More

  Dự luật về cơ sở hạ tầng đang chờ xử lý có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ DeFi

  Dự luật có thể tạo ra những trở ngại cho tài chính phi tập trung nếu được ban hành thành luật.

  Tóm tắt

  • Theo một chuyên gia luật, một dự luật cơ sở hạ tầng tiền điện tử đang chờ xử lý ở Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến các dịch vụ DeFi.
  • Dự luật, được Thượng viện thông qua vào tháng 8, ban đầu gây lo ngại cho các sàn giao dịch và môi giới tiền điện tử tập trung.
  • Vẫn còn phải xem dự luật sẽ được thực thi nghiêm ngặt như thế nào nếu nó được thông qua giai đoạn phê duyệt tiếp theo.

  Một trong hai dự luật cơ sở hạ tầng đang chờ xử lý ở Mỹ có thể có tác động đến sàn giao dịch DeFi và các dịch vụ khác, theo cảnh báo từ giảng viên luật Abraham Sutherland của Đại học Virginia.

  Dự luật cơ sở hạ tầng có thể ảnh hưởng đến DeFi

  Vào tháng 8, Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cơ sở hạ tầng bao gồm các điều khoản để tăng yêu cầu báo cáo giao dịch đối với các công ty môi giới tiền điện tử. Mặc dù hầu hết các cuộc thảo luận vào thời điểm đó tập trung vào các tác động đối với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung như Coinbase và Binance, nhưng dự luật này có thể có ý nghĩa đối với các dịch vụ DeFi đã bị bỏ qua.

  Sutherland đã thu hút sự chú ý đến việc sửa đổi mã số thuế mục 6050I, mà ông lưu ý là khác với điều khoản “cái gọi là ‘người môi giới’ đã thu hút sự phản đối của công chúng.” Thay vào đó, Sutherland nói rằng sửa đổi mã số thuế này sẽ yêu cầu người nhận “tài sản kỹ thuật số” có giá trị lớn hơn 10.000 đô la phải báo cáo tên người gửi, địa chỉ và SSN cho chính phủ khi nhận được tiền.

  Ông giải thích rằng điều khoản này yêu cầu người nhận thu thập thông tin về người gửi – không phải thông tin về người nhận, như mối quan tâm trước đây. Hơn nữa, điều này áp dụng cho tất cả các doanh nghiệp, vì chỉ các ngân hàng và tổ chức tài chính được miễn trừ.

  Sutherland tin rằng quy tắc này có thể đặc biệt khó khăn đối với các nền tảng và dịch vụ DeFi. Không chỉ các nền tảng DeFi ẩn danh, người dùng DeFi thường nhận tiền từ nhóm thanh khoản hoặc hợp đồng thông minh, có nghĩa là không có người gửi duy nhất để xác định.

  “Quy chế sẽ không cấm DeFi hoàn toàn [nhưng] với cách thức hoạt động của DeFi [điều này] sẽ khiến nó không thể tuân thủ,” Sutherland lập luận.

  Giám đốc điều hành Coinbase bình luận về vấn đề

  Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong cũng đã thu hút sự chú ý đến quy tắc, lưu ý rằng quy chế “có vẻ như là một thảm họa” và nó “có thể đóng băng nhiều hành vi tiền điện tử lành mạnh như DeFi”. Anh ấy nói thêm rằng đội ngũ pháp lý của Coinbase đang “xem xét thêm vấn đề này để thử và tìm ra chính xác tác động của nó là gì.”

  Bản thân Coinbase là một sàn giao dịch tập trung và có nhiều khả năng nó sẽ bị ảnh hưởng bởi các quy tắc môi giới mà Armstrong và những người khác ban đầu bày tỏ lo ngại vào tháng 8. Coinbase không tự vận hành hoặc sở hữu bất kỳ dịch vụ DeFi nào.

  Tuy nhiên, Coinbase tích hợp các dịch vụ DeFi trong Ví của mình và tính năng DeFi rất nhiều trong chương trình Kiếm tiền của mình. Công ty có thể hình dung ra khoảng cách với DeFi nếu hiệp hội này được coi là rủi ro, mặc dù Armstrong chưa đưa ra gợi ý rõ ràng về điều đó.

  Trong một diễn biến bất ngờ, Hạ viện Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trước đó đã được Thượng viện thông qua vào tối nay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất