More

  Giảm nhiều hơn đối với Bitcoin? Các con số mới của CPI có thể được gọi để lấy sớm hơn

  Thị trường chứng khoán và hiệu suất giá của Bitcoin có thể sẽ gặp khó khăn hơn sau khi phát hành Chỉ số giá tiêu dùng tiếp theo. Trong năm, Fed đã nói rõ về việc cắt giảm sắp tới và giờ đây, các chỉ số CPI mới và cao hơn – dự kiến, mức giảm này có thể sẽ đẩy nhanh tốc độ và thị trường sẽ bị ảnh hưởng.

  Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ bắt đầu giảm mua tài sản ròng mỗi tháng 10 tỷ đô la đối với chứng khoán Kho bạc và 5 tỷ đô la đối với chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan. Điều này đã làm dấy lên nỗi sợ hãi đối với thị trường tiền điện tử và truyền thống vì giá dự kiến ​​sẽ bị ảnh hưởng bởi sự giảm thanh khoản của thị trường toàn cầu. Các kịch bản giảm dần trước đây cho thấy lợi suất giảm và giá trái phiếu chính phủ tăng.

  Những người may mặc đã trải qua đợt tăng giá trong năm nay có kỳ vọng thấp về kết quả của Chỉ số giá tiêu dùng trong tương lai. Các tín hiệu màu đỏ gửi một lời nhắc nhở về những lời trước đây của Jerome Powell: “chúng tôi sẵn sàng điều chỉnh tốc độ mua hàng nếu được đảm bảo bởi những thay đổi trong triển vọng kinh tế”.

  Tương tự, James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St. Louis, đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng họ có thể “di chuyển nhanh hơn” và tốc độ của côn “nếu nó phù hợp”.

  Tôi nghĩ rằng ủy ban nên đi theo hướng diều hâu hơn trong vài cuộc họp tiếp theo để chúng tôi quản lý rủi ro lạm phát một cách thích hợp,

  Các bình luận của Bullard theo sau báo cáo của Bộ Lao động Hoa Kỳ vào tháng 10 về chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,2% hàng năm, mức cao nhất trong 31 năm. Điều này “càng làm trầm trọng thêm mối lo ngại của thị trường về lạm phát, tiếng nói để tăng tốc Taper ngày càng trở nên lớn hơn” Huobi Research cho biết.

  Đây không phải là lần thoái lui chính sách đầu tiên của Fed, nhưng được coi là lần rút lui ấn tượng nhất, vì đây là sự thay đổi từ sự hỗ trợ chưa từng có đối với thị trường tài chính. Câu hỏi chung hiện nay là liệu nó có trông “phù hợp” sau báo cáo CPI hay không. Nếu vậy, các chuyên gia đang có xu hướng đỏ mặt.

  Điều gì đã xảy ra với giấc mơ Bitcoin trị giá 100k đô la?

  Vào đầu tháng 11, Bitcoin đã giảm xuống gần $ 2000 khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố sẽ giảm dần việc mua trái phiếu. Powell đã chấp nhận rằng các con số lạm phát của Hoa Kỳ không phải là “nhất thời”, do đó đề xuất tăng tốc độ giảm dần khi ông thấy một nền kinh tế mạnh hơn và lạm phát nóng.

  Bitcoin
  Giao dịch bitcoin ở mức $47,534 trong biểu đồ hàng ngày | BTCUSD trên TradingView.com

  Hiện tại có những cân nhắc về việc gói gọn mọi thứ sớm hơn vài tháng so với kế hoạch ban đầu. Cuộc họp kéo dài hai ngày trong tương lai vào ngày 14-15 tháng 12 sẽ cho biết liệu Fed có tăng gấp đôi tốc độ tăng lên 30 tỷ USD một tháng hay không. Một mức côn nhanh hơn có thể được sử dụng để chống lại lạm phát gia tăng bằng cách tăng lãi suất sớm hơn, nhưng điều này có thể mang lại thời điểm biến động cao cho thị trường.

  Louis Navellier, một trong những nhà đầu tư tăng trưởng nổi tiếng của Phố Wall, đã nhận xét:

  Fed đang giảm dần và điều này sẽ tạo ra sự điều chỉnh đối với các tài sản rủi ro, trong đó bitcoin là một phần. Fed càng siết chặt, chúng ta sẽ thấy càng nhiều biến động trong cả cổ phiếu và trái phiếu – và vâng, bitcoin cũng vậy.

  Huobi Research giải thích rằng dự đoán đằng sau kỳ vọng trước đó về giá Bitcoin sẽ đạt 100k đô la vào cuối năm nay “đã bỏ qua tác động của những thay đổi vĩ mô bên ngoài đối với thị trường”.

  Báo cáo của Huobi tuyên bố “các chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo” – việc ngân hàng trung ương giải phóng tính thanh khoản – trong thời gian của Covid cũng khiến giá Bitcoin lên dốc – cũng như các tài sản rủi ro khác – với mức tăng đáng kể mà chúng ta đã thấy trong năm nay. Điều đó cũng có nghĩa là côn là “bước ngoặt của tăng trưởng thanh khoản toàn cầu”.

  Như chúng tôi đã quan sát vào tháng 3 năm ngoái, do sự thiếu hụt thanh khoản của thị trường, giá Bitcoin đã giảm gần 50% trong một ngày…

  Những lo ngại về lạm phát đã trở thành một bối cảnh khó khăn về giá cả trong tương lai đối với nhiều loại tài sản có rủi ro cao. Tuy nhiên, đây sẽ không phải là mức thấp đầu tiên của Bitcoin và chúng tôi đã từng thấy nó tăng trở lại trước đây.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất