More

  BlackRock iShares Exec cho biết công ty ‘Không có kế hoạch hiện tại’ để khởi chạy ETF tiền điện tử

  Người đứng đầu toàn cầu về iShares và đầu tư chỉ số của BlackRock, Salim Ramji, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty trị giá 9,5 nghìn tỷ đô la “không có kế hoạch hiện tại” để khởi động các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

  “Cá nhân tôi nghĩ rằng tiền điện tử – những thứ như stablecoin và chắc chắn là những thứ như công nghệ sổ cái phân tán – là một công nghệ đột phá,” Ramji nói với Financial News trong một cuộc phỏng vấn.

  Tuy nhiên, Ramji, người ngồi trong ủy ban điều hành toàn cầu của BlackRock, cũng cho biết người quản lý tài sản đang kìm hãm việc tung ra các ETF tiền điện tử do khuôn khổ quy định “không rõ ràng” và những lo ngại về tính thanh khoản.

  Vào tháng 5, Giám đốc điều hành của BlackRock, Larry Fink, cho biết người quản lý tài sản đang nghiên cứu tiềm năng của tiền điện tử để phục vụ như các khoản đầu tư dài hạn mặc dù còn quá sớm để nói liệu chúng có phải “chỉ là một công cụ giao dịch đầu cơ” do tính biến động của chúng hay không.

  Vào tháng 10, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phê duyệt ETF tương lai bitcoin đầu tiên, ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

  “Tôi cũng nghĩ rằng trước khi chúng tôi bọc hoặc đặt thương hiệu của mình lên đó, chúng tôi muốn chắc chắn rằng khách hàng sẽ hài lòng với chúng tôi trong 5 năm kể từ bây giờ, 10 năm kể từ bây giờ,” Ramji nói với ấn phẩm.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất