More

  Mạng đồng bộ hóa kết hợp DeFi & NFT để tạo các trường hợp sử dụng thực sự cho người dùng NFT

  Tại thời điểm này, các mã thông báo không thể thay thế, thường được gọi là NFT, không cần giới thiệu. Là một sản phẩm phụ của công nghệ blockchain, những bộ sưu tập kỹ thuật số này dường như đã tự khẳng định mình như những viên kim cương kỹ thuật số và tạo ra những cơ hội mới to lớn trong các ngành như nghệ thuật, giải trí và chơi game.

  Tuy nhiên, trong khi doanh số bán hàng của NFT đang tăng vọt, các chuyên gia tài chính trên toàn cầu vẫn đang tranh luận về việc liệu những bộ sưu tập kỹ thuật số này có bất kỳ trường hợp sử dụng nào hay không. Trước sự hài lòng của họ, hầu hết các dự án NFT cũng chưa thể đưa ra bất kỳ trường hợp sử dụng nào cho “JPEG”. Nhưng Mạng SYNC đang thay đổi điều này để tốt hơn.

  Bằng cách kết hợp NFT với DeFi, mạng SYNC đang tích cực thay đổi cách hệ sinh thái DeFi hoạt động và củng cố vị trí của NFT trong thị trường tài chính.

  CryptoBonds: Sự ra đời của một loại tài sản tiền điện tử mới

  SYNC Network là một nền tảng dựa trên Ethereum, gần đây đã giới thiệu một lớp tài sản mới được gọi là CryptoBonds vào không gian DeFi. Giữ hợp đồng ERC-721, CryptoBonds về cơ bản là NFT khóa thời gian tạo ra phần thưởng cho người nắm giữ của họ. Được chứ! Nhưng, chúng thực sự được sử dụng để làm gì?

  Nói một cách dễ hiểu, các NFT này được sử dụng để cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức trao đổi phi tập trung. Khai thác thanh khoản có lẽ là hệ thống phần thưởng phổ biến nhất trong hệ sinh thái DeFi ngày nay. Các dự án dựa vào nó để tạo tính thanh khoản cho người dùng và giữ cho nền tảng của họ hoạt động trong khi các nhà đầu tư sử dụng nó để kiếm lợi nhuận từ tài sản kỹ thuật số của họ.

  Hệ thống phần thưởng này đã đóng góp phần lớn vào sự phát triển của DeFi nhưng cũng là nguyên nhân tạo ra sự biến động trên thị trường. Tại sao? Bởi vì các nhà đầu tư có thể rút vốn bất cứ lúc nào, tạo ra sự thiếu thanh khoản đột ngột, biến động giá cả và sự sụp đổ của các dự án triển vọng.

  Đây là lúc CryptoBonds đi vào hình ảnh. Loại tài sản mới này duy trì hiệu quả tính thanh khoản trong các giao thức DEX trong khi đảm bảo rằng các nhà đầu tư dài hạn được thưởng xứng đáng cho những đóng góp của họ.

  Bây giờ chúng ta hãy nhìn xa hơn bề ngoài để xem cách CryptoBonds thực sự duy trì tính thanh khoản và sự ổn định.

  Khám phá CryptoBond

  Một CryptoBond bao gồm ba thành phần chính – mã thông báo nhà cung cấp thanh khoản (LPT), mã thông báo SYNC và tác phẩm nghệ thuật nổi bật NFT. Điểm nổi bật của NFT là thứ mang lại độ hiếm và khả năng giao dịch cho CryptoBonds và tác phẩm nghệ thuật được tạo duy nhất cho mỗi CryptoBond mới bằng một thuật toán. LPT đại diện cho cặp thanh khoản được đặt trên giao thức DEX và SYNC là mã thông báo gốc của nền tảng được khóa trong CryptoBond cùng với LPT.

  Để tạo CryptoBond, người dùng phải truy cập giao thức DEX như Uniswap trên mạng Ethereum và đặt cược một cặp giao dịch để nhận LPT. Sau đó, trên nền tảng SYNC, các LPT này được kết hợp với một lượng mã thông báo SYNC tương đương và được gắn với điểm đánh dấu NFT và ID CryptoBond để tạo thành CryptoBond.

  Mỗi CryptoBond đều có thời hạn khóa có thể thay đổi kéo dài từ 90 ngày đến ba năm. Trong khoảng thời gian này, các nhà đầu tư không thể mở khóa tài sản tiền điện tử của họ. Tuy nhiên, vì bản thân trái phiếu là một NFT hiếm, nó có thể được giao dịch toàn bộ trên các thị trường NFT, trong trường hợp nhà đầu tư muốn thoát khỏi vị thế của họ trước khi hết hạn. Toàn bộ thử thách này diễn ra mà không làm ảnh hưởng đến tính thanh khoản trên giao thức DEX.

  CryptoBonds mang lại doanh thu từ việc cung cấp thanh khoản trên DEX và cả lãi từ phần SYNC của trái phiếu. Khi trưởng thành, NFT bị đốt cháy và các nhà đầu tư nhận được tất cả doanh thu này cùng với mã thông báo SYNC bị khóa và mã thông báo SYNC mới được khai thác, dẫn đến lợi nhuận cao hơn nhiều so với khai thác thanh khoản thông thường. Để tham khảo, giá trị của 1.800 CryptoBonds được tạo cho đến nay đã tăng trung bình hơn 203%, điều này dễ dàng che đậy xu hướng giảm gần đây của tiền điện tử khiến SYNC giảm 75%. Thời gian khóa càng dài, năng suất càng cao.

  Vô số trường hợp sử dụng

  Với sự phát minh ra CryptoBonds, cuộc tranh luận xung quanh việc NFT không hữu ích cuối cùng có thể tạm dừng. Giờ đây, các NFT không chỉ được sử dụng để tạo tính thanh khoản mà còn để duy trì sự ổn định và giảm thiểu rủi ro trong hệ sinh thái DeFi. Các tập phim Pump-and-dump giờ đây phần lớn có thể trở thành dĩ vãng, bảo vệ những dự án đầy hứa hẹn. Ngoài ra, sự quý hiếm của chúng khiến chúng trở thành những món đồ sưu tầm độc đáo và có thể được giao dịch trên các thị trường NFT để thu lợi nhuận. CryptoBonds cũng có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để mua các khoản vay trong không gian DeFi.

  Bản thân SYNC Network có tính năng cho vay P2P trong đó CryptoBonds đóng vai trò là tài sản thế chấp. Thời hạn cho vay và lãi suất có thể thay đổi và do người đi vay và người cho vay thỏa thuận. Nền tảng này cũng có các NFT kỳ phiếu bổ sung có thể được bán trên các thị trường NFT để cho phép người cho vay hoàn lại tiền của họ trước khi khoản vay hết hạn.

  Tóm lại, nền tảng mới lạ này có tiềm năng cách mạng hóa NFT và thay đổi mãi mãi cách thế giới nhìn nhận về chúng. Tầm nhìn đầy tham vọng của nó đã mang lại thành công đáng kể cho dự án với số tiền điện tử trị giá 6 triệu đô la được khóa trên 1800 trái phiếu. Con đường phía trước cho dự án này có vẻ khá hứa hẹn và nhóm sẽ nói dối rằng dự án này có thể trở thành tiêu chuẩn ổn định của DeFi.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất