More

  Chơi game trên blockchain, các nhà phát triển xác nhận xu hướng

  Thực tế là thế giới trò chơi ngày càng được liên kết với thế giới blockchain và tiền điện tử dường như đã trở thành một xu hướng đã được thiết lập. Giờ đây, một nghiên cứu được ủy quyền bởi công ty chuyên gia Stratis, đã chứng nhận rằng ít nhất ở Anh và Mỹ, hầu hết các nhà phát triển trò chơi mới đang sử dụng công nghệ blockchain.

  Nghiên cứu khảo sát 197 người chơi lớn trong thế giới game cho thấy 58% đang bắt đầu sử dụng blockchain để phát triển trò chơi của họ. Ngoài ra, 48% trong số họ đang kết hợp các yếu tố NFT vào trò chơi của họ, theo nghiên cứu.

  Giám đốc điều hành của Stratis, Chris Trew, cho biết về nghiên cứu:

  “Chúng tôi đã ủy thác nghiên cứu này để củng cố những gì chúng tôi đã giả định – rằng blockchain và NFT là tương lai của trò chơi điện tử”.

  54% người trả lời cuộc khảo sát của Stratis cho biết họ thấy khả năng thưởng cho người chơi có giá trị thực là một bước ngoặt thực sự đối với trải nghiệm của chính game thủ, những người sẽ cảm thấy gắn bó và tham gia hơn nhiều.

  Gaming và DeFi: mối quan hệ ngày càng khăng khít

  Jean-Philippe Vergne, phó giáo sư tại Trường Quản lý UCL, cho biết gần đây blockchain đang nhanh chóng trở thành một yếu tố ngày càng cơ bản của trò chơi trực tuyến.

  “Sự trỗi dậy của thể thao điện tử trong thập kỷ qua đã chỉ ra rằng có rất nhiều người chơi ngoài kia sẵn sàng biến việc chơi game thành nguồn thu nhập chính của họ. Blockchain đang đi trên làn sóng này và tạo cơ hội cho tất cả mọi người theo cách minh bạch hơn.”

  Điều chắc chắn đã giúp mở rộng xu hướng là sự bùng nổ của NFT và DeFi, dường như đã tìm thấy một trong những hệ sinh thái lý tưởng của họ trong trò chơi.

  Gaming on blockchain
  Chơi game trên blockchain, một xu hướng mới

  Ví dụ, Sorare, một công ty đã tạo ra một loại bóng đá giả tưởng ảo với thẻ kỹ thuật số để giao dịch trong các cuộc đấu giá NFT, đang có tốc độ tăng trưởng ấn tượng. Gần đây, nó đã kết thúc thành công vòng Series B bằng cách huy động được 680 triệu đô la.

  Huobi, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, gần đây đã thông báo rằng họ đã thành lập một quỹ đầu tư 10 triệu đô la trong lĩnh vực GameFi.

  Binance, sàn giao dịch lớn nhất và nổi tiếng nhất thế giới, đã quyết định đầu tư vào một trò chơi GameFi mới từ Timi Studio Group.

  Play to Earn

  Điều khiến blockchain và DeFi trở nên thú vị nhất, theo các chuyên gia trong ngành, chính xác là tính năng “chơi để kiếm tiền”, tức là cơ chế đó thông qua NFT hoặc mã thông báo để làm cho trò chơi không chỉ thú vị và hấp dẫn hơn mà còn mang lại lợi nhuận khi người chơi có thể kiếm được trong khi chơi.

  Theo một cuộc khảo sát vào tháng 9 gần đây của Dapp, người chơi GameFi được báo cáo đã vượt quá một triệu người và đang tăng đều đặn mỗi tháng.

  Báo cáo viết:

  “Lĩnh vực trò chơi không chỉ đã tăng gấp đôi mức độ phổ biến của nó so với tháng trước, mà còn vượt trội hơn hai trong số những trụ cột quan trọng nhất của ngành công nghiệp blockchain. Bất chấp sự bùng nổ mới nhất về sự phổ biến của NFT và không gian DeFi được củng cố hơn, lĩnh vực trò chơi đang thúc đẩy giá trị trong hình thức sử dụng.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất