More

  ETF dựa trên hợp đồng tương lai Bitcoin dường như không khả thi

  • Sản phẩm dựa trên tương lai của Bitcoin dường như không khả thi so với các sản phẩm dựa trên giao ngay
  • Cần lưu ý rằng các công cụ tài chính đã hoạt động kém hơn so với cặp giao ngay thực tế kể từ năm 2018
  • Sự thất bại gần đây của BITO đã khiến các nhà đầu tư mất hàng triệu đô la

  Các sản phẩm giao dịch trao đổi bitcoin đã tràn vào thị trường công khai ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các công cụ tài chính đầu tư vào các hợp đồng tương lai và suy đoán về giá tương lai của tài sản. Mặc dù, sau vài năm, các cơ quan quản lý tài chính đã bật đèn xanh, các nhà đầu tư tìm cách tiếp cận với một sản phẩm giao ngay. Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Grayscale, phần lớn các nhà đầu tư tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư vào BTC nếu có ETF giao ngay. Tuy nhiên, các nhà quản lý vẫn chưa phê duyệt các công cụ đầu tư như vậy.

  Các sản phẩm tương lai của Bitcoin hoạc động kém hơn các cặp giao ngay

  Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​ETF Bitcoin tương lai đầu tiên của mình trong năm nay. Khi ProShares thành lập công cụ này trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York (NYSE), nó đã chứng kiến ​​sự phát triển vượt bậc với hơn 1 tỷ đô la tài sản.

  Tuy nhiên, người ta đã quan sát thấy rằng các công cụ tài chính hoạt động kém hơn so với cặp giao ngay thực tế kể từ năm 2018. Theo Charlie Bilello, Giám đốc điều hành của Compound Capital Advisors, ETF dựa trên hợp đồng tương lai BTC đang hoạt động kém hơn rất nhiều so với giá giao ngay trong Thị trường BTC. Đáng chú ý, sản phẩm này đã giảm hơn 19% so với mức 9% của giao ngay.

  Đáng chú ý, các chuyên gia trong thế giới tiền điện tử đã coi sự khác biệt giữa hiệu suất giao ngay và ETF là một điều kiện trong đó giá của một tài sản cơ bản giao dịch ở mức chiết khấu so với giá của hợp đồng tương lai của cùng một tài sản.

  Các cơ quan quản lý đã khiến các nhà đầu tư mất hàng triệu đô la

  Chủ tịch SEC của Hoa Kỳ, Gary Gensler đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay. Theo Gensler, những sản phẩm như vậy mang tính đầu cơ và rủi ro cho các nhà đầu tư. Thật vậy, cơ quan quản lý đang tìm cách bảo vệ số tiền khó kiếm được của các nhà phát minh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì điều này dường như không phải như vậy.

  Điều đáng chú ý là vào thứ Tư, BITO, sản phẩm do ProShares thành lập, đã chứng kiến ​​một bước thụt lùi lớn. BTC ETF đã giao dịch gần $30 với mức điều chỉnh hơn 11%. Theo kịch bản, Ran NeuNer, một người dẫn chương trình nổi tiếng của CNBC đã làm sáng tỏ câu chuyện. NeuNer nhấn mạnh thêm rằng đây là cách mà chủ tịch SEC bảo vệ quỹ của các nhà đầu tư. Ngoài ra, ông cũng lưu ý rằng sản phẩm này đã khiến các nhà đầu tư mất hàng triệu đô la và đề cập rằng những sản phẩm đó không bao giờ hoạt động tốt như tài sản cơ bản.

  Tính toán của Charlie Bilello không chính xác

  Bilello đã bị chỉ trích trên nền tảng xã hội sau khi anh ấy chia sẻ chủ đề liên quan đến BITO. Theo một nhà phân tích, Eric Balchunas, dữ liệu mà Bilello cung cấp là không chính xác. Đáng chú ý, anh ấy nhấn mạnh rằng Bitcoin ETF đang giảm 2,5% hàng tháng. Đồng thời, một người dùng Twitter khác nhấn mạnh rằng các quỹ giao dịch với mức phí bảo hiểm xấp xỉ 2% so với tài sản giao ngay thay vì 10% từ dữ liệu được hiển thị bởi Giám đốc điều hành của Compound. Mặc dù dữ liệu không chính xác, nhưng không nghi ngờ gì nữa, sản phẩm đã hoạt động kém hiệu quả.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất