More

  “Forever has Fallen”: Giết người, bí ẩn và sự bất tử kỹ thuật số – trò chơi của trò chơi

  Ban ngày là giám đốc một công ty quảng cáo ở Nam Úc, còn ban đêm lại là một kẻ săn tiền thưởng trong một trò chơi giết người xuyên phương tiện, các nam tước người Nga, một tỷ phú thiên tài công nghệ đang chạy trốn và một nền tảng công nghệ khiến hàng triệu người bất tử thông qua mạng xã hội của họ; Kimon Lycos có rất nhiều điều trong tâm trí của anh ấy.

  Trở lại năm 2018, anh ấy lần đầu tiên nảy ra ý tưởng tạo ra một trải nghiệm nhập vai với cốt truyện hấp dẫn này. Bộ phim kinh dị được kể trực tuyến thông qua podcast nhưng có manh mối thông qua bữa tiệc âm thanh sáu phần này dẫn đến các phòng trốn trực tuyến, trang web, trứng phục sinh, câu đố và thậm chí tương tác với các nhân vật; cái sau được cung cấp thông qua phương tiện của các bot AI.

  Ngoài ra còn có một kênh Discord nơi những người hâm mộ khó tính tương tác, ngay cả khi họ đã kết thúc trải nghiệm. Thông thường, hầu hết mọi người mất khoảng hai đến ba giờ mỗi tập, nhưng một số người đã hoàn thành chúng trong ít nhất là hai mươi phút.

  Khi được hỏi liệu Forever has Fallen có phải là một trò chơi nhóm hay không, Lycos không chắc chắn.

  “Mọi người đang chơi nó theo cả hai cách. Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đó có thể là một trải nghiệm cá nhân nhưng khi chúng tôi phát hành các podcast khác nhau, chúng tôi nhận thấy nó giống như một trò chơi hội đồng ảo hơn.”

  Cốt truyện gay cấn, lấy bối cảnh trong tương lai gần, đầy những gương mặt quen thuộc, nhưng cũng có những dự đoán về tương lai (xin chào bà Tổng thống!), Đan xen với những lời chửi thề, những vụ giết người ghê rợn và công nghệ hiện đại. Một tỷ phú công nghệ, Karl-Axel Mattiasson, bị truy lùng vì tội giết người và lừa đảo. Công ty của anh ấy, The Forever Social, là một công cụ truyền thông xã hội rộng lớn nắm giữ cuộc sống kỹ thuật số của hàng triệu người, đã bị phá hủy và thế giới chìm trong tang tóc. Mattiasson đi trốn để cố gắng tìm ra kẻ đã gài bẫy anh ta. Thế giới truyện này tập trung nhiều sát thủ, côn đồ và những kẻ tréo ngoe.

  Phần một diễn ra trong sáu tập, phần hai đang được thực hiện với bốn kịch bản đã được viết sẵn.

  News Corp ở Úc đã bị lừa và chạy nó như một câu chuyện tin tức trên TV

  Bằng chứng cho cảm giác thực của trò chơi là một nhà báo của News Corp ở Úc đã viết một câu chuyện đặc sắc nghiêm túc trên The Forever Social – sử dụng các trích dẫn từ Karl-Axel Mattiasson hư cấu. Mặc dù đó là một khoảnh khắc trực diện đối với nhà báo, nhưng công bằng mà nói, nó cũng cho thấy tất cả các yếu tố của trò chơi được trình bày một cách cẩn thận như thế nào. Sự chú ý đến từng chi tiết là huyền thoại.

  Forever Has Fallen Founder - Kimon Lycos
  Người sáng lập Forever Has Fallen – Kimon Lycos

  Vì câu chuyện đã mất quá nhiều thời gian để ra đời, nên nó cũng đã vấp phải công nghệ NFT.

  “Chúng tôi đang xem xét trọng tâm của câu chuyện, động cơ Mãi mãi nơi tất cả những người đã khuất này sống ở định dạng kỹ thuật số và chúng tôi tự hỏi làm thế nào chúng tôi có thể tạo ra bằng chứng cho những người này.”

  Họ đã cân nhắc việc tạo ra một khu tưởng niệm cho hàng nghìn người đã chết không tồn tại nhưng điều đó đã không cánh mà bay.

  Viễn tưởng kết hợp Thực tế – Blockchain và Trò chơi

  “Chúng tôi tình cờ gặp cộng đồng Polkadot và đột nhiên điều đó có ý nghĩa. Karl Axel là một chàng trai công nghệ và tất nhiên, anh ấy sẽ tham gia vào blockchain và NFT. Điều gì sẽ xảy ra nếu The Forever Social đang thử nghiệm với blockchain và anh ấy – với tư cách là nhân vật của anh ấy – đang sử dụng NFT để tạo ra các thực thể kỹ thuật số của mình?”

  Lycos đã ký hợp đồng với một công ty sử dụng công nghệ đối nghịch chung để tạo ra những khuôn mặt người độc đáo – hay còn gọi là những người không tồn tại. Tổng cộng có 10.000 người bất tử kỹ thuật số trước đây đã được tạo ra với tiểu sử, tên, nghề nghiệp, v.v. Tuy nhiên, những gì không được tiết lộ ban đầu là tính độc đáo của cá nhân họ.

  10.000 Người bất tử kỹ thuật số chưa tồn tại

  “Chỉ khi hồ sơ được mua thì tính độc đáo mới được công bố. Chúng tôi đã đưa họ vào trò chơi và khi tất cả 10.000 được xác nhận thì Karl-Axel có thể truy cập thêm thông tin để giúp anh ấy giải quyết bí ẩn từ hồ sơ số 10.000.”

  Với tính chất tham gia của cộng đồng, Lycos tin rằng những NFT này sau trò chơi sẽ có giá trị và sẽ được giao dịch trên thị trường thứ cấp.

  Forever Has Fallen Cover
  Bản cover Forever Has Fallen

  Được tạo ra bởi công ty quảng cáo Mihell & Lycos có trụ sở tại Adelaide, như một cách mới để giải trí cho người hâm mộ trong thời đại kỹ thuật số. Forever Has Fallen kết hợp nghe podcasting ở bất cứ đâu/bất cứ lúc nào với các phòng thoát hiểm trực tuyến, mở rộng câu chuyện và biến trải nghiệm thành một trò chơi.
  Đã 4 năm dài trôi qua và đã có lúc Lycos có thể phải bỏ cuộc.

  “Mọi thứ mất nhiều thời gian hơn vì nó còn mới và đây là lần đầu tiên có người thử làm bất cứ điều gì như thế này. Tôi rất biết ơn 100 người đầu tiên đã đăng ký và cộng đồng đã tham gia và cam kết sau đó.”

  Lycos đang làm việc với Unique.Network và Alex Mitrovich để tạo ra NFT.

  “Đó là một mối quan hệ hợp tác tuyệt vời – Alex và nhóm của anh ấy đã giành được nhiều giải thưởng và vì những lý do chính đáng. Họ đã là công cụ giúp chúng tôi tạo ra các ý tưởng blockchain của mình.”

  Đó là một nỗ lực của tình yêu và không phải không có những trục trặc của nó. Nó cũng đã đánh chìm thời gian và tiền bạc của Lycos mà không có bất kỳ khoản thu nhập tài chính nào cho đến nay. Anh ấy hy vọng Forever Season Two và việc giới thiệu 10.000 người không tồn tại sẽ xoay chuyển con tàu của anh ấy. Đó là niềm đam mê của anh ấy và anh ấy không thể ngừng bất chấp.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất