More

  Các nhà giao dịch đứng ngồi không yên khi giá Ripple (XRP) vật lộn để tránh giảm xuống 0,70 đô la

  Giống như các altcoin kế thừa vốn hóa lớn khác, XRP đang mắc kẹt trong một cuộc chạy đua và dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư chỉ cần ngồi và xem.

  Ripple (XRP) đã tăng 72% từ ngày 7 tháng 8 đến ngày 14 tháng 8 nhưng kể từ đó, mọi nỗ lực thoát ra khỏi kênh giảm dần đã nhanh chóng bị dập tắt. Mười ngày qua cũng không khác gì, với giá XRP điều chỉnh 15%.

  Nền tảng này được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và Ripple là một hệ thống chuyển tiền và giao thức mã nguồn mở phân tán được tạo bởi Ripple Labs có trụ sở tại Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các giải pháp thanh toán xuyên biên giới thông qua quan hệ đối tác trong nước hoặc bằng cách cung cấp dịch vụ RippleNet.

  Tại một thời điểm, giá XRP được giao dịch trên 2 đô la, nhưng vụ kiện kéo dài nhiều năm giữa Ripple và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là một trong những yếu tố gây áp lực giảm liên tục lên cả giá của nó và sự thèm muốn của các nhà đầu tư.

  Vụ kiện bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 khi SEC cáo buộc rằng Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse và người đồng sáng lập Chris Larsen đã tiến hành “cung cấp chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra” với việc bán tokon XRP của họ.

  Kết quả là, XRP đã phải đối mặt với những sự cố trên nhiều sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hoa Kỳ, bao gồm Binance.US, Coinbase và Bitstamp.

  SBI Holdings sở hữu 60% liên doanh với Ripple có tên SBI Ripple Asia, công ty cung cấp công nghệ RippleNet cho các tổ chức tài chính và nhà khai thác dịch vụ chuyển tiền ở Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á nhất định. Ngoài ra, Ripple còn sở hữu 33% Money Tap, một mạng lưới thanh toán Nhật Bản do SBI và 38 ngân hàng khác điều hành.

  Các nhà giao dịch chuyên nghiệp trung lập về giá XRP

  Để hiểu vị trí của các nhà đầu tư lớn và bàn chênh lệch giá, người ta nên phân tích phí bảo hiểm hợp đồng tương lai hàng quý (tỷ lệ cơ bản). Trong các hợp đồng tháng cố định, sự mất cân bằng nhu cầu cuối cùng được phản ánh bởi sự chênh lệch giá so với thị trường giao ngay thông thường.

  XRP phí bảo hiểm tương lai tháng 12 (trên) so với giá XRP tính bằng USDT (Dưới). Nguồn: TradingView


  Các thị trường phái sinh lành mạnh nên hiển thị phí bảo hiểm từ 5% đến 15% vì các nhà giao dịch đang yêu cầu thêm tiền để hoãn giao dịch. Tỷ lệ cơ bản thấp hoặc âm là một chỉ báo giảm giá và nó báo hiệu rằng các nhà đầu tư không thoải mái khi tạo các vị thế mua bằng cách sử dụng đòn bẩy.

  Lưu ý cách phí bảo hiểm hợp đồng tương lai tháng 12 tại Binance đạt đỉnh trên 5% vào ngày 6 tháng 9 khi các nhà giao dịch bị thổi phồng bởi mức đột phá $ 1,40 tiềm năng. Mức phí bảo hiểm đó tương đương 17% mỗi năm và báo hiệu đòn bẩy quá mức từ người mua (người mua).

  Việc điều chỉnh giá XRP gần đây đã làm giảm bớt kỳ vọng của thị trường và khoảng cách giá 1,9% hiện tại trong khoảng thời gian ba tháng tương đương với 7,8% mỗi năm, một chỉ báo trung lập.

  Các nhà kinh doanh bán lẻ xác nhận lập trường trung lập

  Mặt khác, công cụ phái sinh ưa thích của các nhà giao dịch bán lẻ là hợp đồng tương lai vĩnh viễn vì giá của nó thường theo dõi hoàn hảo các thị trường giao ngay thông thường. Cũng không cần phải chuyển theo cách thủ công các hợp đồng sắp hết hạn theo yêu cầu đối với các hợp đồng tương lai hàng quý.

  Trong bất kỳ hợp đồng tương lai nào, giao dịch mua bán dài hạn (người mua) và giao dịch bán khống (người bán) được khớp mọi lúc, nhưng đòn bẩy của chúng khác nhau. Do đó, các sàn giao dịch sẽ tính phí bên nào sử dụng nhiều đòn bẩy hơn với tỷ lệ tài trợ để cân bằng rủi ro của họ và phí này được trả cho bên đối lập.

  Các thị trường trung lập có xu hướng hiển thị tỷ lệ tài trợ dương 0% –0,03%, tương đương với 0,6% mỗi tuần, cho thấy rằng dài hạn là những người trả tiền.


  Dữ liệu cho thấy khoảng thời gian phấn khích từ thời gian dài sử dụng đòn bẩy kéo dài từ ngày 8 tháng 8 đến ngày 7 tháng 9, với mức phí trung bình trong tám giờ đạt mức cao nhất là 0,10%. Con số này tương đương với 2,1% mỗi tuần, không bền vững trong thời gian dài hơn.

  Cả hợp đồng hàng quý theo định hướng bán lẻ và vĩnh viễn của các nhà giao dịch chuyên nghiệp hoàn toàn không có dấu hiệu giảm giá, điều này nên được hiểu là tích cực, xem xét hiệu suất tiêu cực 15% trong mười ngày qua.

  Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cointelegraph. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng mình khi đưa ra quyết định.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất