More

  Solana, Dogecoin đạt mức thấp hàng tuần khi Bitcoin chậm lại

  Trong tuần trước, Bitcoin dường như đã bắt đầu một đợt tăng giá mới: tính đến ngày hôm qua, tiền điện tử hàng đầu của thị trường đã đóng cửa ở mốc 60.000 đô la – mức cao nhất mà nó đạt được vào tháng 4.

  Nhưng hôm nay mọi thứ đã chậm lại: Bitcoin giảm 3,2% trong 24 giờ qua, theo CoinGecko và được giao dịch ở mức $55,937 tại thời điểm viết bài.

  Một số nhà phân tích nói rằng Bitcoin đang hoạt động rất tốt vì sắp có sự chấp thuận của ETF Bitcoin tương lai. SEC trước đây đã kéo gót với việc phê duyệt Bitcoin ETF, nhưng giờ đây, các chuyên gia trong ngành cho biết một quỹ theo dõi các hợp đồng tương lai có thể được phê duyệt vào tuần tới.

  Ngành công nghiệp tiền điện tử đã muốn có ETF trong nhiều năm vì nó sẽ cho phép các nhà đầu tư truyền thống mua cổ phiếu theo dõi giá Bitcoin, thay vì phải tự mình nắm giữ tài sản.

  Sự điều chỉnh của Bitcoin ngày hôm nay tất nhiên đã dẫn đến việc các altcoin lớn cũng bị ảnh hưởng – một số còn tệ hơn những altcoin khác.

  Dogecoin, tài sản kỹ thuật số lớn thứ mười theo vốn hóa thị trường, cũng hoạt động tốt vào tuần trước. Nhưng đồng xu yêu thích của Elon Musk đã bị đánh bại: nó giảm gần 4% trong 24 giờ qua và 7,6% trong tuần qua — một bước ngoặt lớn đối với sự phát triển của nó. Đồng meme hiện đang được giao dịch với giá 0,22 đô la.

  Đối thủ cạnh tranh của Ethereum, Solana (tiền điện tử lớn thứ bảy) cũng có một ngày khó khăn. Trong bảy ngày qua, nó giảm 9%, hôm nay chạm mức thấp nhất là $ 141. Tuy nhiên, kể từ đó nó đã phục hồi và hiện đang được giao dịch với giá khoảng 150 đô la.

  Tiền điện tử đã sụt giảm trong năm nay — nó đã tăng 270% chỉ trong hai tháng qua, phần lớn là nhờ sự quan tâm ngày càng tăng đối với các ứng dụng tài chính phi tập trung, cung cấp một giải pháp thay thế cho các dịch vụ vay và cho vay và có thể được xây dựng trên Solana. NFT, tài sản kỹ thuật số có thể đại diện cho bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến clip âm nhạc và một cơn sốt lớn khác trong mạng tiền điện tử, cũng có thể được đúc và giao dịch thông qua mạng của nó và đã trở nên phổ biến vào cuối năm nay.

  Vào thời điểm này năm ngoái, Solana đã được giao dịch với giá 2,58 đô la — đó là mức tăng 5,791% cho đến nay.

  Sau đó, có phần mở rộng của Dogecoin, Shibu Inu, đã phát triển điên cuồng chỉ năm ngày trước khi nó tăng 385% trong bảy ngày. Đồng tiền này, được ra mắt vào năm ngoái như một “kẻ giết Dogecoin” và hiện là tiền điện tử lớn thứ mười hai tính theo vốn hóa thị trường, đột nhiên bị ảnh hưởng – nó đã giảm 8% giá trị trong 24 giờ qua, hiện giao dịch ở mức 0,00002893 đô la.

  Giống như Dogecoin, mọi người đang nhảy vào Shibu vì giá của nó đang được bơm trực tuyến. Và một lần nữa, giống như Dogecoin, một lượng tiền điện tử vô lý đã được đúc ra: có một triệu tỷ đang lưu hành. Có vẻ như các nhà đầu tư đang cố gắng tái tạo lợi nhuận đạt được thông qua sự gia tăng vượt bậc của Dogecoin và các “đồng tiền meme” khác.

  Không rõ điều gì đã gây ra sự sụt giảm đột ngột về giá, mặc dù các đợt điều chỉnh thị trường như đợt điều chỉnh xảy ra ngày hôm nay thường theo sau các đợt tăng giá. Dan Morehead, Giám đốc điều hành của Pantera Capital, đã thực sự nói trong tuần này rằng “sau một thời gian mất trí tạm thời”, thị trường tiền điện tử đã khỏe mạnh trở lại.

  Mặc dù anh ấy đã cảnh báo rằng việc ra mắt ETF Bitcoin được chờ đợi từ lâu có thể khiến mọi thứ trở nên lung lay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất