More

  Bitcoin đạt 49 nghìn đô la khi giá BTC khó có thể tăng từ việc mày mò đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ của Erdogan

  Người đàn ông đã tuyên bố “cuộc chiến” với tiền điện tử vào tháng 9 giúp nhiên liệu tăng nhanh qua đêm.

  Bitcoin (BTC) đã tăng trở lại hơn 5% vào ngày 21 tháng 12 như một sự thay đổi đáng kể trong vận may của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ đã nâng cao niềm tin của các nhà đầu tư.

  Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

  Mong muốn tình cảm sẽ thay đổi

  Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView cho thấy BTC/USD tăng qua đêm khi đồng lira tăng tới 40% so với đô la Mỹ.

  Động thái này được đưa ra khi chủ tịch của Thổ Nhĩ Kỳ, Recep Tayyip Erdoğan, đã công bố các biện pháp sâu rộng để bảo vệ người tiêu dùng và thu hút các nhà đầu tư lira. USD/TRY trước đó đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 19, một nửa trong số đó đã xảy ra trong hai tháng qua.

  Trong một bước ngoặt mỉa mai, chính Erdoğan đã ra mặt chống lại tiền điện tử vào tháng 9, tuyên bố Thổ Nhĩ Kỳ đang “chiến tranh” với ngành công nghiệp này.

  Việc chuyển đổi này đã thúc đẩy Bitcoin và các loại tiền thay thế như nhau, với mức tăng 5% được phản ánh trên các bảng xếp hạng tiền điện tử chính vào thứ Ba.

  Người đóng góp cho Cointelegraph Michaël van de Poppe nằm trong số các nhà phân tích lưu ý mối tương quan.

  “Rất có thể chúng tôi đã sửa xong,” anh ấy nói thêm trong một trong những bài đăng khác nhau trên Twitter về hành động giá giao ngay trong ngày.

  “Chúng ta ở đây càng lâu, tình cảm càng nhanh chóng thay đổi.”

  Nhìn vào thước đo tâm lý phổ biến, Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử phản ánh sự giảm nhẹ khi bước vào nhờ đà tăng, tâm trạng tăng hai điểm lên 27/100 hoặc từ “sợ hãi tột độ” thành “sợ hãi”.

  Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

  Các nhà phân tích để mắt đến những lợi nhuận chưa thực hiện được

  Trong khi đó, dữ liệu bao gồm hành vi của hodler chỉ ra một thời điểm đầu nguồn sắp xảy ra lặp lại chính nó khi nói đến khả năng sinh lời của Bitcoin.

  Được phát hành bởi Whalemap tài nguyên giám sát, nó cho thấy rằng BTC bị thua lỗ sẽ sớm vượt qua việc BTC bị giam giữ với các khoản lợi nhuận chưa thực hiện được. Về mặt lịch sử, xu hướng ngược lại tiếp tục khi xảy ra sự giao nhau như vậy.

  Nhóm Whalemap nói với những người đăng ký Telegram, đồng thời nhận xét thêm với Cointelegraph rằng về nguyên tắc, “càng nhiều lỗ chưa thực hiện thì càng tốt”.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất