More

  Walmart đã lặng lẽ bắt đầu lưu trữ các máy ATM Bitcoin

  Walmart, công ty lớn nhất thế giới tính theo doanh thu, đang cho phép khách hàng mua bitcoin tại hàng chục cửa hàng ở Hoa Kỳ.

  Người mua sắm có thể mua tiền điện tử tại các máy Coinstar bên trong các cửa hàng hộp lớn trong hang của nhà bán lẻ. Một biên tập viên của CoinDesk đã xác minh rằng dịch vụ này hoạt động, mua một lượng nhỏ BTC tại Pennsylvania Walmart vào ngày 12 tháng 10.

  “Coinstar, hợp tác với Coinme, đã triển khai một chương trình thử nghiệm cho phép khách hàng của mình sử dụng tiền mặt để mua bitcoin,” Giám đốc truyền thông của Walmart Molly Blakeman nói với CoinDesk qua email. “Có 200 ki-ốt Coinstar nằm bên trong các cửa hàng Walmart trên khắp Hoa Kỳ là một phần của chương trình thí điểm này.”

  Coinstar được biết đến nhiều nhất với việc cho phép người tiêu dùng đổi tiền xu lấy hóa đơn giấy hoặc thẻ quà tặng. Khả năng mua bitcoin được cho phép bởi Coinme, một công ty thanh toán và ví tiền điện tử chuyên về các máy ATM bitcoin (BTM).

  “Chỉ tiền sạch”: Giao diện Coinme để mua bitcoin tại Walmart. (Kevin Reynolds / CoinDesk)

  Sau khi đưa hóa đơn vào máy, một chứng từ giấy sẽ được phát hành. Giai đoạn tiếp theo liên quan đến việc thiết lập tài khoản Coinme và chuyển kiểm tra khách hàng của bạn (KYC) trước khi có thể đổi phiếu thưởng. Máy tính phí 4% cho tùy chọn bitcoin, cộng với một khoản phí trao đổi tiền mặt khác 7%, theo trang web Coinstar và được xác minh bởi CoinDesk.

  CoinDesk đã thử nghiệm dịch vụ một cách thận trọng sau một trò lừa bịp vào tháng trước, khi một thông cáo báo chí giả mạo tuyên bố rằng litecoin (LTC) sẽ được chấp nhận thanh toán tại các cửa hàng Walmart. Lần này, kết nối bitcoin-Bentonville là có thật. Một nguồn tin có kiến ​​thức về phi công cho biết sự cố Litecoin đã khiến Walmart, có trụ sở tại Bentonville, Ark., không đưa ra thông cáo báo chí.

  Máy ATM Bitcoin đang gia tăng

  Ngành công nghiệp ATM tiền điện tử đang mở rộng với tốc độ nhanh chóng, một phần được thúc đẩy bởi đại dịch COVID. Coinstar đã công bố kế hoạch vào năm 2020 để tăng gấp đôi đội ngũ 3.500 Coinme BTM của mình trong bối cảnh mức sử dụng tăng đột biến.

  Gần đây hơn, Coinstar, bắt đầu thêm dịch vụ mua bitcoin với Coinme vào đầu năm 2019, đã thêm 300 máy hỗ trợ bitcoin tại Winn-Dixie, Fresco y Más, Harveys và các cửa hàng tạp hóa khác trên khắp Florida.

  Nhưng Walmart, từ lâu được coi là viên ngọc quý trong việc đưa các dịch vụ tài chính tiền điện tử vào dòng chính, là một bước tiến khác – ngay cả khi thí điểm 200 kiosk là một sự thay đổi lớn đối với một công ty có 4.700 cửa hàng và vốn hóa thị trường là 409 tỷ đô la.

  Tiềm năng cho các dịch vụ tài chính hỗ trợ tiền điện tử cho người dùng có thu nhập thấp hơn là rất gần với các kết nối được chia sẻ giữa Walmart, Coinme và MoneyGram, nhưng nhà bán lẻ không nói rõ thêm về kế hoạch tiền điện tử của mình.

  Mối quan tâm về tuân thủ

  Seth Sattler, giám đốc tuân thủ của nhà cung cấp BTM DigitalMint cho biết: Mặc dù việc triển khai BTM quy mô lớn có thể mang lại hiệu quả tốt cho việc áp dụng, nhưng vẫn có những lo ngại về việc rửa tiền.

  Đó là bởi vì một số nhà khai thác ATM tiền điện tử nhắm mắt làm ngơ trước mức độ hoạt động bất hợp pháp tương đối cao mà các máy thu hút, ông nói. Điều đó bao gồm những con la tiền, những kẻ buôn người và những kẻ lừa đảo đủ loại.

  Trong 18 tháng qua, DigitalMint, chỉ chiếm 5% tổng khối lượng giao dịch BTM, đã từ chối và trả lại 5 triệu đô la cho các nạn nhân gian lận, Sattler, người cũng là người đóng góp hàng đầu cho Hợp tác tuân thủ tiền điện tử được triệu tập gần đây cho biết.

  Sattler nói trong một cuộc phỏng vấn: “Các nhà bán lẻ lớn cần đảm bảo rằng họ biết nhà cung cấp mà họ sắp bắt đầu và tổ chức đó đang làm gì để quản lý rủi ro.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất