More

  Phí mạng Ethereum tăng lên mức điên rồ khi ENS tấn công ATH

  Chi phí sử dụng mạng Ethereum đã tăng lên mức cao thứ hai từ trước đến nay và sự cường điệu của đợt airdrop ENS có thể khiến nó tăng cao hơn.

  Giá gas cho Ethereum lớp 1 chỉ có thể được mô tả là điên rồ vào lúc này. Theo Bitinfocharts, phí giao dịch trung bình trên Ethereum đã tăng vọt lên 63 đô la vào ngày 9 tháng 11, mức cao thứ hai trong lịch sử mạng lưới.

  Đỉnh điểm diễn ra vào ngày 12 tháng 5 khi giá xăng trung bình đạt 70 đô la. Chi phí trung bình hiện tại của một giao dịch tại thời điểm viết bài là khoảng $ 57.

  Ethereum Transaction Fee. Source: BitInfoCharts

  Phí giao dịch Ethereum. Nguồn: BitInfoCharts

  Chi phí gas rất khác nhau tùy thuộc vào loại giao dịch. Một chuyển giao ERC-20 đơn giản sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với một tương tác hợp đồng thông minh phức tạp. Theo Etherscan, chi phí khoảng 45 đô la để gửi các token dựa trên Ethereum.

  Để thực hiện hoán đổi token trên Uniswap lớp 1 hoặc thêm hoặc xóa tính thanh khoản khỏi giao thức DeFi có thể tốn 130 đô la tiền xăng. Nhà phê bình tiền điện tử “Mr. Whale” đã đăng một ví dụ về sự điên rồ phí xăng:

  ENS Fervor

  Động lực của sự điên rồ về khí đốt này có khả năng là đợt airdrop Ethereum Name Service (ENS) ra mắt vào ngày 9 tháng 11 và trùng với đợt tăng đột biến khí.

  Để yêu cầu token ENS, phải sử dụng gas và vì chủ sở hữu miền nhận được chúng miễn phí qua airdrop nên họ sẽ không ngại chi tiêu. Token có thể được yêu cầu cho đến ngày 4 tháng 5 năm 2022, nhưng những người đủ điều kiện muốn chúng ngay bây giờ khi giá đang tăng.

  Cho đến khi Binance niêm yết ENS vào ngày 10 tháng 11, cách duy nhất để bán chúng là trên Uniswap và người dùng phải mất hàng trăm đô la tiền xăng để làm như vậy.

  Theo CryptoFees, ENS đã tạo ra 720 triệu đô la phí mạng vào ngày 10 tháng 11 và 834 triệu đô la vào ngày hôm trước khi nó ra mắt.

  Đăng ký một tên miền Ethereum tốn khoảng 5 đô la mỗi năm, nhưng phí gas có thể vượt quá 250 đô la vào lúc này.

  ENS đạt mức cao nhất mọi thời đại là $ 83,40 trong phiên giao dịch châu Á sáng Thứ Tư và hiện tăng 37% trong ngày.

  Kết quả duy nhất của phí mạng cao đến mức nực cười đối với những người nắm giữ ETH là nhiều tài sản đang bị đốt cháy thông qua EIP-1559.

  Theo Ultrasound.Money, 841.000 ETH, đã bị cháy kể từ khi nâng cấp vào đầu tháng 8. Theo giá hiện tại, nó trị giá khoảng 3,9 tỷ USD.

  Trình theo dõi đốt phí đang báo cáo rằng ENS đã đốt 500 ETH, tương đương khoảng 2,3 triệu đô la trong 24 giờ qua, nhiều hơn MetaMask.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất