More

  Việc áp dụng Stablecoin để thống trị tương lai bao gồm tài chính

  Với quy định phù hợp được đặt ra, stablecoin có thể quản lý để thực hiện lời hứa của họ và đảm bảo rằng nhiều tiền hơn sẽ đến tay tất cả những người cần nhất. Hiện tại, mối quan tâm của các tổ chức đối với không gian tiền điện tử đang tăng lên, như được đánh dấu bởi một cuộc khảo sát của Goldman Sachs. Cuộc khảo sát cho thấy 40% khách hàng có giá trị ròng cao của công ty đã tiếp xúc với tiền điện tử.

  Stablecoin cung cấp một tùy chọn ổn định và an toàn cao trong không gian tiền điện tử. Họ đã có sự phát triển vượt bậc, đạt mức vốn hóa thị trường 119 tỷ đô la. Sự biến động của tiền điện tử đã thu hút nhiều nhà đầu tư bảo thủ đến với stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản.

  Theo mô tả, stablecoin là một dạng tiền tư nhân. Giám đốc điều hành mạng lưới thị trường tài chính tại Ngân hàng Anh, Christina Segal-Knowles, chỉ ra rằng tiền hiện đại là sự kết hợp của quỹ tư nhân và quỹ công. Có tới 95% quỹ ở các nền kinh tế phát triển là của tư nhân. Cô ấy nói thêm:

  “Nếu các hình thức tiền kỹ thuật số mới có thể được thực hiện an toàn, chúng có thể đóng góp vào việc thanh toán nhanh hơn, rẻ hơn và hiệu quả hơn với chức năng cao hơn. Họ có thể tăng khả năng phục hồi của các khoản thanh toán. Và họ thậm chí có thể có lợi ích lâu dài cho sự ổn định tài chính.”

  Các stablecoin thực là những đồng tiền không chịu lãi suất được thiết kế để có giá trị mạnh so với tài sản hoặc tiền tệ tham chiếu, có vai trò quan trọng trong tương lai của nền tài chính toàn cầu. Họ cung cấp các khoản thanh toán an toàn, chi phí thấp và thời gian thực. Làm điều đó giúp cho việc chấp nhận thanh toán rẻ hơn và các chính phủ dễ dàng thực hiện các chương trình chuyển tiền có điều kiện đồng thời giảm chi phí chuyển tiền và kết nối mạng lưới tài chính không có ngân hàng.

  Chế độ bản vị vàng đã thống trị trong vài năm nay, dẫn đến việc tạo ra các công cụ tài chính được hỗ trợ bằng vàng và nhiều tài sản trong thế giới thực khác để bảo vệ giá trị và cho phép mọi người vay bằng tài sản của họ rất có ý nghĩa. Hệ thống tiền tệ toàn cầu không chỉ có vậy; nó mới chỉ được 75 năm kể từ Bretton Woods.

  Nhưng hơn 50 năm trước, Tổng thống Richard Nixon nói rằng đồng đô la Mỹ sẽ không còn được hỗ trợ bởi vàng như kể từ thời Bretton Woods. Giờ đây, hệ thống này dường như đang bị đe dọa từ việc chính phủ in tiền quá mức, lạm phát bùng phát trở lại và sự xuất hiện của stablecoin.

  Phần lớn, việc Facebook tạo ra dự án Libra vào năm 2019 đã khiến các cơ quan quản lý bắt đầu với tiềm năng vươn ra toàn cầu và tiếp cận hàng tỷ người dùng đang hoạt động thông qua các nền tảng mạng xã hội của Facebook.

  Trung Quốc hiện đang khám phá các khoản thanh toán xuyên biên giới trong quá trình phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của họ có thể mở rộng đến hơn 50 quốc gia có thu nhập trung bình thấp hơn như một phần của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường.

  Các quốc gia này là nơi sinh sống của hầu hết dân số thế giới. Việc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể coi đồng đô la Mỹ là thành phần không thể thiếu của hệ thống tài chính toàn cầu.

  Stablecoin và các nền kinh tế mới nổi

  Mặt khác, giá trị tích cực có thể có của stablecoin là ở các nền kinh tế mới nổi và các nhóm dân số hiện đang bị đe dọa. Ví dụ trường hợp mọi người nhìn thấy giá trị của khoản tiết kiệm khó kiếm được của họ bốc hơi hoặc công dân của các quốc gia như Lebanon và Venezuela chứng kiến ​​đồng tiền của họ lao dốc.

  Đại dịch COVID-19 hiện đã bộc lộ nhu cầu cấp thiết về chuyển giao kỹ thuật số trực tiếp, chi phí thấp. Katherine Foster và các nhà nghiên cứu khác đã nhấn mạnh trong một bài báo gần đây rằng stablecoin có thể tạo điều kiện cho các giao dịch an toàn và thuận tiện mà không có biến động với chi phí thấp hơn so với tiền di động được giữ trong các ví phi ngân hàng khác nhau.

  Giá trị tích cực này chủ yếu cần thiết khi lượng kiều hối toàn cầu sụt giảm trong thời gian đại dịch do hậu quả của tình trạng mất việc làm trên diện rộng đối với người lao động nhập cư. Kiều hối là một dòng tài chính phát triển quan trọng. Họ đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nghiêm trọng nhất trong lịch sử gần đây, giảm gần 20% từ 554 tỷ USD vào năm 2019 xuống còn khoảng 445 tỷ USD vào năm 2021.

  Các cộng đồng nhân đạo cũng nhìn thấy tiềm năng này và đã thúc đẩy ranh giới về công nghệ blockchain để nâng cao hiệu lực và hiệu quả của tất cả các biện pháp can thiệp của nó. Giám đốc công nghệ mới nổi tại Mercy Corps, Ric Shreves, coi stablecoin là một trường hợp sử dụng hấp dẫn:

  “Hãy tưởng tượng nếu chúng ta có một đồng xu giá rẻ có độ biến động thấp có thể chấp nhận được trên toàn cầu. Làm thế nào điều đó có thể ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi? Nó có thể ảnh hưởng đến công việc của chúng tôi từ mọi thứ, từ hoạt động tại văn phòng, chúng tôi chuyển tiền vào những nơi khó khăn, thực hiện phân phối trực tiếp, cho những người tham gia chương trình của chúng tôi, có một số trường hợp sử dụng hấp dẫn cho công nghệ đó.”

  Các quốc gia đang phát triển đã áp dụng tiền điện tử. Mười quốc gia có người dùng tiền điện tử hàng đầu trên toàn cầu bao gồm Venezuela, Colombia, Nigeria, Nam Phi, Kenya và Việt Nam. Báo cáo tiền điện tử mới nhất của Finder đã đề cập rằng các nền kinh tế mới nổi như Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia đang dẫn đầu trong cuộc đua chấp nhận tiền điện tử. Finder là một trang web so sánh sản phẩm tài chính.

  Xu hướng của hầu hết người dùng từ các thị trường mới nổi ở Châu Phi, Châu Mỹ Latinh và Đông Á là liên tụcchúng tôi chuyển sang sử dụng tiền điện tử để bảo toàn số tiền tiết kiệm mà họ có thể đã mất trước sự hỗn loạn kinh tế.

  Vai trò của Stablecoin trong trật tự tài chính mới

  Việc tạo ra một hệ thống tài chính phi tập trung mới với stablecoin sẽ thay đổi đáng kể cách mọi người tiết kiệm và sử dụng tiền và tài sản của họ. Dưới đây là những lý do hàng đầu tại sao:

  • Stablecoin có thể thúc đẩy phúc lợi của các quốc gia khi họ phục hồi sau hậu quả thảm khốc của đại dịch coronavirus bằng việc phân phối tiền, bao gồm cả các gói kích thích hiện đang được phân phối cho hàng triệu người thất nghiệp trong thời gian bùng phát.
  • Stablecoin có rất nhiều tiềm năng để khắc phục những thiếu sót và mâu thuẫn đáng kể trong thanh toán xuyên biên giới hiện có, vốn rất quan trọng đối với việc chuyển tiền và giảm chi phí chuyển tiền.
  • Stablecoin có thể mở rộng cơ hội giao dịch xuyên biên giới và cơ hội cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ.
  • Các stablecoin có thể ảnh hưởng tích cực đến sự bao gồm tài chính, sử dụng tiền điện tử để thanh toán và tiết kiệm sẽ cho phép mọi người xây dựng lịch sử kỹ thuật số rất quan trọng để tiếp cận tín dụng.
  • Tất cả các stablecoin được phát hành thương mại có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho loại tiền không có ngân hàng và mang lại sự ổn định cao hơn bằng cách cung cấp cho họ quyền truy cập vào kho giá trị, cho phép họ tiết kiệm mà không phải vượt qua các rào cản cao để gia nhập các dịch vụ ngân hàng.

  Người sáng lập và Giám đốc điều hành của hiveonline, Sofie Blakstad, cho biết:

  “Đáng buồn thay, chúng ta sẽ có nhiều cuộc khủng hoảng nhân đạo hơn do hậu quả của COVID-19. Và chúng ta cũng sẽ có ít tiền hơn. Vì vậy, bây giờ là thời điểm để thực sự sử dụng công nghệ để chứng minh cách chúng tôi có thể thực hiện những mục tiêu này với giá rẻ hơn.”

  Thách thức chấp nhận Stablecoin

  Một số rào cản tồn tại trước khi stablecoin có thể được sử dụng trong xu hướng chính. Bất chấp tên gọi của chúng, những đồng tiền này không đảm bảo tính ổn định. Không có phân loại chuẩn hóa thống nhất cho các stablecoin. Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đề xuất thiết lập một khuôn khổ quy định toàn diện cho stablecoin.

  Hơn nữa, bất kỳ giải pháp nào cũng phải giải quyết ổn định tài chính, bảo vệ người tiêu dùng và phòng chống tội phạm tài chính. Cũng sẽ có những trục trặc về quy định giữa các nền kinh tế, hệ thống luật pháp, khu vực tài phán và các mức độ phát triển kinh tế khác nhau. Những vấn đề này sẽ cần sự hài hòa giữa các mạng lưới pháp lý và quy định quản lý việc sử dụng và chia sẻ dữ liệu, bảo vệ người tiêu dùng, chính sách cạnh tranh và danh tính kỹ thuật số.

  Một cựu phó chủ tịch cấp cao và giám sát ngân hàng làm việc tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York, F. Christopher Calabia, đã đưa ra năm câu hỏi quan trọng về khả năng stablecoin tiếp quản thế giới kinh tế của người nghèo trong bài báo của mình “Liệu Ngân hàng Người nghèo có sử dụng Stablecoin ? ” đây là những câu hỏi:

  “Liệu tốc độ xử lý của stablecoin có đủ nhanh cho người nghèo không? Liệu công nghệ có sẵn cho người nghèo có hỗ trợ stablecoin không? Những gì sẽ khiến người nghèo phải trả giá bằng stablecoin? Các nhà phát hành stablecoin sẽ tuân thủ các quy định về tiền điện tử như thế nào? Các hệ thống tài chính với dự trữ ngoại hối hạn chế sẽ thích ứng với stablecoin như thế nào? ”

  Các nhà đổi mới là cần thiết để giúp hiểu nhu cầu tài chính của người nghèo và phát triển các công cụ có giá trị cho họ. Đồng thời, chúng ta cần có các cơ quan quản lý tích cực xem xét lại ai được phép cung cấp dịch vụ và cách họ nên làm điều đó.

  Hiện tại, chúng ta đang ở trong một kỷ nguyên thử nghiệm và thú vị của việc ‘tái tạo lại tiền, cách sử dụng nó và cách mọi người kiếm được nó.

  Với các quy định đã xác định, một stablecoin có thể được thực hiện an toàn đáng kể để sử dụng trên quy mô rộng và thực hiện lời hứa của nó bằng cách đảm bảo rằng nhiều quỹ và tài nguyên hơn đến được với những người có nhu cầu lớn nhất. Để những stablecoin này hữu ích cho người nghèo, chúng sẽ đòi hỏi sự chấp nhận rộng rãi của các thương gia, người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp.

  Với chủ đích, mục đích và sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của người nghèo, không gian blockchain có công nghệ và tinh thần để làm điều đó.

  Bài viết liên quan

  Bình luận

  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

  Mới nhất