More

  Bitwise tăng giá trên ETF Bitcoin thuần túy sau khi bỏ nộp hồ sơ hợp đồng tương lai

  CIO của Bitwise đã giải thích lý do tại sao công ty quyết định bỏ ETF tương lai Bitcoin của mình và tập trung vào ETF Bitcoin giao ngay.

  Bitwise Asset Management đã rút đơn đăng ký quỹ giao dịch trao đổi tương lai dựa trên Bitcoin (BTC) (ETF) trong bối cảnh một số sản phẩm như vậy ra mắt tại Hoa Kỳ.

  Trong khi bỏ ETF liên kết tương lai của mình, công ty vẫn lạc quan về một ETF Bitcoin giao ngay, được thiết kế để theo dõi Bitcoin trực tiếp, giám đốc đầu tư của Bitwise, Matt Hougan, đã thông báo vào ngày 10 tháng 11.

  Hougan nói rằng hồ sơ giao ngay của Bitwise vẫn còn nguyên vẹn và công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để tung ra một sản phẩm như vậy ở Hoa Kỳ:

  “Cuối cùng, những gì nhiều nhà đầu tư muốn là một ETF Bitcoin giao ngay. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó có thể. Vì vậy, Bitwise sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu đó và chúng tôi sẽ tìm kiếm những cách khác để giúp các nhà đầu tư tiếp cận với những cơ hội đáng kinh ngạc trong tiền điện tử.”

  CIO nhấn mạnh rằng ứng dụng Bitcoin ETF đầu tiên từng được nộp là ETF dựa trên giao ngay của những người sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini Cameron và Tyler Winklevoss. Được nộp vào năm 2013, đơn đăng ký đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) từ chối vào năm 2017. “Trong nhiều năm, nhiều người đã làm việc về vấn đề này, bao gồm cả nhóm ở đây,” ông nói.

  Hougan tiếp tục nói rằng “bất kỳ ETF nào cũng là một bước tiến lớn”, đề cập đến việc nhiều ETF Bitcoin tương lai nhận được sự chấp thuận của SEC và bắt đầu giao dịch vào tháng 10. Tuy nhiên, có một số lý do khiến Bitwise thích rút đơn đăng ký của chính mình.

  Giám đốc điều hành trích dẫn phân tích của Bitwise cho thấy rằng ETF tương lai Bitcoin – một tình huống trong đó giá tương lai cao hơn giá giao ngay – sẽ khiến các nhà đầu tư phải trả giá từ 5% đến 10% mỗi năm.

  Hougan cũng lưu ý rằng các ETF tương lai BTC đã được báo cáo là đã sử dụng hết “tất cả khả năng có sẵn tại các nhà giao dịch hoa hồng tương lai.” “Điều này sẽ giảm bớt theo thời gian, nhưng hiện tại, nó đã thêm một khoản chi phí khác. Kết quả? Chi phí cao hơn chi phí, cộng thêm sự phức tạp,” ông nói.

  CIO nhấn mạnh rằng “không có điều nào trong số này có nghĩa là ETF dựa trên tương lai là xấu”, nói thêm rằng các sản phẩm như ProShares Bitcoin Strategy ETF và Valkyrie Bitcoin Strategy ETF là “phiên bản đáng suy nghĩ”.

  Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Bitwise đã đăng ký ETF Bitcoin giao ngay vào giữa tháng 10, lên kế hoạch niêm yết sản phẩm trên sàn giao dịch chứng khoán điện tử NYSE Arca. Đơn đăng ký được đưa ra chỉ một tháng sau khi công ty đăng ký ETF Chiến lược Bitcoin Bitwise vào tháng 9.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất