More

  Mandel sẽ có được EOSIO vào năm 2022

  Kể từ khi giới thiệu EOSIO 2.0 cách đây vài năm, mạng EOS đã không được nâng cấp. Block.one đã phát hành EOSIO 2.1 và cũng giới thiệu phiên bản thứ hai, EOSIO 2.2, tuy nhiên nhóm Clarionos và cộng đồng EOS lớn hơn không muốn tất cả mã được đóng gói với các bản phát hành gần đây hơn vì những lý do khác nhau.

  Nhóm Clarionos đang làm việc để chuyển kho lưu trữ nguồn EOSIO thành một cơ sở mã có tên là Mandel trong tương lai (rút gọn từ Mandelbrot). Tên Mandel là trình giữ chỗ cho đến khi mỗi blockchain tích hợp EOSIO đạt được sự đồng thuận.

  Phiên bản ban đầu của Mandel, 3.0, là một nhánh của phiên bản EOSIO 2.0, với một số bổ sung hữu ích nhất từ ​​EOSIO 2.1 và một số cải tiến từ EOSIO 2.2. Sẽ có hai hard fork được giới thiệu trong Mandel 3.0: Các thông số chuỗi khối có thể cấu hình nâng cao và Các khoản thanh toán theo hợp đồng.

  Nhiều nhà sản xuất khối EOS vẫn đang sử dụng EOSIO 2.0, một số cơ sở hạ tầng nhất định của EOS và các ứng dụng hạ nguồn khác đã chuyển sang EOSIO 2.1. Việc làm cho các nút này “hạ cấp” xuống EOSIO 2.0 trước khi chuyển sang Mandel 3.0 có thể gây ra sự căng thẳng không cần thiết trong ngắn hạn; do đó, Clarionos rất muốn phát hành Mandel 2.3, một nhánh của EOSIO 2.1 hỗ trợ các hard fork mới do Mandel 3.0 cung cấp. Các nút EOSIO 2.1 sẽ có thể cập nhật lên Mandel 2.3 mà không làm mất kết nối mạng.

  Tính năng Hard-Fork trong tương lai

  1) Giới hạn WASM có thể định cấu hình

  Hard fork WASM Limit cho phép các nhà sản xuất khối mở rộng quy mô hợp đồng thông minh có thể được triển khai, cho phép các hợp đồng lớn hơn. EOSIO phải giới hạn các thông số wasm nhất định bao gồm bộ nhớ, các chức năng khác nhau, v.v. vì lý do bảo mật. Các nhà phát triển được yêu cầu phân phối mã qua nhiều hợp đồng nếu hợp đồng đạt đến một trong những hạn chế này. Ngay cả trước khi EOSVM tăng cường hiệu suất của EOS một cách ồ ạt, các giới hạn ban đầu đã được đặt ra. Theo nhóm nghiên cứu, việc nâng giới hạn hiện tại là khá an toàn.

  2) Thanh toán hợp đồng

  Làm cho các chương trình trở nên đơn giản để sử dụng là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất đối với các nhà phát triển. Để tương tác với các chương trình, người dùng phải thuê tài nguyên NET, CPU và RAM từ nhóm mạng có sẵn. Đây là một rào cản lớn về khả năng sử dụng. Trong một kịch bản hoàn hảo, hợp đồng thông minh bao gồm tất cả các tài nguyên mà người dùng của hợp đồng yêu cầu.

  3) Các thông số blockchain có thể định cấu hình nâng cao

  Loại hard fork này đơn giản hóa quá trình thêm, xóa và định cấu hình các tính năng trong tương lai của các mục tiêu. Thay vì thêm một nội tại gốc mới theo tính năng, các hợp đồng có thể gọi một nội tại duy nhất. Các hợp đồng có thể thực hiện các hành động theo sự hiện diện của tham số có giá trị.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất