More

  Người đồng sáng lập Sandbox muốn bảo vệ Metaverse chống lại Big Tech

  Big Tech có thế độc quyền trong Web 2.0, thứ mà các công nghệ Web 3.0, chẳng hạn như metaverse và crypto, đang cố gắng phá vỡ.

  Người đồng sáng lập Sandbox Sebastien Borget muốn bảo vệ metaverse khỏi những ông lớn Bic Tech nhằm tạo ra một bước đột phá vào thị trường non trẻ.

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Borget nói rằng anh ấy không quan tâm lắm đến việc các công ty Big Tech như Meta tham gia metaverse. Ông giải thích thêm rằng các công ty công nghệ lớn có thể đe dọa sự phân cấp của metaverse khi mô hình kinh doanh của họ đi ngược lại với nó.

  Người đồng sáng lập Sandbox tiếp tục nói thêm rằng đó không phải là về sự cạnh tranh, mà là về một tương lai rộng mở, phi tập trung. Những gã khổng lồ công nghệ có độc quyền đối với Web 2.0, thứ mà các công nghệ Web 3.0, chẳng hạn như metaverse và tiền điện tử, đang cố gắng phá vỡ.

  Borget giải thích:

  “Chúng tôi không nghĩ rằng những công ty đó có thể xây dựng thứ gì đó thực sự thú vị phục vụ người dùng bởi vì họ đã quá tập trung vào mô hình kinh doanh chính của mình và cách làm hài lòng các cổ đông hơn là làm hài lòng những người dùng sở hữu tài sản, những người sở hữu quyền quản trị của họ. nền tảng riêng.”

  Facebook đã tự đổi tên thành Meta để thừa nhận sự tập trung của mình vào thế giới ảo. Họ đã chuyển trọng tâm để trở thành gã khổng lồ công nghệ hàng đầu trong metaverse thực tế ảo mới ra đời sau một nỗ lực thất bại trong việc tung ra một loại stablecoin phổ quát.

  Thành tích của Facebook với việc quản lý dữ liệu người dùng không tốt đã tạo ra sự ngờ vực trong cộng đồng và mô hình kinh doanh của công ty khiến người đồng sáng lập The Sandbox lo lắng.

  Sandbox đã kết thúc vòng tài trợ trị giá 93 triệu đô la do gã khổng lồ ngân hàng Nhật Bản SoftBank dẫn đầu. Nó cũng ra mắt trò chơi metaverse đầu tiên nơi mọi người có thể mua đất ảo và trò chơi đã thu hút nhiều tiêu đề về thương vụ bán đất ảo trị giá 4,3 triệu đô la. Các dự án Metaverse kết hợp những gì tốt nhất của hệ sinh thái trò chơi dựa trên thực tế ảo và tiền điện tử, khiến chúng trở thành một trong những dự án được tìm kiếm nhiều nhất trong thế giới tiền điện tử.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất