More

  Solana NFT “Iconics” lừa đảo mọi người 130.000 đô la trong SOL

  Dự án NFT dựa trên Solana Iconics dường như đã kéo một tấm thảm, lừa gạt các nhà đầu tư không nghi ngờ hơn 130.000 đô la.

  Dự án là sản phẩm trí tuệ của một nghệ sĩ kỹ thuật số 3D 17 tuổi không rõ danh tính, người đã không thực hiện được lời hứa của mình và biến mất cùng với tiền của nhà đầu tư.

  Biểu tượng được cho là 8.000 NFT của bức tượng bán thân 3D giống như bức tượng nhỏ, với người tạo ra 14 mẫu tác phẩm trên Discord.

  Buổi bán trước được tổ chức vào ngày hôm qua, nơi 2000 NFT được bán với giá cơ bản là 0,5 SOL. Tuy nhiên, thay vì nhận được “tác phẩm chất lượng” được đúc kết của họ, người mua chỉ nhận được một bộ sưu tập ngẫu nhiên các biểu tượng cảm xúc.

  Không có gì đáng ngạc nhiên, sau khi bán hàng dỏm, Kênh Iconics Discord đã ngoại tuyến và điều khiển Twitter chính thức của nó cũng bị xóa. Thông tin có sẵn trên dữ liệu Blockchain cũng cho thấy rằng kẻ lừa đảo đã nhận được khoảng 1000 đơn vị Solana, với giá hiện tại của nó trị giá 138.000 đô la — những khoản tiền này đã được rải trên nhiều tài khoản khác nhau.

  Nạn nhân của vụ lừa đảo là United rất đau buồn vì họ đã tạo ra một kênh Discord mới, nơi họ đang thảo luận về những thiệt hại của mình và đồng thời, đang cố gắng tiếp tục dự án.

  Một trong những người mua dự án, Sol Big Brain, đã lên Twitter để than thở về vụ lừa đảo. Anh ấy đã tweet “Chết tiệt .. @IconicsSol vừa bị RUGGED. Đã bán trước với giá 2k ở mức 0,5 và kết quả với tôi nghĩ là 1000 SOL… Xin lỗi bất kỳ ai đã lấy L ở đây. Tôi cũng đúc một loạt vì nghệ thuật trông đẹp. Bài học kinh nghiệm.”

  Tweet của anh ấy đã thu hút sự đồng cảm của những người đam mê NFT khác trong cộng đồng với một số người trong số họ khuyên rằng “mọi người nên bắt đầu đặt tên cho các dự án”. Một số người nhìn thấy khía cạnh thú vị của nó, gắn nhãn nó là “ImojiDAO” và “câu lạc bộ biểu tượng cảm xúc”.

  Hiện tại, một số dự án, như Anti Social Robots Club, SGF, Skyline, Waifu DAO Solana và những dự án khác trong cộng đồng Solana NFT đã cung cấp airdrop NFT miễn phí cho các nạn nhân của gian lận.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất