More

  Ngân hàng khổng lồ KB Tạo ví tiền điện tử, NFT & CBDC tương thích

  Ngân hàng khổng lồ của Hàn Quốc Kookmin Bank (KB) cho biết họ đã phát triển ví đa xu mới có khả năng lưu trữ các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và các mã thông báo khác nhau bao gồm cả tiền do ngân hàng trung ương phát hành.

  Theo Fn News, KB đã phát triển các giải pháp sử dụng giao thức blockchain Klaytn, được phát triển bởi nhà điều hành ứng dụng trò chuyện và cường quốc Kakao.

  Quyết định sử dụng Klaytn trong trường hợp này không phải là quá đáng kể – Kakao và các công ty khác hiện đang nghiên cứu thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) kết hợp với Ngân hàng trung ương Hàn Quốc. Phi công đang sử dụng giao thức Klaytn.

  KB cho biết “ví kỹ thuật số đa tài sản” của họ đã hoàn thành thử nghiệm thành công – và có khả năng sẽ được đưa vào thử nghiệm trước tiên như một phần của chương trình thử nghiệm, dự kiến ​​sẽ kết thúc vào năm tới.

  Ngân hàng cho biết ví sẽ “cho phép các dịch vụ tính phí [nạp tiền vào tài khoản], chuyển tiền và thanh toán” cho “các tài sản kỹ thuật số khác nhau”, chẳng hạn như “mật mã, [stablecoin] và NFT do chính quyền địa phương phát hành”.

  Nó tuyên bố rằng sự phát triển đã sử dụng “công nghệ riêng” của KB và sẽ “đảm bảo” “khả năng cạnh tranh” của nó trong lĩnh vực này bằng cách “đảm bảo các công nghệ cốt lõi” trong ngành “tài sản kỹ thuật số”.

  Một quan chức KB được trích dẫn nói rằng:

  “Chúng tôi có kế hoạch tham gia tích cực vào cuộc chạy thử nghiệm [thí điểm] CBDC cho Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc vào năm tới. Chúng tôi có kế hoạch nâng cấp dần [ví] bằng cách thêm nhiều chức năng hơn trong tương lai. ”

  KB và các đối thủ lớn trong nước của nó đã chỉ ra rằng họ coi tiền điện tử – hay cụ thể hơn là lưu ký tiền điện tử – như một động cơ tăng trưởng khả thi. Công ty chỉ hơn một năm trước đã đồng khởi động một công ty lưu ký tiền điện tử liên doanh có tên Korea Digital Asset (KODA). Vào thời điểm đó, ngân hàng đã đưa ra kế hoạch tạo ra một “ngân hàng tài sản kỹ thuật số” tập trung vào doanh nghiệp cho doanh nghiệp tiền điện tử. KODA ban đầu chỉ tương thích với bitcoin (BTC), nhưng công ty cho biết họ muốn thêm khả năng xử lý ethereum (ETH) vào một ngày trong tương lai.

  Các ngân hàng thương mại trên khắp thế giới đã quan tâm đến việc tạo ra một thị trường ngách cho mình trong trường hợp các ngân hàng trung ương thực sự phát hành CBDC – với lưu ký và phân phối được ưu tiên lựa chọn.

  Các tổ chức khu vực tư nhân lo ngại rằng nếu không có sự đổi mới kiểu này, các ngân hàng trung ương có thể hạn chế một cách hiệu quả các chức năng của họ đối với các dịch vụ cho vay, thế chấp và đi vay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất