More

  Cơ quan giám sát tài chính Malta phê duyệt quỹ chỉ số tiền điện tử của Iconic để niêm yết trên thị trường chứng khoán

  Iconic Funds tuyên bố quỹ chỉ số của mình sẽ là quỹ đầu tiên của Châu Âu tiếp xúc trực tiếp với các tài sản tiền điện tử được liệt kê trên một thị trường được quản lý.

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Malta đã bật đèn xanh cho quỹ chỉ số tài sản tiền điện tử từ Quỹ đầu tư Iconic của nhà quản lý tài sản để niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Malta.

  Trong một thông báo hôm thứ Tư, Iconic Funds cho biết họ dự kiến ​​sẽ niêm yết Quỹ chỉ số tài sản tiền điện tử BITA20 XA của mình trên sàn giao dịch “trong những ngày tới” với việc quỹ cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử. Quỹ đầu tư phần lớn số vốn của mình vào 20 loại tiền điện tử hàng đầu ngoài việc gửi mã thông báo vào một số tài khoản đặt cược và tài khoản chịu lãi suất nhất định. Theo Iconic, chỉ những cá nhân đủ điều kiện — chứ không phải công chúng — mới đủ điều kiện đầu tư vào quỹ.

  “Trong khi thế giới tiền điện tử có vẻ quá tập trung vào Bitcoin ETF giao ngay khó nắm bắt, chúng tôi đã quyết định đi trước đường cong và niêm yết Quỹ chỉ số tài sản tiền điện tử BITA20 XA mang tính biểu tượng trên một thị trường được quản lý ở châu Âu,” Giám đốc điều hành Patrick Lowry của Iconic Funds cho biết. “Các nhà đầu tư đang tích cực tìm kiếm quyền truy cập vào tiền điện tử ngoài Bitcoin và chúng tôi hy vọng việc niêm yết quỹ của chúng tôi mang lại cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với thị trường tiền điện tử.”

  Trong khi Malta đang bật đèn xanh cho các quỹ chỉ số tiền điện tử, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cuối cùng cũng đang tiến hành phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi tương lai được liên kết với Bitcoin (BTC). Tuần này, Bitcoin Strategy ETF từ ProShares đã bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán New York trước khi BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại là 67.000 đô la. Ngoài ra, hồ sơ tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch cho thấy rằng các cổ phiếu ETF tương tự từ người quản lý tài sản tiền điện tử Valkyrie và người quản lý tài sản VanEck có thể sớm xuất hiện trên các sàn giao dịch.

  Iconic đã hỗ trợ một sản phẩm giao dịch trao đổi Bitcoin hiện được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt và sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số của Deutsche Boerse, Xetra. Tuy nhiên, nó tuyên bố quỹ chỉ số tiền điện tử sẽ là nơi đầu tiên của Châu Âu cung cấp khả năng tiếp xúc trực tiếp với các tài sản tiền điện tử được liệt kê trên một thị trường được quản lý, với Coinbase Custody International đóng vai trò là người giám sát.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất