More

  NFT phổ biến hơn bao giờ hết mặc dù tâm trạng buồn bã trong thị trường tiền điện tử rộng hơn

  Mối quan tâm bán lẻ đối với token không thể thay thế (NFT) – chứng chỉ kỹ thuật số đại diện cho quyền sở hữu các tài sản duy nhất không thể hoán đổi – dường như đã tách khỏi thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Nhưng tìm kiếm thông tin không nhất thiết phải chuyển thành hành động.

  Google Xu hướng, một công cụ để đánh giá mức độ quan tâm chung hoặc bán lẻ đối với các chủ đề thịnh hành, hiện đang trả lại điểm 100 hoàn hảo cho truy vấn tìm kiếm trên toàn thế giới “NFT” trong năm năm qua. Đó là dấu hiệu ngày càng có nhiều người quét web để tìm thông tin về NFT. Trong khi đó, các tìm kiếm về bitcoin và ether đã giảm đáng kể trong những tuần gần đây, với điểm số dao động dưới 50. Một mô hình tương tự cũng được thấy đối với dogecoin và shiba inu, một trò đùa mà các nhà đầu tư nhỏ coi là đòn bẩy đối với bitcoin.

  Tuy nhiên, trong khi sự quan tâm đến các bộ sưu tập kỹ thuật số vẫn còn phục hồi, có lẽ do một số dự án gây chú ý được công bố trong vài tuần qua, các chỉ số sử dụng như khối lượng giao dịch hàng ngày và người dùng hàng ngày cho thấy hoạt động của các nền tảng NFT hàng đầu đã chậm lại đáng kể kể từ tháng 8.

  “Trong tháng 12 và tháng 11, khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea, được coi là nền tảng NFT hoạt động tích cực nhất, đạt trung bình 67 triệu đô la, so với mức cao nhất mọi thời đại là 303 triệu đô la vào tháng 8,” FRNT Financial cho biết trong bản tin được công bố hôm thứ Hai.

  FRNT Financial cho biết: “Các tìm kiếm ‘Non-Fungible Token’ trên Google cao nhất ở Trung Quốc, tiếp theo là Singapore, Venezuela, Hong Kong và Philippines. “Trong 12 tháng qua, hai chủ đề tìm kiếm có liên quan phổ biến nhất là ‘vượn’, do Bộ sưu tập Bored Ape Yatch Club và MetaMask.”

  Google Xu hướng cung cấp quyền truy cập vào một mẫu yêu cầu tìm kiếm hầu như chưa được lọc và chia tỷ lệ chúng theo phạm vi từ 0 đến 100, theo công ty. Giá trị tìm kiếm thể hiện sở thích tìm kiếm liên quan đến điểm cao nhất trên biểu đồ cho khu vực và thời gian đã chọn.

  Giá bitcoin, tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường, đã giảm 30% trong năm tuần qua, kéo thị trường rộng lớn xuống thấp hơn và gây cảm giác bất an cho những người tham gia thị trường. Chỉ số Fear & Greed Index của tiền điện tử gần đây đã giảm xuống dưới 25, báo hiệu sự sợ hãi tột độ.

  Sự quan tâm đến đồ sưu tầm kỹ thuật số có thể đã được thúc đẩy bởi các dự án mới được công bố trong vài tuần qua, FRNT Financial lưu ý.

  Tuần trước, cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã công bố ra mắt loạt NFT và nền tảng NFT trên blockchain có thể lập trình Solana. Hôm thứ Sáu, hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas Originals cho biết họ kiếm được 23,5 triệu đô la từ doanh số bán hàng của NFT. Và hôm thứ Hai, gã khổng lồ bóng rổ Michael Jordan và con trai của ông đã công bố khởi động một chương trình NFT tập trung vào vận động viên vào năm 2022.

  Giả sử tâm trạng thị trường rộng lớn hơn vẫn còn ảm đạm, sự quan tâm rộng rãi đối với NFT được thể hiện bằng dữ liệu tìm kiếm trên web có thể giảm một khi cơn sốt đường từ các thông báo dự án gần đây tắt dần. Rốt cuộc, điểm hoàn hảo 100 đã đánh dấu những đỉnh cao về giá trong bitcoin, solana và các loại tiền điện tử khác.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất