More

  Tín hiệu giảm giá của Bitcoin: Các nhà đầu tư lớn hiện kiếm được 91% khoản tiền gửi trao đổi

  Dữ liệu cho thấy nhà đầu tư Bitcoin lớn hiện chiếm 91% số tiền gửi đến các sàn giao dịch, một xu hướng có thể là một tín hiệu giảm giá.

  Tỷ lệ nhà đầu tư trao đổi Bitcoin tăng lên 91%

  Như đã chỉ ra bởi một bài đăng trên CryptoQuant, tỷ lệ nhà đầu tư lớn của BTC trên tất cả các sàn giao dịch hiện đã tăng lên 91%, một dấu hiệu xấu trong lịch sử đối với tiền điện tử.

  “Tỷ lệ nhà đầu tư hối đoái” là một chỉ báo Bitcoin được định nghĩa là tổng số BTC của 10 giao dịch hàng đầu chia cho tổng số tiền xu chảy vào các sàn giao dịch.

  Nói một cách đơn giản, chỉ số cho chúng ta biết mười giao dịch lớn nhất sẽ được trao đổi so với tổng số tiền gửi.

  Nếu giá trị của tỷ lệ này cao, điều đó có nghĩa là các giao dịch Bitcoin của nhà đầu tư lớn chiếm một phần lớn trong toàn bộ số tiền gửi trong một khoảng thời gian cụ thể. Tình hình như vậy có thể là xu hướng giảm giá.

  Trong khi nếu giá trị của chỉ báo thấp, thì điều đó có nghĩa là không có quá nhiều nhà đầu tư hiện đang bán trên các sàn giao dịch. Xu hướng này có thể là xu hướng tăng giá đối với tiền điện tử.

  Bây giờ, đây là biểu đồ cho thấy tỷ lệ nhà đầu tư Bitcoin đã thay đổi như thế nào gần đây:

  Tỷ lệ cá voi Bitcoin
  Có vẻ như giá trị của chỉ báo tăng vọt trong ngày qua | Nguồn: CryptoQuant

  Như biểu đồ trên cho thấy, tỷ lệ nhà đầu tư Bitcoin dường như đã tăng vọt sớm hơn ngày hôm nay vì các giao dịch nhà đầu tư hiện chiếm 91% tổng số tiền gửi trao đổi.

  Thông thường, các giá trị cao hơn 85% được coi là dấu hiệu bán phá giá. Khi giá của BTC giảm từ trên 66 nghìn đô la vào khoảng một tuần trước, tỷ lệ này đã tăng lên trên 90% ngay trước đó.

  Vì chỉ báo hiện đã tăng lên các giá trị cao tương tự như vậy, nên nhà đầu tư có thể sẽ bán phá giá một lần nữa. Nếu xu hướng tiếp tục, nó có thể giáng một đòn khác vào thị trường Bitcoin vốn đã suy giảm.

  Giá BTC

  Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin dao động quanh mức 56,2 nghìn đô la, giảm 5% trong bảy ngày qua. Trong ba mươi ngày qua, tiền điện tử đã mất 7% giá trị.

  Biểu đồ dưới đây cho thấy xu hướng về giá của đồng tiền này trong năm ngày qua.

  Biểu đồ giá bitcoin
  Giá BTC một lần nữa có vẻ sẽ trượt dài | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

  Kể từ khi Bitcoin bắt đầu giảm sau khi nó thiết lập mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69 nghìn đô la, tiền điện tử đã không có bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào. Trong tuần qua, BTC hầu như đã hợp nhất giữa mốc giá $60 nghìn và $55 nghìn.

  Nếu tỷ lệ nhà đầu tư trao đổi là bất cứ điều gì xảy ra, đồng xu có thể bị đẩy xuống thấp hơn nữa kể từ đây. Tuy nhiên, không phải tất cả các dấu hiệu đều tiêu cực. Theo Puell Multiple, có vẻ như các công ty khai thác không cảm thấy đủ áp lực để bán ở mức này, một chỉ báo tăng giá.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất