More

  Zimbabwe có thể là quốc gia tiếp theo chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp

  Zimbabwe hiện đang tham gia vào các cuộc tham vấn về mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử và những rủi ro tiềm ẩn.

  Zimbabwe đã chú ý đến nhu cầu ngày càng tăng về tiền điện tử của người dân, nơi mà họ coi là một con đường có thể để tăng trưởng. Đất nước cũng đã tiếp thu để điều chỉnh toàn bộ lĩnh vực.

  Chính phủ Zimbabwe đang xem xét sử dụng Bitcoin (BTC) như một phương án thanh toán hợp pháp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này và khai thác công nghệ, theo tin tức địa phương.

  Theo tin tức, Chuẩn tướng về hưu Charles Wekwete, thư ký thường trực kiêm người đứng đầu văn phòng của tổng thống và đơn vị công nghệ chính phủ điện tử của nội các, xác nhận rằng các cuộc thảo luận với các doanh nghiệp đang được tiến hành.

  Theo Wekwete, những nhược điểm của hệ sinh thái phi tập trung bao gồm chuyển khoản xuyên biên giới không đăng ký, chuyển tiền ra bên ngoài, rửa tiền và dòng tiền bất hợp pháp vào các hành động bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp tiếp theo.

  Ông cũng tuyên bố rằng các nhà chức trách đang cố gắng phát triển các quy định để bảo vệ người tiêu dùng và giúp đỡ tương lai tài chính của đất nước. Do đó, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi chính sách lớn nào, chính phủ đã tìm kiếm ý kiến ​​đóng góp từ các lĩnh vực khác nhau.

  Zimbabwe vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố lớn nào, theo quan chức này, người nói thêm rằng nước này vẫn đang trong giai đoạn tham vấn.

  Chính phủ Zimbabwe đã chấp nhận khuôn khổ nền kinh tế kỹ thuật số như là một phần của Chiến lược Phát triển Quốc gia 1, mà nó đề cập đến như một phương tiện để kết nối các nỗ lực của chính phủ và doanh nghiệp trong việc giải quyết khái niệm đang phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số.

  Nhiều quốc gia đang áp dụng chính sách cho phép sử dụng và quy định Bitcoin của El Salvador. Bất chấp những lời chỉ trích từ công chúng và trên toàn thế giới, chính phủ El Salvador vẫn kiên quyết ủng hộ luật pháp Bitcoin. Trên Twitter, Chủ tịch Nayib Bukele của Salvador đã ca ngợi thành công của kế hoạch, nói rằng thu nhập từ Bitcoin sẽ được sử dụng để xây dựng 20 trường học và một bệnh viện trong nước.

  Châu Phi là một nơi thử nghiệm tuyệt vời cho tiền điện tử và nhiều doanh nghiệp hiện đang sản xuất hàng hóa và dịch vụ phù hợp với các quốc gia khác nhau trên lục địa – cụ thể là để lấp đầy khoảng trống giữa các quốc gia Châu Phi và các quốc gia khác về thanh toán xuyên biên giới.

  Theo báo cáo của Cointelegraph, từ tháng 7 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, thị trường tiền điện tử của Châu Phi đã tăng hơn 1.200%, theo Chainalysis. Mức độ thâm nhập cao đã được thấy ở Kenya, Nam Phi, Nigeria và Tanzania.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất