More

  5 loại tiền điện tử hàng đầu ra mắt vào năm 2021

  Năm 2021 là một chặng đường hoang dã đối với thế giới tiền điện tử. Từ Tài chính phi tập trung (DeFi), đến Non-Fungible Tokens (NFT) và GameFi, vô số ứng dụng của công nghệ blockchain đã đưa ngành công nghiệp trở nên nổi bật khi việc áp dụng hàng loạt tiếp tục đi trước cả về mặt tổ chức và bán lẻ.

  Theo CoinMarketCap, hơn 14.700 token hiện đang có mặt trên thị trường, tăng khoảng 96% kể từ cuối năm ngoái. Có rất nhiều dự án mới đang diễn ra và mặc dù sự gia tăng lớn về khối lượng như vậy có thể đánh dấu những dấu hiệu lạc quan cho ngành, nhưng nó cũng có thể gây choáng ngợp cho những người mới tham gia.

  Có thể khó cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ bình thường biết những dự án nào đang và sẽ tiếp tục phát triển mạnh. Với suy nghĩ này, chúng tôi đã tạo danh sách năm dự án hàng đầu đã ra mắt token của họ trong năm nay dựa trên lãi suất và xếp hạng của chúng trên các trang web theo dõi tiền điện tử được tham khảo nhiều nhất trên thế giới.

  Immutable X (Sưu tầm NFT)

  Tương lai của giao dịch Non-Fungible Tokens (NFT) dựa trên sự phân cấp và khả năng truy cập, bao gồm việc loại bỏ chi phí giao dịch và phát triển cũng như khả năng tùy chỉnh phí, đó là lúc Immutable X, một nền tảng xyz, phát huy tác dụng. Nhóm đằng sau dự án cung cấp hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng và tích hợp các dự án NFT trên nền tảng, giảm chi phí hoạt động và tối ưu hóa bảo mật.

  Immutable X ($IMX) là token gốc của nền tảng. Nó sẽ hoạt động như một hệ thống phần thưởng và cơ hội để khuyến khích giao dịch và đầu tư với NFT trên diễn đàn. Token này tìm cách thúc đẩy sự phát triển của mạng và điều cơ bản là thanh toán phí giao dịch, bỏ phiếu trong giao thức và thưởng cho người dùng đặt cược $IMX.

  Điều ấn tượng nhất về dự án là tốc độ định giá của nó. Token đã tăng giá 4.800% chỉ trong vài giờ. Với mức định giá hiện tại là khoảng 1,6 tỷ đô la, IMX là đồng tiền điện tử có giá trị thứ 82 trước Mina.

  Giao thức Mina (PoS)

  Mina Protocol là một giao thức blockchain layer 1 được tạo ra để phủ nhận các yêu cầu tính toán để chạy các Ứng dụng phân quyền (dApps) hiệu quả hơn. Nó được biết đến là blockchain nhẹ nhất thế giới, với kích thước 22kb không tăng bất kể mức tăng trưởng sử dụng. Kích thước này gần như hoàn toàn không đáng kể so với blockchain 300 GB của Bitcoin.

  Công nghệ blockchain Mina cung cấp các giải pháp thiết thực và rất hiệu quả cho các vấn đề về khả năng mở rộng và tiêu thụ điện năng cao mà các blockchain lớn nhất trên thị trường phải đối mặt.

  Token $MINA, là một loại tiền tệ tiện ích ngoài phương tiện trao đổi. Nó đã có một năm tương đối tốt. Giao thức tập trung vào quyền riêng tư không-kiến thức đã chứng kiến ​​giá của nó tăng hơn 1.000%. Đây là điều đáng chú ý vì các nhà phát triển đã huy động được khoảng 18 triệu đô la với việc bán token. Mạng chính của nó đã hoạt động vào tháng 3 năm nay.

  Casper (Giải pháp Doanh nghiệp)

  Casper Network là một blockchain doanh nghiệp Bằng chứng về sự tham gia (PoS) được thiết kế để giúp các công ty bắt đầu xây dựng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ blockchain một cách nhanh chóng và hiệu quả. Mạng Casper có các hợp đồng thông minh có thể nâng cấp, các tính năng thân thiện với nhà phát triển và chi phí giao dịch thấp hơn hầu hết các dịch vụ blockchain layer 1.

  Casper CBC là giao thức đồng thuận PoS được sử dụng, là loại PoS mà mạng Ethereum dự kiến ​​sẽ áp dụng khi nó thực hiện chuyển đổi sang mô hình 3.0 cuối cùng. Do đó, nguyên lý của Casper Network đôi khi đề cập đến dự án như là “sự phát triển cuối cùng” của Ethereum.

  Casper được sử dụng để thưởng cho người xác thực mạng xử lý các giao dịch blockchain qua cơ chế đồng thuận PoS của Casper và nó có nguồn gốc từ blockchain. $CSPR lần đầu tiên được phát hành thông qua đợt bán token công khai ban đầu thông qua CoinList, mặc dù nó hiện đã có sẵn trên một số sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến. Nguồn cung ban đầu là $CSPR là 800 triệu, và tổng nguồn cung tuân theo một lịch trình cạnh tranh lạm phát.

  BitDAO (DAO – Quản trị)

  BitDAO là một trong những tổ chức tự trị phi tập trung mới nhất và lớn nhất thế giới, nhằm thúc đẩy và thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt tài chính mở và nền kinh tế phi tập trung. Làm việc với các đối tác DeFi và CeFi trên toàn thế giới, BitDAO tìm cách thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái toàn cầu, thay vì bất kỳ chain độc quyền nào, giúp cải thiện nền kinh tế mã hóa và định hình tương lai tài chính vì lợi ích của tất cả những người tham gia vào quá trình này .

  Dự án đã hoàn thành một đợt bán riêng, với hơn 230 triệu đô la và dự định sử dụng các nguồn tài chính và tài năng quan trọng của mình để tăng cường sự đổi mới, hợp tác và tăng trưởng trong không gian DeFi. Nó đã được coi là một trong những DAO đầu tiên và lớn nhất thế giới tập trung vào DeFi, được quản lý bởi những người nắm giữ token $BIT. Việc cung cấp tiền xu ban đầu là $ BIT đã phá vỡ tất cả các kỷ lục trước đó do các đối thủ cạnh tranh thiết lập.

  Illuvium (Trò chơi)

  Illuvium là một game nhập vai chiến đấu giả tưởng được xây dựng trên blockchain Ethereum. Một trò chơi play2earn tìm cách cung cấp nguồn giải trí cho người chơi bình thường và người hâm mộ giao thức DeFi thông qua nhiều tính năng thu thập và giao dịch. Người chơi sẽ có thể cạnh tranh trong thế giới ảo với Illuvials để kiếm Ether (phiên bản beta của trò chơi dự kiến ​​ra mắt vào Q1 2022).

  Đây là những sinh vật thần bí có sức mạnh đặc biệt dưới dạng NFTs. Không giống như Axie Infinity, yêu cầu người chơi phải có ít nhất ba NFT để bắt đầu chơi, Illuvium không mất phí nhập cảnh và cho phép người chơi thu thập các Illuvials trong khi khám phá. Các NFT này có thể được giao dịch thông qua các thị trường thứ cấp, chẳng hạn như OpenSea hoặc Immutable X, layer 2 đầu tiên trên Ethereum như đã đề cập ở trên. Về token, $ILV được sử dụng để thưởng cho người chơi cho các thành tích trong trò chơi và cũng được sử dụng cho ban quản trị trò chơi. Tổng nguồn cung của Illuvium là 7 triệu token, với nguồn cung lưu hành là 642 nghìn ILV. Điều này có nghĩa là chỉ có 6% tổng nguồn cung được lưu hành, điều này cho thấy token này khan hiếm như thế nào.

  Chỉ là phần nổi của tảng băng trôi

  Năm nay đã được chứng minh là một năm bản lề đối với tiền điện tử và các lĩnh vực như Trò chơi, Tài chính, Quản trị, đã thể hiện sự quan tâm nghiêm túc của họ trong việc dẫn đầu cuộc chơi. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử đã tăng lên rất nhiều trong thập kỷ qua, nhưng rõ ràng, năm 2021 đã cho chúng ta thấy ngành công nghiệp này có khả năng gì và có kế hoạch cung cấp trong những năm tiếp theo.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất