More

  Arbitrum mở rộng dẫn đầu so với Optimism khi Uniswap đăng khối lượng kỷ lục trên L2

  Người dùng DeFi dường như đang chọn Arbitrum thay vì Optimism để mở rộng quy mô khi âm lượng lớp hai của Uniswap tăng lên mức cao kỷ lục.

  Sàn giao dịch phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới, Uniswap, đang chứng kiến ​​khối lượng giao dịch lớp hai tăng khi phí giao dịch Ethereum một lần nữa tăng.

  Vào ngày 19 tháng 10, người sáng lập Uniswap Hayden Adams đã tweet rằng khối lượng hàng ngày trên các đợt triển khai v3 của sàn giao dịch phi tập trung trên mạng lớp hai đã tăng lên mức kỷ lục. Adams ước tính rằng Uniswap v3 đã xử lý 115 triệu đô la chưa từng có trong khối lượng kết hợp hàng ngày trên các mạng Arbitrum và Optimism mà không cần cung cấp nguồn.

  Trong khi bài đăng của Adams được xuất bản giữa giờ giao dịch cao điểm của Hoa Kỳ, dữ liệu lấy từ nhà cung cấp phân tích Nomics tại thời điểm viết bài (3 giờ sáng UTC) cho thấy Uniswap v3 đã mang lại khối lượng 80 triệu đô la trên Arbitrum và khoảng 14 triệu đô la trên Lạc quan trong 24 giờ qua tương ứng.

  Tuy nhiên, khối lượng kết hợp hai lớp của Uniswap v3 vẫn còn rất nhỏ so với việc triển khai mạng chính của nó – hiện chiếm 1,3 tỷ đô la trong hoạt động hàng ngày theo CoinGecko.

  Mặc dù Quỹ Ethereum và gã khổng lồ liên doanh tiền điện tử Andressen Horowitz ủng hộ Optimistic Ethereum, Arbitrum dường như đã nổi lên như một giải pháp cuộn lên lớp thứ hai của cộng đồng DeFi được lựa chọn.

  Theo công ty tổng hợp dữ liệu lớp hai L2beat, Aribtrum đại diện cho 60% tổng giá trị bị khóa (TVL) trên các mạng lớp hai được kết hợp kể từ khi ra mắt mạng chính vào đầu tháng 9. TVL của Arbitrum hiện đạt 2,29 tỷ đô la sau khi tăng 14% trong tuần qua.

  Sàn giao dịch phái sinh phi tập trung dYdX đứng thứ hai sau Arbitrum với 838 triệu đô la hoặc 22% giá trị bị khóa trong lĩnh vực này. So sánh, Lạc quan vừa mới thu hút được 269 triệu đô la vốn bị khóa, xếp hạng là lớp hai lớn thứ ba với 7% thị phần của TVL lớp thứ hai.

  TVL kết hợp của các mạng lớp hai đã đạt mức cao kỷ lục 3,8 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 10.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất