More

  Thượng nghị sĩ kêu gọi Bộ trưởng Tài chính Yellen xử lý báo cáo stablecoin đang chờ xử lý

  Thượng nghị sĩ Pat Toomey không hài lòng với công việc được mong đợi nhiều của Bộ Tài chính Hoa Kỳ về stablecoin.

  Trong một lá thư ngày 7 tháng 10 cho Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen, Toomey đã chỉ trích quá trình đằng sau một báo cáo được mong đợi nhiều về stablecoin từ Nhóm làm việc của Tổng thống.

  PWG là một tập hợp các cơ quan quản lý tài chính của Hoa Kỳ bao gồm cả Kho bạc. Họ hiện đang làm việc trên một khuôn khổ để điều chỉnh các stablecoin, với Yellen là người dẫn dắt dự án. Chính quyền Biden đã đưa ra cảnh báo về các stablecoin với sức sống ngày càng tăng. Thuật ngữ “rủi ro hệ thống” và so sánh với các ngân hàng mèo hoang của thế kỷ 19 đã trở nên phổ biến hơn.

  Bức thư của Toomey bày tỏ lo ngại rằng PWG đã giữ khuôn khổ đang chờ xử lý đằng sau những cánh cửa đóng kín và không tìm kiếm đủ đầu vào từ ngành công nghiệp tiền điện tử và các nhà khai thác stablecoin.

  “Kể từ khi PWG công bố đánh giá stablecoin của mình, chính quyền đã tiết lộ rất ít về quy trình mà họ đang sử dụng để soạn thảo báo cáo này. Tôi hiểu rằng các bên liên quan chỉ tham gia nhỏ vào quá trình này, chỉ với một số nhà cung cấp stablecoin được mời tham gia . Những người tham gia được mời đó chỉ có 5 phút mỗi người để thực hiện các bài thuyết trình có cấu trúc cao.”

  Toomey cũng cảnh báo chống lại việc đưa Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính chống lại stablecoin, một triển vọng được Bloomberg báo cáo gần đây. “Chính quyền nên làm tốt khi nhớ rằng vị thế lâu đời của Mỹ với tư cách là nền kinh tế hàng đầu thế giới, một phần không nhỏ, là nhờ truyền thống thúc đẩy đổi mới công nghệ của chúng tôi, chứ không phải bóp nghẹt nó”, bức thư kết luận.

  Người cộng hòa hàng đầu của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Toomey gần đây đã nổi lên với tư cách có thể là người ủng hộ cao nhất cho tiền điện tử trong Quốc hội. Ví dụ, anh ấy là động lực thúc đẩy việc sửa đổi để thay đổi các điều khoản đánh thuế tiền điện tử gây tranh cãi trong dự luật cơ sở hạ tầng.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất