gia tăng tiền điện tử đã có được động lực vô song, các ETF liên quan là một điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn có thể muốn tham gia.

  • Giao dịch như cổ phiếu: Mặc dù ETF đại diện cho một rổ chứng khoán hoặc tài sản, nhưng mỗi đơn vị đều có thể giao dịch giống như bất kỳ loại cổ phiếu nào khác. Do đó, các nhà đầu tư cổ phiếu có thể tham gia ngay mà không cần bất kỳ đường cong học tập nào, ngoài việc thực hiện thẩm định về tiền điện tử.
  • Có thể ổn định hơn: Mặc dù tiền điện tử vốn là công cụ tài chính dễ bay hơi, nhưng việc mua ETF có thể là một lựa chọn ổn định hơn so với mua các đồng tiền/token riêng lẻ hoặc công ty khai thác tiền điện tử cụ thể. Một lần nữa, vì bạn đang giao dịch với một rổ tài sản, một tài sản giảm giá không nhất thiết sẽ làm trật bánh toàn bộ danh mục đầu tư.
  • Nhiều cách chơi: Khi lĩnh vực tiền điện tử trưởng thành, thị trường ETF cơ bản có thể sẽ trưởng thành theo hiện vật. Điều đó có nghĩa là theo thời gian, các nhà đầu tư bán lẻ sẽ thấy các cách bổ sung để tham gia vào thị trường, bao gồm ETF có đòn bẩy và quỹ nghịch đảo (ví dụ: bán khống hoặc kiếm tiền nếu lĩnh vực mục tiêu giảm giá trị).

  Nhược điểm của ETF tiền điện tử

  Trong khi ETF mang lại nhiều màu sắc và cơ hội hơn cho thị trường tiền ảo, bạn nên lưu ý những yếu tố rủi ro này.

  • Giảm nhẹ mặt tăng: Trong khi ETF giúp phân tán rủi ro thông qua việc tiếp xúc rộng rãi với tiền điện tử (hoặc bất kỳ loại tài sản mục tiêu nào), tình huống này đi kèm với chi phí giảm nhẹ. Nói cách khác, vào bất kỳ ngày nào, không phải mọi tài sản trong rổ đều tăng giá. Một số sẽ làm giảm hiệu suất tổng thể của quỹ của bạn.
  • Không có quyền truy cập 24/7/365: Được coi là một lợi thế cho một số nhà đầu tư nhất định, rằng các ETF giao dịch như cổ phiếu cũng có thể là một bất lợi rõ ràng đối với những người khác. Đó là bởi vì bằng cách giao dịch như chứng khoán, bạn sẽ mất đi luồng gió phân quyền vốn đã giúp thúc đẩy phức hợp tiền điện tử ngay từ đầu. Ngoài ra, bạn sẽ không thể trả lời các sự kiện ngoài giờ nếu sàn giao dịch lưu trữ ETF của bạn bị đóng.
  • Zombie ETFs: Cho dù bạn đang nói về cổ phiếu hay tiền điện tử, tài sản sống hay chết bởi tính thanh khoản. Nói một cách đơn giản, nếu không ai muốn tham gia vào quỹ ETF mà bạn lựa chọn, quỹ có thể sẽ bị suy yếu. Tại thời điểm đó, công ty quản lý tài sản phát hành cái gọi là quỹ ETF xác sống có thể sẽ đóng cửa nó. Bạn sẽ nhận lại được tiền nhưng thiệt hại cho danh mục đầu tư của bạn có thể đã xảy ra vào lúc đó.

  Một khái niệm hấp dẫn nhưng làm bài tập về nhà của bạn

  Nếu đa dạng hóa và quản lý rủi ro là các thuộc tính quan trọng đối với chiến lược đầu tư của bạn, thì một số tiếp xúc với ETF dựa trên tiền điện tử có thể có ý nghĩa. Đối với hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ, ETF rất đơn giản và trực quan. Và trong nhiều năm kể từ bây giờ, bạn có thể thực hiện nhiều sản phẩm tài chính, chẳng hạn như ETF có đòn bẩy hoặc nghịch đảo.

  Tuy nhiên, không có gì trên thị trường vốn hoạt động mà không có rủi ro. Do đó, vui lòng thực hiện thẩm định của bạn trước khi tiếp tục với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử hoặc ETF nào.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất