More

  Khai thác Bitcoin để kiếm lợi nhuận ngày càng khó hơn. Đây là lý do tại sao

  Tóm tắt

  • Độ khó của mạng Bitcoin đã điều chỉnh tăng lên lần thứ bảy liên tiếp.
  • Nó đã không làm điều đó kể từ năm 2019.

  Mã của Bitcoin đã xuất hiện từ năm 2009, nhưng khoảng hai tuần một lần, thuật toán chỉ thay đổi một chút để giúp khai thác dễ dàng hơn hoặc khó hơn.

  Khó khăn về mạng ngày nay đã trở nên khó khăn hơn 1%. Mặc dù đó không phải là một bước nhảy vọt nhưng đây là lần tăng thứ bảy liên tiếp kể từ cuối tháng Bảy. Theo Arcane Research, lần cuối cùng điều đó xảy ra là vào năm 2019.

  Độ khó khai thác Bitcoin điều chỉnh để giữ cho các khối xử lý với tốc độ cứ 10 phút một lần. Trong các blockchain bằng chứng công việc, chẳng hạn như Bitcoin, các thợ đào cạnh tranh với nhau về trách nhiệm xác thực các giao dịch để họ có thể mở khóa BTC mới được tạo ra với mỗi khối. Để có được cơ hội đó, họ chạy đua để trở thành người đầu tiên giải được một câu đố mật mã. Càng mang lại nhiều khả năng tính toán, họ càng có thể giải quyết nó nhanh hơn.

  Vì vậy, người ta có thể tưởng tượng rằng, khi mọi người mang nhiều tài nguyên máy tính hơn, hay hashpower, vào bàn, câu đố đó sẽ được giải quyết khá nhanh chóng. Thay vì một lượng nhỏ Bitcoin chậm rãi vào nền kinh tế tiền điện tử, sẽ có một trận đại hồng thủy.

  Điều chỉnh độ khó giải quyết cho điều này. Thực tế là tiền mã hóa tiếp tục trở nên khó khăn hơn một chút phản ánh việc tăng sức mạnh băm được đưa vào bàn.

  Theo thống kê từ Blockchain.com, công cụ khám phá khối Bitcoin, hashrate — số lượng phép tính được thực hiện mỗi giây — cho tháng 10 là ở mức cao nhất kể từ tháng 6, khi nó giảm xuống từ mức cao nhất mùa xuân.

  Tổng tỷ lệ băm trong năm qua. Hình ảnh: Blockchain.com

  Tỷ lệ băm trong sáu tháng qua tương quan khá tốt với giá Bitcoin trong khoảng thời gian đó. Khoảng một tháng sau khi Bitcoin đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là $64.804,72 (theo dữ liệu từ CoinGecko), hashrate cũng đạt đỉnh. Khi giá Bitcoin giảm mạnh, hashrate cũng vậy.

  Arcane Research cho biết, các công ty khai thác đang theo đuổi ngày trả lương: “Khả năng sinh lời cao hiện tại của việc khai thác đã dần dần thu hút được nhiều hashrate hơn.”

  Nhưng hoạt động khai thác đã mang lại lợi nhuận, một phần là do các trang phục khai thác ở Trung Quốc đã ngừng hoạt động trong mùa hè. Các công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ và các nơi khác được hưởng lợi từ việc giảm cạnh tranh. Tuy nhiên, tỷ lệ băm cao đó đang quay trở lại và giá cao với nó, điều này khiến các thợ đào cảm thấy hài lòng. Arcane lưu ý rằng doanh thu trung bình hàng ngày của thợ đào trong tuần trước đã tăng 25% so với mức trung bình hàng năm.

  Nó kết luận: “Năm 2021 là một năm tuyệt vời đối với những người khai thác bitcoin và lợi nhuận siêu ngạch đã tăng lên gần đây và dường như sẽ không sớm kết thúc.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất