More

  Lệnh cấm Bitcoin của Trung Quốc có thể tăng giá đối với DeFi – Nhưng chỉ trong thời gian ngắn

  Không có gì ngạc nhiên khi Trung Quốc thắt chặt đàn áp giao dịch tiền điện tử, bởi vì trên lý thuyết, các nền tảng giao dịch DeFi có khả năng chống lại sự kiểm duyệt

  Nhưng theo những người sáng lập DeFi Trung Quốc, các nhà đầu tư và chuyên gia pháp lý, quan điểm lạc quan về DeFi trong bối cảnh lệnh cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử có thể là ngắn hạn, vì họ lưu ý rằng sự đổi mới DeFi ở Trung Quốc sẽ bị giết chết trong giai đoạn trứng nước và dòng vốn từ Trung Quốc sang DeFi sẽ dần chết đi.

  Một thông báo ngày 24 tháng 9 – được đồng ký bởi 10 cơ quan chính phủ Trung Quốc, bao gồm ba cơ quan chính của hệ thống tư pháp Trung Quốc – lần đầu tiên nói rõ rằng chính phủ Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử và các cá nhân sống ở Trung Quốc nhưng làm việc cho các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài có thể bị truy tố pháp lý. Điều đó đặt ra ranh giới trên những gì trước đây là các khu vực pháp lý màu xám.

  “Thông báo ngày 24 tháng 9 đã làm rõ việc thực thi quyền tài phán theo lãnh thổ đối với các nhân viên có liên quan từ các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài”, một lưu ý của công ty luật Zhihe Partners có trụ sở tại Thượng Hải được công bố hôm thứ Hai cho biết. “Tương tự, quyền tài phán theo lãnh thổ này cũng được áp dụng cho các nhân viên có liên quan có trụ sở tại Trung Quốc, những người làm việc cho lĩnh vực tài chính phi tập trung (‘ defi ’) chưa thành lập pháp nhân.”

  Các nhà chức trách của Trung Quốc cũng cảnh báo các dự án tiền điện tử đã phát hành mã thông báo rằng nếu người kiểm soát thực sự của họ là cư dân Trung Quốc, thì sẽ là “cần thiết” để “đánh giá cẩn thận” những rủi ro mới.

  Cuộc đàn áp đã khiến sàn giao dịch tập trung Huobi bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ của mình ở Trung Quốc và tương tự, nhiều dự án DeFi của Trung Quốc đang từ bỏ thị trường của họ ở Trung Quốc, theo các nguồn tin đã đồng ý nói chuyện với CoinDesk với điều kiện giấu tên vì tính chất nhạy cảm của môn học-chủ đề, vấn đề.

  “Mọi người đều bị tàn phá,” một nhà đầu tư DeFi Trung Quốc và người sáng lập dự án nói với CoinDesk. “Một số dự án tốt đã chuyển ra nước ngoài, và nhiều nhóm WeChat cho các dự án đã tan rã trong vài ngày qua.”

  “Chúng tôi đang làm mọi thứ có thể, nhưng chúng tôi vẫn không biết liệu có đủ hay không,” người sáng lập DeFi thứ hai nói với CoinDesk rằng dự án của họ sẽ rời khỏi thị trường Trung Quốc.

  Các dự án có trụ sở tại Trung Quốc sẽ không phải là những dự án duy nhất đang gặp khó khăn trong lĩnh vực DeFi.

  Khi các bàn làm việc không cần kê đơn (OTC) ở Trung Quốc trở nên hạn chế hơn, Bobby Lee, cựu lãnh đạo của sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Trung Quốc, BTCC, đã chỉ ra rằng bất kỳ dòng vốn mới nào vào DeFi từ thị trường Trung Quốc béo bở sẽ chậm lại xuống.

  Bàn giao dịch OTC, tạo điều kiện cho các giao dịch ngang hàng, là một cách phổ biến để các nhà đầu tư ở Trung Quốc mua và bán tiền điện tử, đặc biệt là sau khi Trung Quốc cấm giao dịch tiền điện tử vào năm 2013.

  “Tốc độ của bất kỳ nguồn vốn mới nào vào DeFi sẽ chậm lại ở Trung Quốc,” nhà đầu tư DeFi đầu tiên cho biết. “Nó giống như một đường ống nước buộc phải trở nên mỏng hơn… theo cách đó, cuộc đàn áp gần đây nhất ở Trung Quốc cũng đang có tác động [tiêu cực] lớn đến DeFi.”

  Tuy nhiên, một số vẫn lạc quan rằng cuộc đàn áp sẽ là chất xúc tác tăng giá cho DeFi trong thời gian dài.

  Các mã thông báo DeFi như UNI, PERP và DYDX đều tăng giá sau khi cuộc đàn áp được công bố.

  Ben Yorke, phó chủ tịch tiếp thị của Mạng lưới trao đổi phi tập trung (DEX) WOO, được cung cấp bởi nhà sản xuất thị trường Kronos Research có trụ sở tại Đài Loan, nói rằng lệnh cấm sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến tiền bán lẻ từ Trung Quốc, vì hầu hết các tổ chức giao dịch tiền điện tử Trung Quốc đã chuyển ra nước ngoài. đã sẵn sàng.

  Theo Yorke, lệnh cấm mới nhất của Trung Quốc, nhằm bảo vệ các nhà đầu tư bán lẻ, có khả năng thúc đẩy nhiều OG tiền điện tử Trung Quốc (xã hội đen gốc) ở nước ngoài tham gia vào thị trường DeFi.

  Theo một tweet từ WOO Network vào thứ Ba, khối lượng giao dịch hàng ngày của nó đã đạt nhiều mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày qua. Yorke cho biết sự tăng trưởng nhanh chóng là do Kronos là nhà cung cấp thanh khoản cho dYdX, một DEX phổ biến đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ về cả giá trị mã thông báo và khối lượng giao dịch sau lệnh cấm của Trung Quốc.

  “Quy định đang phân mảnh tính thanh khoản khỏi các nhà lãnh đạo thị trường và đẩy nó vào DeFi và các sàn giao dịch cấp hai… vòng quy định này… đang làm cho nó kém hấp dẫn hơn đối với người dùng khi dựa vào các khu vực xám hợp pháp,” Yorke nói. “Hiện tại, DeFi có vẻ như là một cách chủ động để giảm thiểu rủi ro về nền tảng hoặc giám sát.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất