More

  Thượng nghị sĩ Úc nói DeFi ‘sẽ không sớm biến mất’

  Thượng nghị sĩ Đảng Tự do nhận xét rằng DeFi “mang đến những cơ hội to lớn” cho Úc để củng cố vị trí của mình như một “người đi đầu cho sự đổi mới”.

  Thượng nghị sĩ Jane Hume đã tuyên bố rằng tài chính phi tập trung (DeFi) “mang lại những cơ hội to lớn” cho Úc để củng cố vị trí của mình như một “người đi đầu cho sự đổi mới và tiến bộ kinh tế”.

  Thượng nghị sĩ Hume đã phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh về Siêu giàu & Đánh giá Tài chính Úc ở Sydney vào thứ Hai, ngày 22 tháng 11. Bà là Bộ trưởng Phụ nữ An ninh Kinh tế của Úc, đại diện cho Đảng Tự do và bang Victoria. Hội nghị chủ yếu nói về quỹ hưu trí của chính phủ và hưu bổng – cả hai đều nổi tiếng là đầu tư chậm và ổn định. Các ý kiến ​​về DeFi đáng chú ý hơn về vấn đề này.

  Thượng nghị sĩ Hume kêu gọi ngành công nghiệp và chính phủ thừa nhận rằng DeFi “không phải là mốt” và “bước đi một cách thận trọng, nhưng không sợ hãi” bởi vì công nghệ này “sẽ không sớm biến mất”.

  “Nếu 20 hoặc 30 năm qua dạy cho chúng ta bất cứ điều gì, thì đó là tất cả sự đổi mới bắt đầu như một sự gián đoạn và kết thúc như một cái tên quen thuộc,” cô nói. Cô cũng đề cập đến bản chất nhịp độ nhanh của ngành:

  “Tài chính phi tập trung được củng cố bởi công nghệ blockchain sẽ mang đến những cơ hội đáng kinh ngạc – Úc không được bỏ lại phía sau bởi nỗi sợ hãi về những điều chưa biết.”

  Phát biểu về chính sách, bà lưu ý rằng tương lai kinh tế của Úc sẽ được xác định bằng “sự đổi mới” và “sự tiếp thu công nghệ” khi quốc gia này tiếp tục phục hồi sau thiệt hại tài chính của đại dịch COVID-19.

  Cô ấy cũng khen ngợi những người chơi trong ngành vì đã “nắm bắt sự đổi mới và phát triển trong không gian này”, đặc biệt là xung quanh công nghệ blockchain, có tham chiếu cụ thể đến Commonwealth Bank.

  Vào ngày 3 tháng 11, ngân hàng đã thông báo sẽ cho phép 6,5 triệu người dùng ứng dụng ngân hàng của mình giao dịch 10 tài sản tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash và Litecoin.

  “Điều này sẽ khiến CBA trở thành ngân hàng Úc đầu tiên – và là một trong số ít các ngân hàng trên toàn thế giới – cung cấp cho khách hàng cách tiếp cận như vậy,” cô nói.

  Theo Khảo sát về tiền điện tử của Finder với 27.400 người được hỏi, 17% người Úc đầu tư vào tiền điện tử. Tuy nhiên, việc quốc gia này tiếp nhận tiền điện tử đã chứng kiến ​​áp lực ngày càng tăng từ các nhà lập pháp và cơ quan quản lý.

  Tháng trước, ủy ban thượng viện của thượng nghị sĩ Andrew Bragg ủng hộ tiền điện tử của NSW đã xuất bản “báo cáo tiền điện tử”, trong đó đưa ra 12 khuyến nghị nhằm giải quyết các vấn đề chính liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử.

  Bragg nói rằng các đề xuất sẽ cho phép Úc cạnh tranh với các khu vực pháp lý hàng đầu cho các ngành công nghiệp blockchain và tiền điện tử, bao gồm Singapore, Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất