More

  Các nhà đầu tư lớn về Ethereum bán phá giá ETH khi giá trượt xuống dưới $4K, dữ liệu cho thấy sự thống trị

  Số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 1.000 ETH đã giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm vào tuần này.

  Ethereum đang gặp khó khăn trong việc giữ chân các nhà đầu tư giàu nhất của nó vì mã thông báo gốc của nó, Ether (ETH), gợi ý về khả năng lỗ nhiều hơn trong thời gian tới.

  Dịch vụ phân tích dữ liệu chuỗi khối Glassnode tiết lộ rằng số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 1.000 ETH đã giảm xuống 6.292 vào thứ Hai tuần này, mức đọc thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017. Ở mức cao nhất tính đến thời điểm hiện tại, con số là 7.239 vào tháng Giêng.

  Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 1.000 ETH. Nguồn: Glassnode

  Các nhà phân tích trên chuỗi thường quan sát phân phối ETH giữa các địa chỉ để nhận ra tình cảm bán lẻ và tổ chức. Họ coi những ví giữ trên 1.000 ETH (khoảng 3,92 triệu đô la theo tỷ giá quy đổi tiền tệ) là “cá voi”, chủ yếu vì khả năng ảnh hưởng đến xu hướng thị trường tạm thời thông qua các lệnh bán và / hoặc mua lớn.

  Nhưng khi số lượng của những cái gọi là nhà đầu tư này giảm xuống, nó phản ánh xu hướng bán đang diễn ra giữa những chủ sở hữu ví Ethereum giàu nhất. Ví dụ: số lượng địa chỉ Ethereum chứa ít nhất 10.000 ETH (hoặc khoảng 39,20 triệu đô la) cũng đã giảm xuống, từ 1.208 vào tháng 6 xuống 1.156 vào thời điểm viết bài này, đánh dấu mức giảm gần 4,5%.

  Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 10.000 ETH. Nguồn: Glassnode

  Tuy nhiên, trong khung thời gian từ đầu năm đến nay, các con số đã tăng từ 1,065 lên 1,156, giống như chi phí để mua 1 ETH, trong cùng khoảng thời gian, đã tăng gần 450%.

  Các nhà đầu tư nhỏ đang tích lũy

  Không giống như cá voi, ví chứa ETH với số lượng nhỏ đã đi đầu trong đợt tăng giá năm 2021 của Ether.

  Ví dụ: dữ liệu của Glassnode cho thấy số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ETH khác 0 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là hơn 71,23 triệu vào thứ Hai. Điều đó bao gồm các ví có ít nhất 0,01 ETH (~ $40), có con số tăng vọt lên 20,31 triệu so với 10,66 triệu vào đầu năm nay.

  Trong khi đó, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH (~ $400) đã tăng lên 6,44 triệu vào thứ Hai tuần này so với 3,62 triệu vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Con số này gần như tăng gấp hai lần, báo hiệu sự quan tâm bán lẻ cao hơn đối với tiền điện tử lớn thứ hai thế giới.

  Số lượng địa chỉ Ethereum có số dư ít nhất 0,1 ETH. Nguồn: Glassnode

  ETH đảo ngược xu hướng tăng giá

  Sự sụt giảm mới nhất của cá voi Ether xuất hiện khi Ether vật lộn để đóng cửa trên mức 4.000 đô la, mức kháng cự tâm lý của nó.

  Vào thứ Ba, ETH/USD đã giảm hơn 3,27% xuống mức thấp nhất trong ngày là $3,880. Sự sụt giảm của nó đến như một phần của đợt điều chỉnh rộng hơn bắt đầu sau khi Ether kiểm tra đường xu hướng dốc xuống dưới dạng kháng cự vào ngày 23 tháng 12.

  Biểu đồ bên dưới cho thấy rằng đường xu hướng là một phần của kênh giảm dần xuất hiện giống như một “cái nêm giảm”.

  Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có nêm giảm. Nguồn: TradingView

  Cụ thể, nêm giảm là các mô hình đảo chiều tăng về mặt kỹ thuật xuất hiện sau khi xu hướng giá thấp hơn trong phạm vi giao dịch có hai đường xu hướng hội tụ. Công cụ cuối cùng sẽ phá vỡ đường xu hướng phía trên của cấu trúc trước hoặc sau khi đạt đến đỉnh (nơi hai đường xu hướng hội tụ).

  Mục tiêu lợi nhuận trong kịch bản nêm tăng thường đạt được sau khi thêm khoảng cách tối đa giữa đường xu hướng trên và dưới của cấu trúc vào điểm bứt phá. Điều đó đặt giá ETH trên đường đến phạm vi $4,200–5,000, tùy thuộc vào mức đột phá của nó.

  Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày có các mục tiêu nêm giảm. Nguồn: TradingView

  Tuy nhiên, giá của Ether vẫn có đủ chỗ để giảm, về mức 3.200 đô la trong trường hợp xấu nhất. Mức là nơi các đường xu hướng của nêm hội tụ.

  Trong khi đó, nhà phân tích thị trường độc lập Pentoshi nói rằng không có gì có thể dự đoán cụ thể cho Ether bây giờ vì nó vẫn bị mắc kẹt giữa khu vực “tranh chấp với con gấu” và khu vực “tranh chấp tăng giá”, như thể hiện trong biểu đồ bên dưới.

  Biểu đồ giá ETH/USD ba ngày. Nguồn: TradingView, Pentoshi

  “Có lẽ nó là đáy. Đừng quan tâm,” Pentoshi đã tweet vào thứ Ba.

  “Tôi không thích khi họ tiếp thị nhiều lần cho điều này để mua một khu vực có bối cảnh lịch sử quan trọng như thế này Tôi thà trả tiền để được xác nhận.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất