More

  Sau khi phá vỡ $60k, Bitcoin có được thiết lập để điều chỉnh trước ATH mới không? Phân tích giá BTC

  BTC gần đây đã thể hiện sức mạnh, được thúc đẩy bởi dự đoán về ETF tương lai được hỗ trợ và khả năng ra mắt vào đầu tuần tới. Nó đóng cửa ở mức 61,6 nghìn đô la với hơn gấp đôi khối lượng trung bình hàng ngày trên Coinbase, cho thấy sức mua giao ngay mạnh mẽ.

  Điều chỉnh có thể xảy ra cho BTC?

  Mặc dù hành động giá ngắn hạn rất tích cực với sự bứt phá mạnh mẽ trên 52,9 nghìn đô la trong 2 tuần qua, nhưng chúng ta cần thận trọng khi tiếp cận việc ra mắt BTC ETF. Rủi ro về một đợt pullback ngắn hạn đang tăng lên vì BTC đã tăng 58% chỉ trong vài tuần trước dự đoán về tin tức BTC ETF.

  IMG_5764-min-scaled.jpeg
  Biểu đồ theo TradingView

  Trong các thị trường truyền thống, cổ phiếu có xu hướng bán tháo trước hoặc vào ngày thông báo dự đoán khi các nhà giao dịch chốt lời. Bitcoin không miễn nhiễm với mô hình “mua tin đồn, bán tin tức” vì chúng ta đã thấy nhiều đợt bán tháo, đặc biệt là gần đây với việc El Salvador áp dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp.

  Xu hướng tổng thể về các nguyên tắc cơ bản, kỹ thuật và số liệu trên chuỗi vẫn chắc chắn là tăng giá theo quan điểm trung và dài hạn đối với BTC, nhưng điều quan trọng là phải lưu ý đến những rủi ro ngắn hạn.

  Lãi suất mở, lãi suất huy động vốn và tỷ lệ đòn bẩy ước tính tăng nhẹ do BTC tăng đáng kể trong vài tuần qua. Mặc dù các mức này không quá cao như mức vào tháng 3 đến tháng 5 năm 2021, nhưng luôn có nguy cơ xảy ra sự kiện thanh lý có thể kích hoạt một đợt pullback trong ngắn hạn, đặc biệt là nếu BTC ETF biến thành sự kiện bán tin tức.

  IMG_5766-min-scaled.jpeg
  Biểu đồ theo TradingView

  Sự kiện bán tin thực sự lành mạnh đối với cấu trúc thị trường lớn hơn vì nó giúp làm cho sự phục hồi hướng tới mức cao nhất mọi thời đại và bền vững hơn. Thị trường tăng giá có nhiều lần rung lắc, nơi cấu trúc được hình thành, làm cho cuộc biểu tình tổng thể bền vững hơn.

  Trong trường hợp điều này xảy ra, hỗ trợ kỹ thuật gần hiện nằm trong khoảng $57,1 nghìn đến $52,9 nghìn, các mức kháng cự trước đó hiện là hỗ trợ. Điều quan trọng đối với BTC là phải giữ các mức này, hình thành mức thấp cao hơn và đẩy lùi cao hơn để lấy lại 60 nghìn đô la và kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 64,8 nghìn đô la.

  Đây có vẻ là kết quả có thể xảy ra nhất vì các chỉ số trên chuỗi tiếp tục không có dấu hiệu phân phối tích cực từ những người nắm giữ lâu dài. Đây là một tín hiệu rất lạc quan và cho thấy họ không quan tâm đến việc bán BTC ngay cả ở mức 60 nghìn đô la.

  Các thợ đào BTC tiếp tục nắm giữ, duy trì dự trữ, cho thấy họ vẫn kỳ vọng giá cao hơn vào cuối năm nay. Dự trữ hối đoái giao ngay đang bắt đầu có xu hướng thấp hơn trong vài ngày qua, do việc mua giao ngay mạnh đã đẩy BTC lên cao hơn.

  Hình ảnh tăng giá dài hạn đối với giá Bitcoin

  Mặc dù cần thận trọng trong ngắn hạn sau một đợt tăng giá lớn của BTC, nhưng xu hướng trung và dài hạn vẫn hoàn toàn tăng giá và cho thấy bất kỳ đợt bán tháo ngắn hạn nào có khả năng được tích lũy bởi các bàn tay mạnh, tạo thành mức thấp cao hơn, dẫn đến tiếp tục tăng giá.

  Chúng tôi tiếp tục thấy các tín hiệu về rủi ro khi giao dịch quay trở lại, một chất xúc tác tăng giá vĩ mô cho BTC trong chu kỳ. SPX có khả năng đã hình thành đáy kép, cho thấy sự phân kỳ tăng và hiện đang lấy lại các mức kỹ thuật quan trọng. Đồng đô la vẫn ở dưới ngưỡng kháng cự, với việc tiền tiếp tục chảy ra khỏi trái phiếu dài hạn, một dấu hiệu của việc tiền quay trở lại các tài sản rủi ro như cổ phiếu và Bitcoin.

  Mặc dù có thể có sự điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng các điều kiện cơ bản, kỹ thuật, chuỗi và vĩ mô được củng cố vẫn tiếp tục ủng hộ BTC khi nhìn vào chu kỳ thị trường tăng giá.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất