More

  Cầu Cosmos Inter-Blockchain Communication (IBC) hiện đã có mặt trên Terra (LUNA)

  Vào ngày 21 tháng 10, giao thức Inter-Blockchain Communication (IBC) đã hoạt động trên mainnet Terra (LUNA).

  Giao thức của Tendermint cho phép các chuỗi có chủ quyền giao tiếp với nhau đồng thời cho phép chuyển các token giữa Cosmos (ATOM) và các blockchain tương thích với IBC khác.

  Bằng cách tăng thêm khả năng tương tác của mạng, IBC dự kiến ​​sẽ thúc đẩy đáng kể trường hợp sử dụng của Terra, giải phóng UST và LUNA trong hệ sinh thái Cosmos.

  Đường cao tốc Inter-chain

  “Đề xuất 128 để bắt đầu IBC trên Terra đã được thông qua, có nghĩa là IBC hiện đang hoạt động trên mạng chính Terra,” đọc thông báo trên Twitter.

  Các nhà phát triển Terra cho biết thêm: “Việc chuyển giao tài sản, bằng chứng về tính khả dụng của dữ liệu, v.v.

  “Đối với Terra, IBC mở đường cho các xa lộ liên chuỗi của DeFi với $ UST là đồng ổn định hàng đầu, tiền tệ định giá tài sản và phương tiện trao đổi,” họ tiếp tục trong một chủ đề, nhắc nhở Cosmos, với tư cách là một mạng lưới phi tập trung gồm các blockchain song song độc lập, một biên giới mới màu mỡ cho stablecoin gốc của Terra, UST.

  Theo Cosmos Cap, công ty theo dõi vốn hóa thị trường Cosmos, LUNA là tiền điện tử thứ hai trong hệ sinh thái.

  Với vốn hóa thị trường 16,8 tỷ đô la hiện tại, tiền điện tử gốc của Terra chậm hơn Binance Coin (BNB) một bước.

  Leo lên bậc thang stablecoin phi tập trung

  Sự kiện quan trọng này theo sau sự ra mắt thành công gần đây của hỗ trợ Wormhole V2 cho Terra, cho phép UST và LUNA được chuyển liên tục sang Ethereum, Solana và Binance Smart Chain, sử dụng một giao diện thống nhất duy nhất.

  Cả hai lần ra mắt dự kiến ​​sẽ giảm đáng kể ma sát cho các loại tiền điện tử gốc của Terra di chuyển từ chuỗi khối này sang chuỗi khối khác.

  Theo Do Kwon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Terraform Labs, công ty Hàn Quốc đứng sau dự án blockchain Terra, người dự kiến ​​nhu cầu về UST trong các môi trường chuỗi chéo sẽ tăng tốc, stablecoin gốc của giao thức có thể đạt mức vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la. đánh dấu vào cuối năm nay.

  Kwon lập luận rằng việc giám sát quy định hiện tại xung quanh các stablecoin tập trung tiếp tục thúc đẩy nhu cầu về stablecoin phi tập trung, dựa trên tài sản thế chấp dựa trên blockchain để ổn định.

  Với giá trị 2,74 tỷ đô la, Terra’s UST hiện là đồng ổn định phi tập trung lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, sau DAI.

  Mặc dù dự đoán vốn hóa thị trường 10 tỷ đô la của Kwon cho UST trong năm nay có vẻ quá lạc quan, nhưng việc vượt qua DAI, với mức vốn hóa thị trường hiện tại là 6,47 tỷ đô la, dường như nằm trong tầm tay.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất