More

  Công ty CNTT Indra và eCurrency cung cấp các giải pháp cho sự phát triển CBDC

  Công ty công nghệ thông tin hàng đầu của Tây Ban Nha, Indra và eCurrency Mint Limited (“eCurrency”) đã công bố quan hệ đối tác để cung cấp các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số đầu cuối cho các ngân hàng trung ương.

  Indra và eCurrency để hỗ trợ quá trình phát triển CBDC

  Theo một thông báo chính thức, nhà cung cấp hệ thống bảo mật tiền kỹ thuật số hàng đầu cho các ngân hàng trung ương, eCurrency đã hợp tác với Minsait Payments, một công ty con của Indra để hỗ trợ quá trình phát triển các loại tiền kỹ thuật số do các ngân hàng trung ương phát hành.

  Sự hợp tác giữa eCurrency và Minsait Payments sẽ hỗ trợ tích cực cho quy trình và đưa ra các giải pháp đầu cuối trong phát triển CBDC, từ phân tích đến thực hiện và triển khai để đảm bảo sự ổn định tài chính, bao gồm và chống gian lận, cũng như hiệu quả hơn và hiện đại hóa hệ thống tiền tệ.

  eCurrency đã thực hiện hợp tác sâu rộng với các ngân hàng trung ương và các tổ chức quốc tế và đi tiên phong trong giải pháp CBDC bán lẻ đầu tiên trên thế giới để cho phép các ngân hàng trung ương phát hành các công cụ mang kỹ thuật số an toàn bằng công nghệ Mật mã tiền tệ lõi đối xứng kỹ thuật số (DSC3).

  Minsait Payments là công ty dẫn đầu trong thị trường phương thức thanh toán và đã cung cấp công nghệ và dịch vụ kỹ thuật số lâu đời như mã hóa và chuyên môn về thanh toán, an ninh mạng cũng như các dịch vụ và sản phẩm cho ngành dịch vụ tài chính, bao gồm các ngân hàng trung ương và các cơ quan quản lý.

  Álvaro de Salas, Giám đốc Chiến lược và Đổi mới Dịch vụ Tài chính tại Minsait, cho biết:

  “Chúng tôi tự hào đã hợp tác với eCurrency, nhà cung cấp nền tảng công nghệ hàng đầu cho thị trường CBDC. Thông qua sự liên kết của chúng tôi với eCurrency, chúng tôi sẽ nâng cao giải pháp thương mại có sẵn để số hóa các thuộc tính của tiền mặt vật chất. “

  Các ngân hàng trung ương tiếp tục nghiên cứu về tiền tệ kỹ thuật số

  Đầu tuần này, ngân hàng trung ương của Hồng Kông, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông đã xuất bản sách trắng kỹ thuật cho một loại tiền kỹ thuật số bán lẻ tiềm năng khám phá các kiến ​​trúc và tùy chọn thiết kế có thể áp dụng cho CBDC nếu nó ban hành.

  Tương tự, Lào cũng bắt đầu khám phá một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) bằng cách công bố nghiên cứu sắp tới trong quan hệ đối tác với công ty công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của Nhật Bản Soramitsu.

  Cục Dự trữ Liên bang cũng sẽ sớm khởi động nghiên cứu của mình để kiểm tra chi phí và lợi ích của một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất