More

  Sự khác biệt giữa Bitcoin tương lai và ETF spot là gì?

  ETF Bitcoin là gì? Sự khác biệt giữa Bitcoin Futures và ETFs spot là gì? ETF Bitcoin tương lai có thể gây bất lợi cho giá của nó không? Đọc bài viết để tìm hiểu.

  Mặc dù năm 2021 không có gì là ngoạn mục đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, được đánh dấu bằng một số phát triển đáng kể như Tesla chấp nhận Bitcoin để thanh toán, El Salvador tuyên bố đấu thầu hợp pháp BTC và các tổ chức hàng đầu khác bổ sung tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của họ, nhưng không gì có thể sánh bằng sự sôi động của không gian tiền điện tử khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Bitcoin (ETF) đầu tiên.

  Phê duyệt Bitcoin ETF

  Việc phê duyệt Bitcoin ETF đầu tiên ở Mỹ không chỉ đánh dấu một chiến thắng về mặt quy định đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu mà còn cho thấy sự tin tưởng ngày càng tăng vào đồng tiền màu cam giữa các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới.
  Trong khi các sản phẩm tài chính được quản lý, dựa trên tiền điện tử đã được giao dịch trong nhiều năm trên khắp thế giới, việc SEC Hoa Kỳ phê duyệt BTC ETF là một bước ngoặt đối với ngành vì nó mở đường cho hàng nghìn tỷ USD sử dụng các phương tiện đầu tư truyền thống như quỹ hưu trí, thực bất động sản và những thứ khác để tiếp xúc với mặt trái của tài sản tiền điện tử hàng đầu.

  Điều đó đang được nói, ngành công nghiệp tiền điện tử nên xem xét việc kiềm chế sự phấn khích của mình đối với việc phê duyệt ETF tương lai BTC vì những người hoài nghi nói rằng trên thực tế, một ETF tương lai có thể gây bất lợi cho giá của BTC. Thay vào đó, một ETF BTC spot có thể đã làm nên điều kỳ diệu đối với giá của tài sản tiền điện tử hàng đầu trong thời gian dài.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai Bitcoin và ETF spot. Lợi ích của cái này so với cái kia là gì, cấu thành của chúng là gì, v.v. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt tay ngay vào.

  ETF Bitcoin tương lai là gì?

  SEC đầu tiên đã phê duyệt Bitcoin ETF ở Mỹ, ProShares ETF đã ra mắt vào đầu tháng này và chứng kiến ​​một sự khởi đầu bùng nổ khi quỹ này ghi nhận số cổ phiếu trị giá hơn 1,01 tỷ đô la được trao tay trong ngày đầu tiên.

  Nói một cách dễ hiểu, ETF tương lai Bitcoin cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với biến động giá của tiền điện tử hàng đầu mà không cần trực tiếp nắm giữ tài sản kỹ thuật số. Về cơ bản, mọi cổ phần của ETF tương lai được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai Bitcoin.

  Đối với những người chưa bắt đầu, hợp đồng tương lai là một công cụ tài chính cho phép các bên tham gia mua hoặc bán hàng hóa hoặc tài sản cơ bản vào một ngày sau đó với mức giá đã thỏa thuận. Nói một cách đơn giản, hợp đồng tương lai là một công cụ phái sinh cho phép người nắm giữ nó tiếp xúc gián tiếp với tài sản làm nền tảng cho hợp đồng tương lai.

  Theo đó, đối với hợp đồng tương lai Bitcoin, tài sản cơ bản là BTC. Cổ phiếu cho phép các nhà giao dịch mua hoặc bán Bitcoin với mức giá được xác định trước vào một ngày sau đó như đã thỏa thuận trong khi ký kết hợp đồng.

  Khi hợp đồng tương lai Bitcoin hết hạn, tức là vào ngày hết hạn, bất kỳ bên nào trong hai bên đồng ý mua BTC cơ bản sẽ phải mua nó với mức phí bảo hiểm hoặc chiết khấu bất kể giá tiền điện tử kết thúc vào ngày đó.

  Như bạn có thể đã tìm ra ngay bây giờ, có một số lý do tại sao một nhà đầu tư muốn sở hữu hợp đồng tương lai Bitcoin thay vì tiền điện tử BTC thuần túy. Ví dụ: giao dịch hợp đồng tương lai hiện tại ở Mỹ thuận tiện hơn rất nhiều so với giao dịch tiền điện tử thực tế. Hơn nữa, vì ETF tương lai Bitcoin không chính xác sử dụng BTC thực làm tài sản thế chấp, nó mang lại cho các nhà đầu tư sự thoải mái khi không phải lo lắng về các vấn đề lưu trữ và bảo mật liên quan đến tài sản tiền điện tử.

  Cuối cùng, và quan trọng nhất, ETF cho phép nhà đầu tư bán khống cổ phiếu nếu họ tin rằng giá của tài sản cơ bản (trong trường hợp của chúng tôi là Bitcoin) sẽ giảm trong tương lai. Và đây chính là lý do tại sao rất nhiều người truyền bá Bitcoin không đặc biệt hài lòng với việc phê duyệt ETF tương lai cho loại tiền điện tử hàng đầu.

  ETF Bitcoin tương lai có thể gây bất lợi cho giá của nó không?

  Mặc dù sự chấp thuận của Bitcoin ETF đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ không có gì là ngắn ngủi đối với ngành công nghiệp non trẻ, nhưng những người hoài nghi cho rằng việc chấp thuận một ETF BTC spot sẽ tốt hơn rất nhiều cho hành động giá trong tương lai của Bitcoin. ETF tương lai BTC.

  Thứ nhất, ETF BTC spot sẽ không cho phép các nhà đầu tư thao túng thị trường một cách giả tạo để đẩy giá Bitcoin xuống.

  Ví dụ: người giám sát tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới, Grayscale Investments Trust, gần đây đã đăng ký với SEC Hoa Kỳ cho một ETF BTC spot. Đối với những người chưa bắt đầu, một ETF BTC spot yêu cầu cổ phiếu phải được thế chấp bằng Bitcoin vật lý, do đó sẽ gây áp lực nhu cầu lên loại tiền điện tử hàng đầu, tiếp tục đẩy giá của nó lên.

  Tuy nhiên, hiện tại, cơ quan giám sát tài chính Hoa Kỳ miễn cưỡng phê duyệt ETF spot cho tiền điện tử do sự không chắc chắn về quy định và sự biến động giá liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

  Điều đó đang được nói, vẫn còn phải xem những tác động lâu dài của ETF tương lai Bitcoin sẽ là gì, dựa trên giá của tài sản kỹ thuật số.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất