More

  Dapper Labs: NFTs Nhận được ‘Rất ít sự phản kháng’ từ các giải đấu thể thao chuyên nghiệp ngay bây giờ

  NBA Top Shot đã chứng minh khái niệm NFT thể thao và các giải đấu như NFL và LaLiga đang mua vào công thức thành công của Dapper.

  Chỉ mới một năm kể từ khi Dapper Labs ra mắt NBA Top Shot, thị trường sưu tầm trực tuyến được cho là đã khởi đầu cho sự bùng nổ NFT chính thống đầu tiên. Vào thời điểm đó, thuật ngữ NFT (token không thể thay thế) tương đối chưa được biết đến bên ngoài giới tiền điện tử. CryptoKitties, những con mèo sưu tập nổi tiếng vào năm 2017 đến nỗi chúng làm tắc nghẽn Blockchain Ethereum, cũng là NFT (và cũng là một tác phẩm của Dapper), nhưng từ viết tắt đó vẫn chưa được sử dụng rộng rãi.

  Trong một năm, mọi thứ đã thay đổi.

  Dapper gần đây đã công bố các giao dịch mới để xây dựng nền tảng NFT cho NFL và LaLiga. Và người đứng đầu bộ phận đối tác của Dapper, Caty Tedman đã nói tại Hội nghị thượng đỉnh tất cả các thị trường của Yahoo Finance hôm thứ Hai rằng khi Dapper tiếp cận các giải đấu thể thao chuyên nghiệp những ngày này, “Cuộc trò chuyện đã thay đổi đáng kể, nơi tôi nghĩ rằng có một chút hiểu biết rằng có điều gì đó ở đây. Tôi ngày nay gặp rất ít kháng cự mà NFT là một thứ.”

  Tháng trước, Tedman nói với Decrypt rằng Dapper đã bắt đầu các cuộc trò chuyện với LaLiga vào năm 2019, trước khi NBA Top Shot ra mắt và trở thành một cái tên quen thuộc và rằng công ty phải giúp giải đấu trở nên thoải mái với ý tưởng về NFT. Ngược lại, cô cho biết thỏa thuận với NFL “đến với nhau thực sự nhanh chóng” trong bối cảnh thị trường NFT đang bùng nổ hiện nay. Không cần phải giải thích sự hấp dẫn của NFT đối với các giải đấu vào thời điểm này.

  Tất nhiên, đó không chỉ là Dapper và không chỉ là các giải đấu thể thao: Visa đã mua một CryptoPunk NFT vào tháng 8 với giá 165.000 đô la và Budweiser đã mua một NFT tên lửa theo chủ đề Bud với giá 26.000 đô la. Các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hoa Kỳ, Coinbase và FTX, đều đang tung ra thị trường NFT. Các dự án NFT nghệ thuật như Khối nghệ thuật đã bùng nổ về xu hướng phổ biến và giá cả.

  Nhưng thế giới thể thao đã đặc biệt đón nhận NFT.

  Tom Brady ra mắt thị trường riêng của mình, Autograph, giới thiệu NFT từ các ngôi sao lớn như Tiger Woods và Naomi Osaka, và Autograph đã nhanh chóng cắt hợp đồng phân phối với DraftKings. Các vận động viên đại học, mới được phép thực hiện các giao dịch kinh doanh kể từ tháng 7, đã nhanh chóng đúc thẻ giao dịch NFT của riêng họ. Đối tác NFT chính thức của Major League Baseball, Candy Digital hiện được định giá 1,5 tỷ USD sau Series A 100 triệu USD của tuần trước và những người chơi huyền thoại như Willie Mays đã tung ra bộ sưu tập NFT của riêng họ.

  “Chúng tôi đã may mắn khi bắt đầu với NBA,” Tedman nói. “Vào thời điểm đó, đã có rất nhiều lời giải thích và chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với các luật sư và những người trong ngành tài chính để nói về việc trông như thế nào để có doanh thu phụ, bạn không có doanh thu phụ từ hàng hóa … thì sao. nó giống như có quyền sở hữu vĩnh viễn tài sản cho người tiêu dùng … NBA Top Shot đã chứng minh rằng có một cái gì đó ở đó.”

  Theo dữ liệu từ CryptoSlam, hoạt động giao dịch của Top Shot đã giảm so với mức đỉnh của tháng 2 và tháng 3, mỗi trong số đó đều chứng kiến ​​khối lượng giao dịch trị giá hơn 200 triệu đô la. Tuy nhiên, tháng 10 (32 triệu đô la) đã vượt qua kiểm đếm khối lượng giao dịch của tháng 9 (20 triệu đô la) khi mùa giải NBA mới bắt đầu và Dapper tung ra các gói khoảnh khắc kinh điển. Nhìn chung, NBA Top Shot đã đăng ký 1,2 triệu người trên nền tảng này và chứng kiến ​​14 triệu giao dịch cho đến nay — chỉ trong năm đầu tiên.

  Tiếp theo, Dapper sẽ để mắt đến NFL, và hứa rằng nó sẽ không chỉ “rửa đi làm lại” công thức Top Shot của mình cho giải đấu thể thao lớn nhất nước Mỹ.

  “Chúng tôi sẽ tập trung thực sự hàng tuần với NFL, nơi điều đó không nhất thiết phải có ý nghĩa đối với NBA,” Tedman nói. “Các kiểu chơi sẽ khác nhau, cách chúng ta bỏ chúng cũng sẽ khác … Và tôi nghĩ chúng ta sẽ phải học một chút để bắt đầu. Người hâm mộ bóng rổ biết rằng Top Cú sút tồn tại ở thời điểm này, nhưng người hâm mộ bóng đá thì không nhất thiết.”

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất