More

  Bloom thiết lập điểm nổi bật về việc tuân thủ KYC với việc khởi chạy OnRamp

  Đối với bất kỳ doanh nghiệp hợp pháp nào để thành công trong thế giới hiện đại, điều quan trọng là nó phải được cập nhật tất cả các yêu cầu quy định trong khu vực pháp lý mà nó hoạt động. Hai trong số quan trọng nhất là biết khách hàng của bạn (KYC) và chống rửa tiền (AML). Các yêu cầu về KYC và AML đối với khách hàng và bản thân các công ty là khác nhau ở mỗi nơi nhưng cả hai đều sắp trở nên dễ dàng hơn nhờ sản phẩm mới của Bloom.

  Bloom, một công ty giải pháp tập trung vào blockchain cho nhận dạng kỹ thuật số, đã công bố vào ngày 14 tháng 10 năm 2021, việc ra mắt sản phẩm mới, OnRamp, được thiết kế để hỗ trợ các công ty DeFi tuân thủ KYC & AML cũng như đánh giá rủi ro.

  Blockchain và sự tuân thủ

  Bloom được thành lập lần đầu tiên vào năm 2017 và là phản ứng trước vụ bê bối Equifax làm rò rỉ dữ liệu cá nhân của hàng triệu người tiêu dùng Mỹ. Các công ty cần một số thông tin người dùng ở mức độ nào đó để đảm bảo tuân thủ KYC và AML nhưng điều này cũng khiến dữ liệu này có nguy cơ bị rò rỉ và là một trong những cạm bẫy lớn nhất của hệ thống tập trung.

  Đây là vấn đề mà Bloom đang tìm cách giải quyết bằng cách tận dụng blockchain. Blockchain trái ngược với một hệ thống tập trung ở chỗ sức mạnh mạng không tập trung vào một nguồn duy nhất.

  OnRamp thực hiện điều này bằng cách tạo thông tin xác thực có thể sử dụng lại (VC) mà người dùng và công ty có thể có quyền truy cập. Điều này hoạt động bằng cách xác nhận một số dữ liệu và thông tin nhạy cảm thông qua blockchain mà không thực sự tiết lộ thông tin. Đây là một chiến thắng cho tất cả những người tham gia vì các công ty có thể vẫn tuân thủ KYC và AML, người tiêu dùng có thể giữ dữ liệu của họ an toàn và việc sử dụng blockchain ngăn chặn việc xâm phạm và khai thác dữ liệu.

  Một số tính năng của OnRamp bao gồm xác minh ID, sàng lọc xử phạt và Sàng lọc PEP. Các dữ liệu khác có thể được xác nhận bao gồm số điện thoại, email cũng như các tài khoản xã hội.

  Một cách mới để đánh giá rủi ro

  Ngoài việc giúp xác minh danh tính, OnRamp còn cung cấp các công cụ hỗ trợ đánh giá rủi ro với quyền truy cập an toàn vào dữ liệu tài chính của người tiêu dùng như số dư ngân hàng và lịch sử tài chính. Mặc dù đây có vẻ là một hệ thống hiệu quả hơn so với thiết lập điểm tín dụng hiện tại, nhưng có kế hoạch tích hợp những thứ như điểm tín dụng và lịch sử thanh toán tiện ích để xác định mức độ tín nhiệm của người tiêu dùng.

  Mục tiêu chung của Bloom là giảm thiểu các vấn đề hiện tại mà cả công ty và khách hàng của họ phải đối mặt liên quan đến trao đổi dữ liệu, bao gồm quyền riêng tư và hiệu quả.

  Jace Hensley, Trưởng bộ phận Nền tảng tại Bloom cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng mang đến cho các doanh nghiệp khả năng tận dụng thông tin xác thực để xác minh danh tính và đánh giá rủi ro, đồng thời tôn trọng quyền riêng tư của người dùng và giảm thiểu nguy cơ rò rỉ dữ liệu.”

  Ông cũng nói về lựa chọn cho các công ty bên thứ ba tiếp cận thông số kỹ thuật OnRamp vai WACI, đặc biệt quan trọng khi không có sự hỗ trợ cho người dân địa phương trong cấu trúc tài chính hiện có. Blockchain, kể từ khi thành lập, đã ưu tiên tính toàn diện về tài chính và sản phẩm mới của Bloom phản ánh điều này.

  Đối với các công ty DeFi, những người đang tìm kiếm các cấp độ tăng trưởng mới, giờ đây có thể đạt được sự tuân thủ KYC và AML thực sự thông qua OnRamp, tiếp tục đảm bảo tính toàn diện về tài chính cho phần còn lại của thế giới.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất