More

  Bản dịch tiếng Anh của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Nhật Bản độc quyền NFT

  Câu chuyện khoa học viễn tưởng “Pure” của Miyuki Ono đang được phát hành dưới dạng bản sao NFT (mã thông báo không thể thay thế) để tạo ra một kênh thu nhập mới cho các nhà văn và dịch giả hiện đang không được bù đắp đủ cho công việc của họ.

  “Pure” là một trong những tác phẩm khoa học viễn tưởng Nhật Bản đầu tiên trên thế giới được phát hành dưới dạng NFT, đồng thời cũng là NFT đầu tiên của một câu chuyện Nhật Bản được phát hành với bản dịch tiếng Anh. Các bản dịch tiếng Anh chỉ có sẵn trên NFT. Ono giải thích động cơ của mình trên blog của mình, “Bằng cách phát hành câu chuyện này và các bản dịch dưới dạng NFT, tôi hy vọng sẽ gợi ý một khả năng mới cho bản dịch văn học và khuyến khích nhiều bản dịch hơn từ tiếng Nhật.” Cô ấy tin rằng việc bán cuốn tiểu thuyết của mình trên NFTs có thể mang lại một mô hình lợi nhuận mới cho các tác giả và dịch giả.

  Ono giải thích khó khăn như thế nào để kiếm sống bằng nghề dịch văn học ở Nhật Bản. Ono nói rằng các dịch giả được trả lương thấp hơn so với thời gian và công sức dành cho việc dịch một tác phẩm văn học, trong khi chỉ một phần nhỏ văn học Nhật Bản được dịch sang tiếng Anh.

  Ba phiên bản của NFT được phát hành đồng thời, một với câu chuyện gốc bằng tiếng Nhật, một phiên bản tiếng Anh do Laurel Taylor dịch và một phiên bản khác của dịch giả Kalau Almony, tất cả đều có ảnh bìa của cuốn tiểu thuyết. Phiên bản Pure của Ono’s NFT hiện đang được bán trên OpenSea NFT Marketplace.

  “Pure” là một câu chuyện tình yêu dựa trên một thế giới mà nữ giới phải tiêu thụ nam giới để có thai. Nó trở nên phổ biến vào năm 2019 khi lần đầu tiên được đăng trên blog trực tuyến của nhà xuất bản khoa học viễn tưởng Hayakawa Publishing của Nhật Bản, thu được 200.000 lượt xem. Điều này dẫn đến việc câu chuyện được xuất bản trong một tuyển tập cùng với bốn câu chuyện khác vào năm 2020.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất