More

  Quy định về “tài sản tiền điện tử” của Ấn Độ có thể trông như thế nào?

  Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman lưu ý rằng để điều chỉnh một cơ quan không biên giới như tiền điện tử, các cơ quan chức năng toàn cầu cần hợp tác và tìm ra điểm chung. Trong cuộc thảo luận ngày hôm nay tại một sự kiện do Diễn đàn Infinity tổ chức, về cách Ấn Độ nên điều chỉnh tiền ảo, Sitharaman nhấn mạnh rằng “công nghệ có sức mạnh quét qua biên giới”, do đó, các biện pháp quốc gia đơn thuần sẽ không bao giờ là đủ nếu các cơ quan quản lý trên toàn thế giới hướng tới tập trung hóa ngành phi tập trung.

  “Ngay cả khi chúng tôi đang nghĩ ở cấp độ quốc gia, thì đồng thời cũng nên có một cơ chế toàn cầu, qua đó chúng tôi liên tục theo dõi sự chuyển động của công nghệ. Vì vậy, cho dù đó là tiền điện tử của bạn, cho dù đó là hệ thống thanh toán dựa trên công nghệ của bạn, cho dù đó là quyền riêng tư về dữ liệu, liệu nó có đảm bảo rằng bản thân dữ liệu được sử dụng một cách có đạo đức hay không, việc quản lý nó sẽ phải là một nỗ lực tập thể… Tất cả chúng ta cũng đều công nhận công nghệ tôn trọng không có biên giới vật lý. Công nghệ có sức mạnh quét qua các biên giới. Nó có nghĩa là hành động toàn cầu là cách duy nhất để bạn có thể điều chỉnh nó một cách hiệu quả.”

  Sitharaman nói.

  Tiền điện tử không ngừng phát triển

  Cô ấy nhấn mạnh về bản chất ngày càng phát triển của tiền điện tử, tuyên bố rằng trong khi cả hành pháp và lập pháp vẫn đang vật lộn để bắt kịp loại công nghệ này, thì việc đi trước dường như là một kế hoạch bất khả thi. Sitharaman nói,

  “Tôi không chắc họ (chính phủ) có thể đứng đầu trong tình huống này bởi vì nó luôn thay đổi và nó luôn phát triển”.

  Do đó, theo bản chất liên tục phát triển này của tiền điện tử, Sitharaman đã đề cập rằng khung pháp lý cũng sẽ phát triển cùng với nó, mà không cần đợi sự phê duyệt của cơ quan lập pháp liên quan đến mọi thay đổi quy định khác để bắt kịp với những tiến bộ công nghệ.

  Tiền điện tử sẽ không bị cấm ở Ấn Độ

  Tối hôm trước, xác nhận rằng các nhà chức trách Ấn Độ chỉ đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử, mà không nhắm đến lệnh cấm hoàn toàn đã giữ cho cộng đồng tiền điện tử trên phương tiện truyền thông xã hội tỉnh táo cho đến khi mặt trời mọc. Kể từ khi ảnh chụp nhanh dự luật tiền điện tử của Ấn Độ bị rò rỉ, thị trường đã biến động với những suy đoán về lệnh cấm tuyệt đối đối với tất cả các loại tiền điện tử tư nhân.

  Tuy nhiên, theo phóng sự độc quyền của CoinGape, tiền điện tử sẽ không được đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ và luật pháp giờ đây sẽ gọi nó là ‘tài sản tiền điện tử’ thay vì tiền điện tử. Tuy nhiên, tia hy vọng đã đến với việc công bố các quy định về lệnh cấm. Hơn nữa, tài sản tiền điện tử sẽ được quy định bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Ấn Độ (SEBI).

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất