More

  Elon Musk cho rằng cá nhân này có thể là người tạo ra Bitcoin (BTC) tiềm năng Satoshi

  Elon Musk, tỷ phú công nghệ gần đây đã xuất hiện trên podcast nổi tiếng của Lex Fridman, nơi ông thảo luận về các chủ đề khác nhau bao gồm AI, Tesla và tiền điện tử. Tuy nhiên, điều khiến mọi người chú ý là dự đoán của anh ấy về người mà anh ấy nghĩ có thể là người tạo ra Bitcoin tiềm năng.

  Trước tiên, Musk nói rõ rằng anh ấy chắc chắn không phải là người tạo ra Bitcoin và sau đó tiếp tục dự đoán rằng chuyên gia tiền điện tử siêu bí mật Nick Szabo có thể là Satoshi Nakamoto ban đầu. Anh ấy đã giải thích,

  “Bạn có thể nhìn vào sự phát triển của các ý tưởng trước khi bitcoin ra mắt và xem ai đã viết về những ý tưởng đó. Có vẻ như Nick Szabo, hơn ai hết, là người chịu trách nhiệm về sự phát triển của những ý tưởng đó. Anh ta khẳng định không phải là Nakamoto, nhưng tôi không chắc rằng không phải ở đây cũng như ở đó. Nhưng dường như anh ấy là người chịu trách nhiệm về những ý tưởng đằng sau bitcoin hơn bất kỳ ai khác.”

  Bitcoin đã phát triển trở thành loại tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ qua, tuy nhiên, vẫn chưa rõ ai đã tạo ra nó. Người tạo BTC giả danh Satoshi Nakamoto đã tạo ra Bitcoin vào năm 2008 và ẩn danh ngay sau khi ra mắt vào năm 2019, xóa mọi chữ ký điện tử có thể có để lại không dấu vết. Đã có rất nhiều suy đoán về danh tính của người sáng tạo ban đầu và nhiều người đã tuyên bố biết cá nhân thực sự đằng sau nó nhưng không ai đưa ra bất kỳ bằng chứng thuyết phục nào.

  Bài viết của Szabo và sách trắng về Bitcoin có vẻ “kỳ lạ”

  Một báo cáo năm 2014 của một nhóm ngôn ngữ học đã chỉ ra những điểm tương đồng kỳ lạ giữa cách viết sách trắng về Bitcoin và bài viết của Szabo. Họ tuyên bố rằng số điểm tương đồng về ngôn ngữ giữa hai người là điều khiến anh ta được đoán gần nhất là Satoshi ban đầu.

  Các nhà nghiên cứu cho biết: “Số lượng các điểm tương đồng về ngôn ngữ giữa chữ viết của Szabo và whitepaper bitcoin là một điều kỳ lạ,” các nhà nghiên cứu cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng “không ai trong số các tác giả có thể có ở bất kỳ nơi nào gần giống như một sự trùng khớp”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất